Liều mạng đóng phim, Angela Baby vẫn bị chê thậm tệ vì diễn kém

| 15:28 - 27/12/2016

Vào vai Tiểu Ngọc trong phim điện ảnh Người Lái Đò của Vương Gia Vệ, Angela Baby bị chê thậm tệ vì diễn đơ một màu, làm hỏng cả bộ phim.

Được chuyển thể từ một chương trong tiểu thuyết Ngang qua thế giới của em - tác phẩm khiến hàng triệu độc giả cảm động và lập kỉ lục 1,5 triệu lượt chia sẻ trên mạng xã hội, Người Lái Đò là phim điện ảnh được mong chờ của khoảng thời gian cuối năm 2016.

Người Lái Đò là phim điện ảnh được mong chờ của khoảng thời gian cuối năm 2016.
Người Lái Đò là phim điện ảnh được mong chờ của khoảng thời gian cuối năm 2016.

Chính thức ra rạp từ ngày 23/12, dù đúng vào dịp giáng sinh nhưng sau ngày đầu tiên công chiếu bộ phim chỉ được chấp điểm IMDB là 5.2/10 và bị chê thảm hại. Giới chuyên môn nhận xét rằng, Người Lái Đò có nội dung khó hiểu, kịch bản rời rạc, thiếu kịch tính, những triết lí sâu xa lồng ghép vào phim chưa thực sự hiệu quả, đặc biệt biên kịch Trương Gia Giai - người đồng thời cũng là tác giả tiểu thuyết gốc bị chê bai nặng nề nhất vì "phá tan" siêu phẩm của chính mình.

Người Lái Đò bị chê là nội dung khó hiểu, kịch bản rời rạc thiếu kịch tính.
Người Lái Đò bị chê là nội dung khó hiểu, kịch bản rời rạc thiếu kịch tính.

Bên cạnh đó, dàn diễn viên của phim cũng không thoát khỏi chỉ trích của cư dân mạng, Lương Triều Vỹ không tạo được sự mới lạ trong vao diễn, còn về Angela Baby dù trước đó được không ít khen ngợi vì chăm chỉ đóng phim nhưng kết quả vẫn bị mắng là "một màu", "10 khuôn hình như 1".

Lương Triều Vỹ bị chê không tạo được sự mới lạ trong vao diễn.
Lương Triều Vỹ bị chê không tạo được sự mới lạ trong vao diễn.

Angela Baby bị mắng là "một màu", "10 khuôn hình như 1".
Angela Baby bị mắng là "một màu", "10 khuôn hình như 1".

Trước những phản hồi gay gắt về phim mới Người Lái Đò do mình làm giám chế, đạo diễn Vương Gia Vệ đã đăng một bài viết lên trang cá nhân bày tỏ sự yêu thích của mình với bộ phim bất chấp dư luận.

"Kì thật thiên hạ to lớn, làm sao chỉ có Nam và Bắc. Nếu cứ một mặt cầu toàn thì khá là bảo thủ. Ở trong mắt các bạn đây chỉ là một phim điện ảnh, nhưng ở trong mắt tôi nó là cả một thế giới. Cái gọi là "đại thành nhược khuyết" tức là có khuyết điểm mới có tiến bộ. Người đưa đò, độ nhân độ mình. Tôi thích. Giáng sinh an lành!"

Bài viết của Vương Gia Vệ ngay lập tức được dàn diễn viên phim như cũng như một số nghệ sĩ khác trong làng giải trí xứ Trung bày tỏ sự ủng hộ, thế nhưng điều này lại càng làm tăng thêm "ác cảm" bị cho cư dân mạng lấy làm cái cớ để chỉ trích bộ phim nhiều hơn.

Phân cảnh diễn nội tâm "không cảm xúc" của Angela Baby trong Người Lái Đò.

- Làm phim mà chỉ vì sở thích cá nhân thì tự sản xuất rồi tự xem cần gì phải chiếu trên rạp. Phim là phục vụ khán giả, người ta bỏ tiền ra thì có quyền nhận xét phim hay hay dở.

- Không nghe nhận xét rồi rút kinh nghiệm mà còn "thái độ" thế này thì chào tạm biệt luôn nhé.

- Sản xuất phim không cần phải tất cả mọi người đều khen mới gọi là thành công, nhưng giờ đại bộ phận chê thế này thì đủ hiểu rồi nhé.

- Phim đã tệ, Angela Baby còn diễn dở thì bảo sao không flop.

- Thiết nghĩ Angela Baby chỉ nên chụp hình quảng cáo là đủ, đừng đóng phim, đừng tham dự chương trình thực tế. 

- Dù là fan tui cũng phải nói một câu công bằng là Angela Baby cần nên cố gắng nhiều hơn. Thất vọng quá.

(Nguồn ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?