Lộ diện danh sách cầu thủ trẻ đắt giá nhất châu Âu

|

Theo kết quả nghiên cứu của hãng Soccerex 20 Football Value Index, tiền đạo Sterling của Liverpool là cầu thủ dưới 21 tuổi đắt giá nhất châu Âu ở thời điểm này.

Lộ diện danh sách cầu thủ trẻ đắt giá nhất châu Âu

Ngày hôm qua, hãng Soccerex 20 Football Value Index đã công bố nghiên cứu giá trị của những cầu thủ trẻ dưới 21 tuổi, dựa trên những thông số về tuổi tác, vị trí, CLB, thời hạn hợp đồng, giá trị thị trường, số lần khoác áo ĐTQG, số phút thi đấu, số bàn thắng, chấn thương...

Kết hợp những yếu tố này, Sterling đã trở thành cầu thủ U21 đắt giá nhất châu Âu, khi được định giá 35 triệu bảng. Tuy nhiên, trên thực tế thì có vẻ đây chưa phải giá trị thực của Sterling, bởi gần nhất Man City từng đưa ra lời đề nghị lên tới 40 triệu bảng cho tài năng trẻ người Anh.

Lộ diện danh sách cầu thủ trẻ đắt giá nhất châu Âu

Trung vệ đang thi đấu cho PSG, Marquinhos đắt giá thứ 2 với 27,8 triệu bảng. Trong khi đó, tân binh của MU Memphis Depay với mức 23,9 triệu bảng. Đứng ở vị trí tiếp theo là tiền đạo Domenico Berardi với 21,7 triệu bảng.

Trong tốp 10 còn chứng kiến sự góp mặt của các cầu thủ khác như Jose Gimenez (Atletico Madrid, 21,4 triệu bảng), Hakan Calhanoglu (Leverkusen, 19,4 triệu bảng), Mateo Kovacic (Inter Milan, 18,5 triệu bảng), Jose Gaya (Valencia, 18,4 triệu bảng), Luke Shaw (Manchester United, 18 triệu bảng), Aymeric Laporte (Athletic Bilbao, 17 triệu bảng).

Lộ diện danh sách cầu thủ trẻ đắt giá nhất châu Âu

Ở nhóm 20 cầu thủ đắt giá nhất, giải Premier League còn chứng kiến thêm sự góp mặt của hai cầu thủ khác là John Stones (Everton, 12 triệu bảng) và Calum Chambers (Arsenal, 10,6 triệu bảng).

Theo lý giải của Trưởng nhóm nghiên cứu Calzada, một trong những yếu tố quan trọng giúp các cầu thủ Anh được định giá cao bởi luật đăng ký cầu thủ “cây nhà lá vườn” ở Premier League.

 

Game bắn tank số 1 Việt Nam

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...