Dự án nhà ở cho mẹ đơn thân được Liên hiệp quốc tôn vinh

Đánh giá cao dự án này, giải thưởng World Habitat được trao cho quỹ cũng nhằm nhấn mạnh ý tưởng nhân văn của quỹ đang giúp cải thiện diện mạo các khu dân cư nói riêng và xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp nói chung. ​

Quỹ từ thiện Little Ones của Nhật Bản đã vinh dự nhận giải thưởng World Habitat do Chương trình định cư con người Liên hiệp quốc (UN-Habitat) trao tặng cho dự án nhân văn cải tạo các căn nhà trống bị bỏ hoang thành tổ ấm cho những người mẹ đơn thân. 

Theo thống kê từ Bộ Y Tế nhật bản, số hộ gia đình mẹ đơn thân ở nước này đã tăng lên gần 800.000, khoảng 9 triệu căn nhà bị bỏ hoang  trong vòng 25 năm. Ước tính vào năm 2033, số lượng nhà ở Nhật Bản bị bỏ trống sẽ tăng cao do dân số giảm.


Minh họa - Internet
Minh họa - Internet

Bằng nhiều cách khác nhau, tổ chức này đã giúp đỡ hơn 300 trường hợp mẹ đơn thân tìm nhà tại thủ đô và các thành phố lân cận.

Được biết, đây là ý tưởng từ năm 2008. Theo đó, đất nước Nhật Bản khuyến khích chủ những căn nhà bỏ hoang và chính quyền địa phương nhằm tái sử dụng những căn nhà trên hỗ trợ trường hợp mẹ đơn thân dưới sự bảo trợ của chính phủ. 


Minh họa - Internet
Minh họa - Internet

Ngoài ra, quỹ từ thiện hiện còn cung cấp mạng lưới hỗ trợ và giúp đỡ nhiều nguồn lực khác dành cho phụ nữ.

Đánh giá cao dự án này, giải thưởng World Habitat được trao cho quỹ cũng nhầm nhấn mạnh ý tưởng nhân văn của quỹ đang giúp cải thiện diện mạo các khu dân cư nói riêng và xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp nói chung. 

Giải thưởng World Habitat - Giải thưởng Môi trường sống Thế giới được thành lập năm 1985 bởi Quỹ Xây dựng và Nhà ở xã hội như là một phần đóng góp của nó cho Năm quốc tế về nơi tạm trú cho người vô gia cư của Liên hợp quốc. Mỗi năm một giải thưởng trị giá 10.000 bảng và một giải thưởng cho các cá nhân - tổ chức có dự án cung cấp giải pháp thiết thực và sáng tạo cho vấn đề nhà ở bị bỏ hoang. 

Bị chê "xấu xúc phạm người nhìn" khi livestream bán hàng, mẹ đơn thân "lột xác" ngoạn mục?

Khi 2 thành viên của H.A.T lận đận hôn nhân thì đây là mảnh ghép hạnh phúc nhất

Mẹ đơn thân bị miệt thị "hóa" hotgirl sau phẫu thuật thẩm mỹ: "Từng trách mẹ sao đẻ con ra xấu thế"

Mẹ đơn thân

Nhật Bản

Dự án nhà cho mẹ đơn thân

Cộng đồng mạng Đi bar 3 phút trước

Mới đây, một tờ hóa đơn đi bar "khủng" nhất từ trước đến nay với số tiền lên tới hàng tỷ đã tiếp tục gây xôn xao trên cộng đồng mạng.

Sao Việt Sao Việt 24h 13 phút trước

Sau khi đạt danh hiệu Á quân, Phương Vy đã quyết tâm chính thức cho bản thân mình để theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp.

Bóng đá Asian Cup 2019 13 phút trước

Trước trận đấu khó khăn với ĐT Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã được NHM khu vực Đông Nam Á "tiếp lửa" và ủng hộ hết mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 13 phút trước

Ngoài các sản phẩm âm nhạc thì chuyện tình cảm của cặp đôi này cũng gây sự chú ý của đông đảo khán giả yêu mến họ.

Sao Việt Sao Việt 24h 13 phút trước

Không chỉ lên đường đến Dubai để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019, Hoa hậu Ngọc Hân còn tư tay thiết kế một bộ áo dài vô cùng đặc biệt.

Sinh nhật năm nay của Công Phượng không chỉ thoát bị "úp sọt" mà còn nhận được "món hời" lớn nữa đấy.

Phim Việt Running Man VietNam 23 phút trước

Trong những hình ảnh hậu trường đầu tiên của Running Man Việt Nam, khán giả đang “phát sốt” với hình ảnh chiếc bảng tên trong truyền thuyết.

Tuổi Sửu có điềm báo thăng quan tiến chức, vận trình công danh sự nghiệp phát triển. Tuổi Tị sẽ có được những cơ hội tốt để hợp tác, làm ăn.

Sao Đông Sao Kpop 33 phút trước

Xuất hiện tại thảm đỏ Gaon Chart Music Awards, Nancy (MOMOLAND) lại khiến khán giả tá hỏa vì thân hình tăng cân của mình.

Bóng đá Asian Cup 2019 33 phút trước

Thầy Park cho biết sẽ dùng đội hình mạnh nhất cho trận gặp Nhật Bản và cho biết dù đối thủ có là ai thì mục tiêu của toàn đội cũng là hướng đến chiến thắng.

Phim Việt Cua lại vợ bầu 43 phút trước

Sau nghi án "phim giả tình thật" lần đầu tiên Anh Đức - Phi Huyền Trang xuất hiện cùng nhau ở sự kiện.

X Ðóng