Lời khai ghê rợn của kẻ ngáo đá, gây thảm sát 4 bà cháu ở Quảng Ninh

| 10:27 - 27/09/2016

Trong cơn phê ma túy, Dũng khai nghe có tiếng động cửa và khi thấy bà Hát, hắn lao tới dùng chày đập nhiều nhát khiến bà Hà tử vong tại chỗ.

Sáng nay, Người Lao Động đưa tin, một trinh sát tham gia bắt giữ nghi phạm cho biết vào tối ngày 26/9, khi nghi phạm Doãn Trung Dũng vừa đi xe taxi từ khu vực xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) về khu vực gần chân cầu Bính (thuộc thôn 5, xã Tân Dương, huyện Thuỷ Nguyên) thì bất ngờ bị các trinh sát hình sự bắt giữ. Khám xét tại chỗ trong người Dũng thấy có thuốc độc.

Nghi phạm Doãn Trung Dũng trong tấm ảnh truy nã
Nghi phạm Doãn Trung Dũng trong tấm ảnh truy nã

Cũng liên quan đến thảm sát Quảng Ninh, báo An ninh Hải Phòng đưa tin, ngay sau khi hung thủ “sa lưới” và bị dẫn giải về trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) là người đầu tiên hỏi và lấy lời khai đối tượng. Tại đây, bước đầu đối tượng Doãn Trung Dũng đã thừa nhận là thủ phạm gây ra vụ án kinh hoàng.

Theo đó, tối 23.9, thời điểm trước khi vụ án xảy ra, do có quan hệ họ hàng về phía vợ của Dũng với gia đình bà Nguyễn Thị Hát nên hắn đến nhà chị Vũ Thị Thanh xin tiền để sử dụng ma túy. Do chị Thanh đi làm ca đêm ở cây xăng Phương Nam, ở nhà chỉ có bà Hát và 3 cháu nhỏ. Sau khi xin tiền không được, Dũng quay ra xin ở lại ngủ nhờ qua đêm tại nhà và được bà Hát đồng ý, đưa cho chiếu nằm ở nền nhà.

Nghi phạm Doãn Trung Dũng khi bị bắt
Nghi phạm Doãn Trung Dũng khi bị bắt

Nằm một lúc, Dũng trằn trọc không ngủ được do ảo giác của ma túy và nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Vừa lúc đó, cháu Phạm Đình Hưng, sinh 2007, tỉnh giấc, Dũng lao đến dùng dao bầu thủ sẵn trong người đâm liên tiếp 2 nhát làm cháu gục xuống. Sau đó, Dũng để xác cháu Hưng nằm trên giường rồi phủ chăn lên người. Đúng lúc này cháu Phạm Thu Hà, sinh 2008, thấy động tỉnh dậy liền bị Dũng dùng tay và dây siết cổ, lôi xác xuống bếp.

Sau khi ra tay tàn nhẫn sát hại cùng lúc 2 cháu nhỏ, Dũng quay về chiếu nằm ngủ tiếp. Đến gần sáng, bà Hát cùng cháu Vũ Khánh Huyền tỉnh dậy đi vệ sinh phát hiện xác cháu dưới bếp mới tá hỏa nhìn quanh, bị Dũng dùng con tiện ở cầu thang đập nhiều nhát vào đầu, khiến cả 2 tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, kẻ sát nhân lục soát đồ đạc trong nhà lấy đi đôi hoa tai cùng chiếc nhẫn 4 chỉ vàng của bà Hát, rồi đi về nhà ở khu vực phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tắm rửa sạch sẽ.

Ngay sáng hôm sau, khi người trong gia đình chị Thanh phát hiện vụ án, hắn bỏ trốn.

Cái chết của 4 bà cháu ở Quảng Ninh khiến bao người tiếc thương
Cái chết của 4 bà cháu ở Quảng Ninh khiến bao người tiếc thương

Tội ác man rợ của Doãn Trung Dũng khiến dư luận hết sức phẫn nộ, nhưng lời đầu tiên khi bị bắt và dẫn giải về trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên, kẻ sát nhân mất nhân tính vẫn lỳ lợm buông lời: “Có thể bắn mười lần nhưng đừng chửi tôi. Tôi biết là tôi có tội”....

Theo VTCnews đưa tin, sau khi nhận được tin các lực lượng chức năng bắt được nghi phạm Doãn Trung Dũng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen ngợi gửi tới Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND và Công an tỉnh Quảng Ninh.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích xuất sắc của các lực lượng chức năng nêu trên, đặc biệt là Tổ công tác của Bộ Công an do Thứ trưởng Lê Quý Vương chỉ đạo đã trực tiếp đến Quảng Ninh để chỉ đạo chuyên án.

Thứ trưởng Lê Quý Vương (áo trắng đứng giữa) cùng lãnh đạo TP Hải Phòng chúc mừng Ban chuyên án sau khi bắt được nghi phạm vụ thảm án.
Thứ trưởng Lê Quý Vương (áo trắng đứng giữa) cùng lãnh đạo TP Hải Phòng chúc mừng Ban chuyên án sau khi bắt được nghi phạm vụ thảm án.

Chiến công này góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân, nâng cao hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cũng trong tối 26/9, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp tới huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng để động viên, khen thưởng Ban chuyên án điều tra vụ án.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube