Lương Liệt Duy trở về sau cuộc đua ở Bắc Cực

Cuộc đua đường trường ở Bắc Cực mang tên UVU North Pole Marathon được tổ chức thường niên vào ngày 09.04. Trong cuộc đua này, 45 vận động viên tham gia phải hoàn thành chặng đua dài 42 km dưới nhiệt độ -30 độ.

Lương Liệt Duy
Lương Liệt Duy rất hào hứng khi đến Bắc Cực

Lương Liệt Duy là 1 trong 8 vận động viên đại diện cho TVB, anh đã hoàn thành cuộc đua trong khoảng thời gian là 11 giờ và 14 giây. Mặc dù đứng ở vị trí áp chót, nhưng rõ ràng anh đã hoàn thành được thử thách dành cho bản thân mình.

Khi cắm cờ TVB ở điểm về đích tại vĩ độ 90 (điểm Cực Bắc), Lương Liệt Duy đã la lên: "Tôi chưa bao giờ tham gia một cuộc đua đường dài và lần đầu tiên của tôi lại là một trong những thử thách khủng khiếp như thế này. Ngay cả các thí sinh khác cũng nói tôi rất mạnh mẽ bởi vì họ không thể nghĩ được là tôi lại có thể kết thúc chặng đua này."

Lương Liệt Duy

Khi nhắc đến hành trình, Lương Liệt Duy đã chia sẻ: "Tôi đã chuẩn bị tâm lý để đối đầu với khó khăn, nhưng lại không nghĩ được là nó khó khăn đến thế. Tôi không bao giờ nghĩ được là trời lạnh đến mức lông mi của mình lại có thể đông cứng trong nửa phút. Ngoài ra tôi phải chạy trên băng. Nó có thể bị tan chảy và bị nứt nên đường đua rất gồ ghề. Nếu không chú ý cẩn thận thì rất dễ bị vấp ngã vì vậy tôi đã mất rất nhiều năng lượng để giữ được thăng bằng."

Lương Liệt Duy

Lương Liệt Duy cũng tiết lộ trong suốt cuộc đua, anh sợ nhất là bị tê cóng: "Lúc chạy tôi đã bị đổ mồ hôi rất nhiều nên quần áo và găng tay cũng bị ướt luôn. Nhưng vì không khí lạnh nên nó bị đóng băng rất nhanh, càng chạy tôi lại càng thấy lạnh hơn. Tôi sợ mình sẽ mất cảm giác ở các ngón tay và ngón chân và có thể phải phẫu thuật để cắt bỏ! Trong các vận động viên tham gia, có một người đã bị tê cứng hết 10 đầu ngón chân trước khi cuộc đua bắt đầu và phải bỏ cuộc."


	
	Các vận động viên cùng nhóm với Lương Liệt Duy
Các vận động viên cùng nhóm với Lương Liệt Duy

Cuộc đua đường trường UVU North Pole Marathon đã giúp Lương Liệt Duy cảm nhận được sức mạnh của thiên nhiên và con người đã nhỏ bé như thế nào trước nó. Anh cũng bày tỏ sự nối tiếc khi không thể đạt được kết quả tốt hơn do sai lầm của mình: "Tôi chạy quá nhanh trong 2 vòng đầu tiên và tiêu phí rất nhiều năng lương. Ở vòng thứ 7 và 8, tôi không dừng lại ở trạm nghỉ ngơi cũng là một sai lầm rất lớn. Thật ra, tôi nên nghỉ ngơi mỗi khi hoàn thành 1 vòng và nên ăn uống để bổ sung năng lượng. Nhưng tôi lại không nghỉ ngơi, điều đó tăng sự mệt mỏi ở mỗi vòng tiếp theo và kéo theo đó là kết quả cũng bị ảnh hưởng. Nếu có cơ hội khác, tôi sẽ chuẩn bị thật cẩn thận. Tôi đã học được rất nhiều bài học từ kinh nghiệm lần này."

TVB

Lương Liệt Duy

Nhạc Việt Hoàng Thuỳ Linh 56 phút trước

The Debut tập 11, các giám khảo chê bai thí sinh của nhau thậm tệ. Họ "nâng" học trò của đội mình và "dìm" thí sinh đội đối thủ không thương tiếc.

Hành trình của anh chàng được ghi lại một cách lầy lội với gương mặt chỉ có một biểu cảm đã vô tình gây sốt cộng đồng mạng Thái Lan.

Bóng đá ASIAD 2018 56 phút trước

Với việc Hàn Quốc để thua Malaysia mới đây thì ĐT Olympic Việt Nam đang nắm quyền tự quyết trong tay khi rất nhiều kịch bản khác nhau có thể xảy ra ở lượt cuối.

Châu Á Phù Dao Hoàng Hậu 1 giờ trước

Sau khi Diên Hi Công Lược bị gỡ bỏ, đến nay, Phù Dao Hoàng Hậu bỗng mất tích trên kênh mạng Việt Nam khiến netizen Việt không khỏi xôn xao.

Châu Á Như Ý Truyện 1 giờ trước

Cạnh tranh với Diên Hi Công Lược ở mức độ phủ sóng cao, Như Ý Truyện không ngại chia sẻ bản quyền cho các nước khác, thậm chí là đăng tải miến phí lên Youtube.

Dàn diễn viên của "Nam Phi liên hoàn kế" xuất hiện và náo loạn sân khấu. Đáng chú ý là Nam Thư với màn nhảy bất chấp trong nền bài hát "DDU-DU DDU-DU".

Châu Á Diên Hi Công Lược 1 giờ trước

Sau khi biết được Nhĩ Tình là kẻ góp công bức ép Phú Sát Hoàng hậu tìm tới cái chết, Anh Lạc đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội, kết liễu Nhĩ Tình.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đây là món quà rất đặc biệt và đắt đỏ mà ông xã dành cho nữ ca sĩ, trước ngày cả hai chính thức về chung một nhà.

X Ðóng