Lý do bạn vẫn độc thân, dựa trên thứ tự sinh là biết!

Việc bạn sinh thứ mấy trong gia đình tưởng chừng như không có gì đặc biệt nhưng trên thực tế nó cũng ảnh hưởng rất nhiều trong việc định hình tính cách của bạn đấy!

Tại sao trong những tình huống khác nhau, bạn điều có một cách cư xử chung nhất định? Điều này có liên quan đến thứ tự sinh? Hãy đọc bài này để kiểm chứng nhé! 

1. Con đầu lòng

Con đầu lòng luôn là đứa trẻ may mắn hơn cả vì nó nhận được nuông chiều bởi tất cả mọi người. Nó sẽ nhận được sự chú ý của cha mẹ và gia đình ngay lập tức, tất cả mọi thứ xung quanh dường như đều xoay quanh chúng. Tất cả mọi thứ đều xảy ra chính xác theo cách mà nó muốn và chúng bắt đầu nhận được quá nhiều sự quan tâm từ mọi người. Nếu bạn là con đầu lòng thì lý do khiến bạn vẫn còn độc thân là vì mọi thứ xung quanh bạn chỉ hướng về bạn mà thôi. Bạn luôn coi mình là trung tâm của mọi sự chú ý. Bạn không quan tâm và đánh giá thấp những sở thích cũng như sự lựa chọn của người khác và áp đặt mọi thứ phải xảy ra như cách mà bạn muốn.

Lý do bạn vẫn độc thân, dựa trên thứ tự sinh là biết!
(Ảnh: Internet)

Bạn sẽ không hài lòng khi có ai đó cố gắng thuyết phục bạn suy nghĩ khác và chỉ cảm thấy thoả mãn khi chính mình là người quyết định. Bạn à, đừng nghĩ mình là ‘cái rốn của vũ trụ’’! Bạn cần nhận ra rằng khi đang hẹn hò một ai đó hay đang tìm kiếm nửa kia của đời mình, bạn cần phải thu “ cái tôi” của mình lại, bớt quan trọng hoá bản thân đi và hãy hướng đến ý kiến của người đó nữa nhé!

Hai người nếu cùng là con cả khi yêu nhau có khả năng sẽ khó kéo dài lâu được. Vì vậy nếu bạn là con một hãy tìm một người có lòng khoan dung với người khác , ít cứng đầu giống bạn và quan trọng là biết cách lắng nghe.        

2. Con giữa

Là đứa bé kẹt giữ anh chỉ cả và em út, đứa trẻ ấy không bao giờ có được mọi thứ theo cách mà chúng muốn. Là con giũa nghĩa là bạn thường không có tiếng nói và thời gian qua đi, mọi thứ cảm xúc của bạn ngày càn “chất đống” và dồn nén trong cơ thể mình. Điều này sẽ là bạn trở thành con người bình tĩnh hơn những người khác nhưng nó cũng gây tổn hại đến tính cách của bạn vì một khi sự kiên nhẫn của bạn hết, bạn sẽ trút cơn giận dữ của mình lên bất cứ người nào “bén mảng” đến gần bạn theo cái cách tồi tệ nhất có thể. Vì vậy hãy cố gắng cân bằng cảm xúc bản thân bằng cách tìm lại “tiếng nói” trong gia đình. Hãy tìm kiếm ai đó có thể lắng nghe bạn và khiến bạn trở nên quan trọng trong mắt họ. Hãy luôn giữ sự điềm đạm, đừng để một phút nông nổi mà huỷ hoại hình ảnh của bạn trong mắt người khác , đặc biệt là nửa kia của mình. Sẽ không ai muốn hẹn hò với một con người có tính cách như vậy đâu!

Lý do bạn vẫn độc thân, dựa trên thứ tự sinh là biết!
(Ảnh: Internet)

Điều quan trọng là bạn cần phải xem trọng bản thân và tin vào chính mình, từ đó tìm ra được con người tốt nhất của bạn. Việc luôn hành động một cách vô tư và đôi lúc bất cần, luôn xem mọi thứ không quan trọng có lẽ là lý do chính khiến bạn vẫn còn độc thân.

3. Con út

Bạn ghét sự đơn điệu và đó là lý do tại sao bạn sợ phải gắn bó với một ai đó. Bạn  còn quá nhiều thứ để khác phá, nhiều điều để học hỏi, ngắm nhìn, nhiều địa điểm để thăm thú đến nỗi bạn nghĩ rằng mình sẽ chẳng có thời gian để có thể ngồi xuống và lắng nghe một ai đó?!

Bạn độc thân là vì bạn luôn làm mọi thứ theo cách mà bạn muốn, bạn luôn được cưng chiều nhất nhà và không mấy quan tâm đến người khác nên bạn sợ khi phải làm điều gì đó cho ai khác. Bạn phải nhận ra rằng đã đến lúc bạn phải ngồi xuống và nhìn xem tại sao mình vẫn còn “ế”? Tại sao lại không thể bớt cái tôi đi và hoà hợp với một ai đó?

Lý do bạn vẫn độc thân, dựa trên thứ tự sinh là biết!
(Ảnh: Internet)

Tại sao bạn không tìm một ai đó thực sự quan tâm đến bạn và bạn cũng quan tâm đến họ? Điều này nghe có vẻ quá nhiều trách nhiệm đối với bạn đến nỗi bạn chưa sẵn sàng đón nhận nó. Điều này không tốt một chút nào vì rất có thể bạn sẽ mãi mãi phải cô đơn bởi vì sẽ không ai  muốn hẹn hò với một người mà không dành cho họ sự quan tâm đúng mực.

4. Sinh đôi:

Dù muốn hay không muốn thì các cặp song sinh luôn cần tìm một ai đó có thể đọc được suy nghĩ của họ mà không cần phải nói ra. Bạn còn độc thân là vì bạn trông đợi quá nhiều vào người khác, bạn muốn người ấy phải hiểu tất tần tật mọi thứ bạn nghĩ, bạn muốn giống như người anh em song sinh của mình vậy!

Lý do bạn vẫn độc thân, dựa trên thứ tự sinh là biết!
(Ảnh: Internet)

Điều này là bất khả thi! Không ai giống được như người chị em song sinh của bạn đâu, điều này chắc chắn không bao giờ xảy ra. Bạn sẽ không bao giờ có được sự kết nối với ai đó như cách mà bạn cảm nhận với người chị em song sinh của mình vì vậy hãy ngừng tìm kiếm đi! Thay vì phải trông ngóng một ai đó mà bạn có thể dễ dàng chia sẻ những suy nghĩ và mở lòng ngay tức khắc thì hãy nói thẳng với họ bạn muốn gì, thích gì, đừng trông mong người ấy hiểu một cách thần kỳ chỉ bằng cái nhìn của bạn!

Hãy cố gắng trông đợi ít hơn và có thái độ tích cực hơn đối với người ấy. Nửa kia sẽ thích bạn nhiều hơn khi bạn thực sự mở lòng thay vì cảm giác mơ hồ vì không bao giờ nắm bắt được suy nghĩ của bạn. Hãy tự hỏi bản thân mình muốn gì và bắt tay tìm kiếm điều đó. Bạn sẽ không biết được mình hợp với ai chừng nào còn lưỡng lự và thờ ơ với tình yêu như thế.

5. Con một

Bạn luôn luôn là độc nhất trong nhà, những đứa trẻ con một luôn khó có thể nhìn xa hơn bản thân mình. Chúng luôn được đối xử một cách đặc biệt theo cách chỉ dành cho chúng và điều này sẽ làm cho họ nghĩ họ là một người “siêu đặc biệt” và xứng đáng hơn những người khác.

Lý do bạn vẫn độc thân, dựa trên thứ tự sinh là biết!
(Ảnh: Internet)

Bạn cảm thấy khó khăn khi phải nhận trách nhiệm về một điều gì đó và không thể chịu đựng được nếu có điều gì đó vụtt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Bạn chỉ tìm được đúng người khi bạn chịu nhận ra rằng những mong muốn của người ấy cũng quan trọng không kém và họ cũng cần được quan tâm giống như cách mà bạn đã được nhận từ người thân. Thế giới không chỉ xung quanh bạn, tất cả mọi người đều xứng đáng được hưởng hạnh phúc như nhau!

Bạn hãy để cho người khác yêu bạn theo cách mà họ muốn và bạn cần phải hiểu rằng đôi khi mọi thứ không chỉ là về mỗi mình bạn. Đôi khi, nó tốt hơn là nhận được hạnh phúc khi thấy người ấy hạnh phúc và khi bạn học được cách khiến cho người khác hạnh phúc thì đó là lúc bạn đã sẵn sàng để tiến tới một mối quan hệ.

Một chàng trai yêu bạn hết lòng sẽ không làm những điều này!

Nếu bạn gật đầu với 15 câu hỏi này, thì anh ấy chính là nửa đích thực!

Sẽ không còn đau khổ hậu chia tay nếu bạn nghĩ thế này

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Xã hội Thai nhi 1 giờ trước

Phương pháp mới này được coi là kỹ thuật tiên tiến, can thiệp kịp thời các bệnh lý cho các bào thai từ 22 đến 26 tuần.

Trang điểm Mẹo vặt 1 giờ trước

Không ai là hoàn hảo và bạn đang sở hữu một gương mặt không mấy thon gọn thì 7 kiểu tạo khối theo từng dáng mặt này sẽ là cứu cánh siêu hữu dụng dành cho bạn.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Hành động đầy ý nghĩa và cao đẹp giúp đỡ mọi người của các thần tượng Hàn khiến cho người hâm mộ vô cùng tự hào.

Xã hội quốc tang 2 giờ trước

Khi lưu thông qua khu vực trên cần chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng chức năng hoặc theo hướng dẫn của hệ thống báo hiệu giao thông trên đường.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 2 giờ trước

Ngoại hạng Anh luôn sở hữu những cây săn bàn hàng đầu TG và 7 cái tên sau đây đều đã ghi được hơn 30 bàn một mùa trong lịch sử giải đấu cao nhất xứ sở sương mù.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Liệu trong mùa The Face phiên bản mới, vị Huấn luyện viên cũ sẽ tiếp tục đồng hành hay sẽ là một cái tên mới nào khác?

"Ông ngoại tuổi 30" vừa tung trailer mới giới thiệu dàn diễn viên khủng. Ngoài ra, trailer phim còn tiết lộ nhiều tình tiết thú vị khiến khán giả nóng lòng.

Khám phá Giấc Ngủ 2 giờ trước

Ai có thói quen "thâu đêm suốt sáng" cho kiến thức không bị "gãy" để đi thi thì bỏ ngay đi nhé. Vừa hại mình, vừa hại cả bài thi. Chung quy là bỏ, bỏ nhanh.

Xã hội quốc tang 3 giờ trước

Trong 2 ngày Quốc tang (ngày 20 và ngày 21-3), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Cựu diễn viên Lý Nhã Kỳ có cuộc gặp gỡ ngài Tổng thống thuộc phủ Tổng thống Indonesia theo lời mời của ngài chánh văn phòng Moeldoko.

Đây cũng là thời điểm dễ xảy ra cháy nổ nên người dân cần trang bị kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho cả gia đình, nhất là những em nhỏ.

Để chuẩn bị cho trận cuối cùng vòng loại Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã lên danh sách tập trung cho đội tuyển Việt Nam.

X Ðóng