Loạt ảnh vui: Thầy chủ nhiệm và cô chủ nhiệm khác nhau thế nào?

Bạn có bao giờ tự hỏi, thầy và cô vốn khác nhau thế nào không?

1. Trang phục

Nhiều khi chúng ta có cảm tưởng thầy chủ nhiệm chỉ có...mỗi một bộ đồ mặc đi dạy và nếu có thay đổi thì chắc chỉ là các loại cà vạt khác nhau.

Còn cô chủ nhiệm á? Không ai có thể đếm được chính xác số lượng áo dài cô đã mặc đến lớp. Thậm chí trong lớp phải lập cả một hội mang tên "Hội những người chăm...đếm áo dài của cô" (!?)

2. Hoạt động ngoại khóa

Thầy chủ nhiệm luôn cổ vũ nhiệt tình lớp tham gia các hoạt động thể thao, đá banh, thậm chí thầy còn kiêm luôn chức huấn luyện viên cho lớp, tuy nhiên thầy lại cực kỳ “ngao ngán” với các tiết mục văn nghệ ca múa kịch nghệ.

Ngược lại với thầy, cô chủ nhiệm luôn hứng thú với các hoạt động ca hát, thậm chí còn cực kì đầu tư cho cả lớp từ trang phục, bài hát cho đến… các động tác múa.

3. Cách "trị tội" học sinh hư

Thầy chủ nhiệm chắc chắn là luôn nương tay với các bạn nữ rồi, nhưg với các nam sinh thì... đừng mong "sống sót"! Tuy nhiên, nếu thầy "thiên vị" là thế thì cô lại công bằng hơn nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc dù là nam hay nữ đều bị cô “xử đẹp” nếu cả gan không học bài, làm bài hay đồng phục không đúng nội quy.

4. Tiêu chuẩn vệ sinh trường lớp

Nếu công thức dọn dẹp vệ sinh đạt chuẩn của thầy là 1 tiếng/1 phòng thì cô là 1 tiếng/1 mét (!?). Để làm được điều đó, bạn phải lau dọn cực kỳ cẩn thận và sạch sẽ, tuyệt đối đừng để cô thấy khăn trải bàn dơ, giẻ lau bảng chưa giặt hoặc trong lớp có rác nhé.

 

5. Nếu chẳng may làm thầy/cô nổi giận thì sao?

Thầy chủ nhiệm vốn ít khi mắng nhưng mỗi khi nổi giận là “long trời lở đất”. Một khi đã phạt thì đừng mong van xin thầy bỏ qua…

Còn nếu bạn có chủ nhiệm là cô giáo thì bạn sẽ luôn phải nghe cô la mắng, than thở về mọi việc trong lớp nhưng ít khi nào thật sự nghiêm trọng. Và thậm chí, cô cũng không cứng rắn như thầy, chỉ cần bạn tỏ vẻ hối lỗi là cô "nương tay" ngay.

6. Chuyện tác phong đến trường

Nếu như thầy chủ nhiệm cực kì không thích và hay nhắc nhở những bạn trai để tóc dài, ăn mặc cẩu thả thì cô chủ nhiệm lại vô cùng không thích và hay nhắc nhở những bạn nữ nhuộm tóc, ăn mặc hở hang, áo quá mỏng,…

7. "Ăn hiếp" thầy hay cô dễ hơn

Dĩ nhiên là khó mà “ ăn hiếp” được thầy, vì thầy sẵn sàng “xử đẹp” bất cứ học sinh cá biệt nào!

Còn cô chủ nhiệm thì sao? cũng đừng tưởng là dễ ăn hiếp cô, cô không đánh mắng nhưng cô chỉ cần xị mặt thôi là cả lớp đã thấy mình có lỗi rồi...

 

 

8. Có điểm chung nào giữa thầy và cô không?

Dĩ nhiên là có rồi, dù là thầy hay cô, mỗi người mỗi tính, mỗi cách giảng dạy nhưng vẫn rất mực yêu thương và quan tâm học trò.


	
	Thầy cô vẫn luôn mong muốn có thể dạy dỗ cả lớp bằng tâm huyết, mong cả lớp đều đậu tốt nghiệp và thành tài…
Thầy cô vẫn luôn mong muốn có thể dạy dỗ cả lớp bằng tâm huyết, mong cả lớp đều đậu tốt nghiệp và thành tài…

. Và dù là thầy hay cô, họ đều luôn là những người cha, người mẹ đáng quý để cả lớp dù đã ra trường vẫn sẽ luôn nhớ đến những lời dạy dỗ của thầy cô.

Gặp ngay cô giáo siêu tâm lý, nổi tiếng với màn thưởng tiền cho học sinh khi đạt 6,5 điểm kiểm tra

Cô giáo khen thưởng "có tâm" nhất quả đất: Cứ bài kiểm tra nào trên 6,5 điểm nhận 20.000đ

Cảm giác bất lực của cô giáo mầm non khi "bể show diễn" vì dụ mãi mà chẳng bé nào chịu múa

Cô giáo

Khác nhau

20/11

Xã hội Xâm Hại 8 giờ trước

Mặc cho tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần trầm trọng, Mary đã vô cùng dũng cảm, ra trước tòa để kể lại toàn bộ điều khủng khiếp mà Lawrence đã gây ra cho cô.

Xã hội Cuồng ghen 8 giờ trước

Ngày 15-10, một tổ CSHS của CAQ Hai Bà Trưng và CAP Bùi Thị Xuân đã về quê của Phạm Văn Viên, làm việc với gia đình của đối tượng này.

Sao Đông Kpop 9 giờ trước

Tròn mắt trước danh sách loạt nam thần Kpop khiến đông đảo công chúng xao xuyến, đốn tim hết nấc dù chiều cao khá nấm lùn.

Xã hội Đâm xe 9 giờ trước

Qua trích xuất camera, khi băng qua giao lộ, xe cấp cứu đã lấn sang làn đường ngược lại và vượt đèn đỏ.

Sao Đông Đường Yên 9 giờ trước

Showbiz Hoa Ngữ gần đây đón nhận hàng loạt tin vui. Cặp đôi Đường Yên và La Tấn cũng bị đồn đang rục rịch chuẩn bị cưới...

Bóng đá Ngoại hạng Anh 10 giờ trước

Gần đây, những thông tin cho rằng Thái tử Ả Rập sẵn sàng bỏ ra 4 tỷ bảng để mua lại CLB Man Utd từ tay nhà Glazer đã thu hút sự quan tâm rất lớn của NHM Quỷ đỏ.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Bà xã Trấn Thành ôm anh chàng "soái ca" để xuất hiện trong MV mới, khiến Trấn Thành ghen đuổi ra "phòng khách ngủ".

X Ðóng