Luộc trứng một cách hoàn hảo trong mọi lúc, theo mọi cách

|

Nếu bạn cần cung cấp đạm cho cơ thể, trong tự nhiên đã có sẵn một món bạn cần đó là trứng gà.

Trứng không chỉ được dùng để làm bánh nướng mà còn là nguyên liệu thường dùng trong bữa sáng như ốp-la, trứng bác... Tuy nhiên, bạn không phải nghĩ và chế biến nhiều món phức tạp như vậy trong khi chỉ cần một quả trứng luộc đã là quá đủ.

Trứng luộc kĩ là món ăn cung cấp đạm hoàn hảo cho bạn. Trứng luộc lòng đào lại có phần lòng đỏ còn lỏng có thể đóng vai trò "nước sốt đặc biệt". Tuy nhiên nếu tính nhầm thời gian luộc trứng sẽ khiến bạn thay vì có một quả trứng lòng đào thì tròng đỏ chín mất, hoặc ngược lại. Dưới đây là hướng dẫn chính xác nhất giúp bạn luộc được một quả trứng hoàn hảo trong mọi lúc, theo mọi cách.

Những quả trứng ngon lành với phần lòng đỏ còn mềm và xốp (Ảnh: Internet)
Những quả trứng ngon lành với phần lòng đỏ còn mềm và xốp (Ảnh: Internet)

Phần kỹ thuật

Bước 1: Đặt trứng vào trong một cái nồi chứa nước lạnh. Nhớ để trứng ngập trong nước, sâu cách mặt nước khoảng 2,5cm và đừng để quá nhiều trứng vào cùng một nồi. (Mẹo: Hãy thêm ít giấm vào nước để sau khi luộc vỏ trứng sẽ dễ bóc hơn.)

Bước 2: Đặt nồi lên bếp và mở lửa lớn.

Bước 3: Khi nước bắt đầu sôi sủi bọt li ti xung quanh trứng, đậy nắp nồi lại và tắt lửa, chuyển nồi sang nơi khác (trên bếp chưa bật hoặc lên miếng lót nồi).

Bước 4: Canh đồng hồ để chờ lòng đỏ trứng đạt độ chín mà bạn mong muốn. Cách canh giờ dưới đây.

Canh thời gian

Thời gian biểu giúp bạn luộc trứng đúng ý (Ảnh: Internet)
Thời gian biểu giúp bạn luộc trứng đúng ý (Ảnh: Internet)

3 phút: Lòng trắng còn mềm và hơi dính. Lòng đỏ còn lỏng hoàn toàn.

4 phút: Lòng trắng đã săn lại nhưng vẫn còn mềm và dễ vỡ. Lòng đỏ vẫn còn hơi lỏng nhưng đã săn hơn một chút.

6 phút: Lòng trắng vẫn hơi mềm nhưng đã chắc lại. Lòng đỏ có dạng như sữa chua.

10 phút: Lòng trắng và lòng đỏ đã hoàn toàn chắc lại, nhưng lòng đỏ vẫn còn sệt sệt dạng kem.

15 phút: Một quả trứng luộc chín kĩ hoàn toàn.

Sau khi luộc xong, bạn hãy ngâm những quả trứng này vào nước đá trong khoảng một phút. Sau đó bạn có thể đập trứng và bóc vỏ rồi dùng ngay thôi! Quả là một quả trứng hoàn hảo!

Một cách trình bày đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Một cách trình bày đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Độ tươi ngon của trứng

Trứng chỉ được gọi là ngon khi chúng còn tươi. Nếu bạn không chắc trứng của mình còn ăn được không thì hãy bỏ chúng vào một tô đầy nước rồi so sánh theo hình ảnh dưới đây.

Trứng nằm dưới đáy tô: Trứng tươi 100% và đang ở thời kì ngon nhất.

Một đầu trứng hơi ngóc lên: Trứng đã được một tuần. Vẫn còn ăn được!

Trứng dựng đứng: Đã vài tuần tuổi. Phải ăn ngay lập tức chứ không để lâu được nữa.

Trứng nổi trên mặt nước: Trứng siêu cũ rồi! Không được ăn!

Nhớ kiểm tra độ tươi của trứng trước khi chế biến nhé (Ảnh: Internet)
Nhớ kiểm tra độ tươi của trứng trước khi chế biến nhé (Ảnh: Internet)

Với những hướng dẫn cụ thể và ngắn gọn trên đây, bạn đã có thể dễ dàng luộc cho mình một quả trứng vừa bổ dưỡng vừa ngon lành không chỉ cho bản thân mà còn cho những người thân yêu.

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube