Lời khuyên cho các cặp đôi khi cả hai đều bận học

|

Hai bạn đã bắt đầu vào năm học mới với rất nhiều bài tập, công việc và khoảng cách khiến các bạn không thể dành nhiều thời gian cho nhau như trước. Tuy nhiên hãy dành một chút thời gian mỗi ngày cho nhau để tình cảm của hai bạn luôn bền vững.

1. Sắp xếp thời gian dành cho nhau

Hãy cùng ngồi xuống và bàn bạc với nhau về thời gian mà hai bạn cùng rảnh. Hãy cùng nhau thảo luận và chuẩn bị trước, vì nếu hai bạn lên kế hoạch sát ngày, rất có thể nửa kia có thể bận vì một công việc bất khả kháng. Một trong những cách tốt nhất gìn giữ tình yêu và chọn ra khoảng thời gian tốt nhất để hai bạn có thể gặp nhau và không bỏ lỡ thời gian quí giá dành cho nhau. 

2. Hi sinh thời gian cá nhân

Vì tình yêu, hai bạn sẽ phải hi sinh thời gian cá nhân cho nửa kia. Bạn có thể phải giảm bớt thời gian đi mua sắm để gặp anh ấy. Và anh ấy cũng phải giảm bớt thời gian để ngủ, để chơi game để đến gặp bạn. Nếu bạn muốn một tình yêu đi đến tận cuối cùng, hãy dành thời gian cho nhau. Nếu hai bạn quá bận mà không thể gặp, hay hỏi han nhau, thì chuyện chia tay chỉ là sớm chiều. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Sử dụng công nghệ

May mắn thay, hầu hết chúng ta có máy tính và điện thoại thông minh. Nếu bạn không thể đến gặp được nửa kia, bạn có thể sử dụng những phần mềm gọi điện miễn phí để anh ấy có thể nghe giọng nói của bạn. 

4. Cùng làm bài tập với nhau

Nếu cả hai bạn có vô số bài tập về nhà để làm, hãy làm bài tập về nhà với nhau. Nếu bạn đang nghiên cứu các đề tài tương tự, hãy thảo luận với nhau. Nếu bạn đang ở trong lớp học hoàn toàn khác nhau. Sau đó bạn vẫn có thể ngồi trong cùng một phòng. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để trò chuyện, nhưng ít nhất bạn sẽ nhìn thấy nhau. 

5. Hãy học tập chăm chỉ

Nếu bạn ngừng lại để nhớ nhung hay nhắn tin cho nửa kia, bạn sẽ không thể nào hoàn thành sớm bài tập. Vì vậy, hãy cố gắng hoàn thành bài tập càng sớm càng tốt, sau đó bạn sẽ có rất nhiều thời gian rảnh rỗi để hẹn hò và trò chuyện với nhau. Điều đó có nghĩa là bạn không nên kiểm tra Facebook hay Twitter thường xuyên mà nên tập trung học tập để sớm gặp lại nửa kia của mình. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6. Làm bạn với bạn bè của nhau

Nếu bạn có thể làm bạn với bạn bè của anh /cô ấy, các bạn có thể cùng đi chơi chung trong một nhóm. Bằng cách đó, hai bạn sẽ không phải phân vân xem nên đi chơi với người yêu hay với nhóm bạn thân. Hai bạn cũng không muốn bản thân mình là nguyên nhân gây rạn nứt đến tình bạn của nửa kia.

7. Đừng làm việc quá sức

Bạn rất muốn đạt điểm cao, và tham gia các hoạt động ngoại khóa, nhưng đừng đặt quá nhiều mục tiêu lên đôi vai bạn. Bạn muốn có một cuộc sống xã hội nhưng đừng ghi quá nhiều lên danh sách công việc mình phải làm. Hãy chọn ra những gì là quan trọng, cần thiết và mình có thể làm tốt. Quá bận rộn, bạn sẽ không có thời gian để quan tâm, hỏi han đến nửa kia của mình.  

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...