Lý giải tâm lý vội yêu của một nàng độc thân

|

Bạn đang trong tình trạng độc thân hay đơn giản là chưa sẵn sàng để bắt đầu một tình yêu – vậy sao cứ gắn cho mình chữ “ế” xấu xí kia. Để rồi, tự tạo áp lực cho chính mình và vội vàng “nhắm mắt đưa chân”.

1. Tâm lý của các nàng FA

Không ít các cô gái rơi vào tình trạng độc thân thường tỏ ra lo lắng khi bạn bè mình đều có “một nửa”. Cứ nghĩ đến việc khi đang tụ tập cùng đám bạn có người hỏi “sao gà của mày không đi” hay “yêu đương thế nào rồi”… là các nàng thấp thỏm, lo ngại.

Chính điều đó tạo tâm lý muốn nhanh nhanh chóng chóng kiếm được người yêu để giải quyết vấn đề nan giải này. Và tất nhiên, các nàng thường bộc lộ sự lo lắng, mất tự tin về tình trạng độc thân của mình mà không biết rằng đây là một nguyên nhân khiến các nàng khó thoát khỏi được “kiếp FA”. Bởi, vô tình bạn khiến những điểm mạnh của bản thân bị lu mờ và tự ti khi đứng trước các chàng trai. Ngay chính bạn cũng lo lắng về bản thân mình, cho rằng mình là có vấn đề, là “hàng tồn” thì làm sao các chàng trai còn muốn chinh phục?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

2. Quyết định yêu vội

Không ít nàng không nhận ra hoặc tự hạ thấp giá trị của bản thân chỉ với mong muốn tìm được một người “sắm vai” người yêu cho bằng bạn bằng bè. Họ cho rằng mình “ế” thế nên sự lựa chọn của mình ít hơn người khác hoặc giả mình có sự lựa chọn thì cũng chẳng có nhiều thời gian thế nên việc gì phải “kén cá chọn canh”. Bạn sốt sắng gặp gỡ các chàng trai khi được mai mối. Và có thể quyết định nhận lời yêu khi chưa tìm hiểu về đối tượng, cũng như chẳng chịu lắng nghe cảm xúc thật sự của con tim. Bạn gật đầu chấp nhận lời tỏ tình của đối phương vì nghĩ rằng nếu thế mình sẽ hoàn thành “nhiệm vụ” – chính thức có người yêu!

Nhưng vội vàng trong tình yêu, liệu tình yêu ấy có bền vững? Bởi nếu xác định bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc thì bạn phải hiểu phần nào về đối phương, về khả năng hòa hợp của hai người. Cuống cuồng đi tìm một nửa của mình có thể dẫn đến thất bại trong tình yêu và còn khiến bạn FA dài dài.

3. Ế đơn giản là... tìm người tử tế mà yêu

Bạn đang trong tình trạng độc thân hay đơn giản là chưa sẵn sàng để bắt đầu một tình yêu – vậy sao cứ gắn cho mình chữ “ế” xấu xí kia. Để rồi, tự tạo áp lực cho chính mình. Và cho rằng mình “ế”  bởi  không xinh cũng chẳng có tài, luôn thua kém các cô gái khác và vội vàng “nhắm mắt đưa chân”.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Các cô gái à, các bạn chưa yêu vì nhiều lý do, có thể vì chưa chọn cho mình một đối tượng thích hợp để yêu, hoặc chưa tìm thấy ai đó có thể khiến trái tim rung động. Hạnh phúc vội vàng là thứ vốn chẳng bền vững, bởi xuất phát điểm của nó không từ sự tìm hiểu chân thành. Vậy nên, hãy cứ gạt bỏ những tự ti, những lo lắng không cần thiết để trở thành cô nàng độc thân rực rỡ. Rồi tình yêu sẽ đến với bạn, chậm mà chắc.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Năm anh em siêu nhân trở lại lợi hại hơn xưa

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...