Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng

"Thả thính" là một cụm từ không còn xa lạ trong giới trẻ. Khác với những ngày đầu, khi cụm từ này mới được đưa vào từ điển của cộng động mạng, người ta thường nhắc cụm từ này để chọc ghẹo ai đó. Nhưng đằng sau việc tưởng chừng vô hại này là cả một vấn đề mà các bạn trẻ cần phải lưu ý. 

Tuy nhiên, gần đây, nó đã trờ thành một vấn đề đáng nói, cụ thể là khi quá nhiều bạn trẻ lạm dụng việc "thả thính". Vậy tại sao tình trạng "thả thính" lại bắt đầu khiến người khác cảm thấy ngao ngán và tại sao một số bộ phận giới trẻ nên ngừng việc thả thính lại. Cùng tham khảo một số lí do dưới đây nhé!

Dễ khiến người yêu chán

Lí do này dành cho đối tượng đã có người yêu nhưng vẫn thích tỏ ra mình đang "single". Không biết là mới quen hay đã quen lâu, nhưng nếu lúc nào Facebook hay Instagram cũng ngập tràn hình ảnh và status "mồi chài", dạng như "Đói quá, có ai mua đồ ăn cho thì yêu luôn", "tối chủ nhật mà phải ở nhà, ai rảnh ghé rước đi chơi dùm", thì đảm bảo người yêu của bạn sẽ thấy chướng mắt cực kì. Thời gian đầu, anh ấy còn nghĩ bạn chia sẻ những dòng status đó cho vui, nhưng về lâu về dài thì sẽ khiến anh ấy chán nản và mệt mỏi.

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng

Lời khuyên: Con gái à, nếu bạn đang có một người thương thì không nên làm như vậy tí nào, dù là có đang giận hờn hay bất cứ lí do nào đi chăng nữa. Thử đặt bản thân vào vị trí của anh ấy xem thế nào nhé! Tưởng tượng xem có một hôm cuối tuần, do quá nhiều công việc mà bạn không thể dành thời gian cho người yêu, bản thân bạn cảm tháy rất áy náy nhưng không thể sắp xếp. Đang đầu bù tóc rối với công việc thì thấy dòng trạng thái của người yêu kiểu rủ rê ai đó đi chơi. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Chắc chắn là một cảm giác không hề dễ chịu rồi đúng không?  

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng

Dễ khiến "thiên hạ" ngao ngán

Bạn là một cô gái cực "active" trên mạng xã hội và luôn cập nhật tình hình mỗi ngày của mình trên trang cá nhân, không chỉ là những hình ảnh xinh đẹp, sexy mà còn cả những dòng "caption" đầy mùi "thính". Tất nhiên, cái đẹp luôn là thứ được ưu tiên và chú ý, chẳng ai tiếc một cái like cho những tấm ảnh được đầu tư đó. Song, cái gì quá "liều" cũng gây tác dụng phụ. Dần dà, người ta cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì "thính" được thả quá nhiều, đến độ phải tự hỏi rằng "Cô này không có gì làm ngoài việc than thở và cập nhật status à?"

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
Đành mỉm cười và "lướt" qua nhau vậy! (Ảnh: Internet)

Lời khuyên: "Active" trên mạng xã hội chẳng có gì là sai cả. Một số người thường cho rằng "trang cá nhân của tôi, tôi muốn làm gì thì tôi làm, tôi không quan tâm đến những gì người khác nói", quan điểm này có thể đúng nhưng cũng có thể sai tùy suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng bạn chia sẻ vì muốn có người quan tâm đúng không? Bạn post vì muốn có người xem hay like đúng không? Vậy hóa ra bạn cũng đang kiếm niềm vui từ "hàng xóm láng giềng" mà. Vậy nếu bạn làm người ta thấy phiền vì một lượng "thả thính" quá mức chịu đựng thì người ta cũng sẽ mau chóng lơ bạn thôi, tất nhiên, trong số đó cũng có những chàng trai đang có ý định tăm tia bạn!

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
Xóm giềng sẽ như thế này khi ngày nào cũng đều đặn thấy "thính" của bạn đây! (Ảnh: Internet)

Mạng xã hội cũng giống như một cái làng, nếu làng ấy lúc nào cũng có người suốt ngày gây chú ý, chuyện gì cũng kêu lên cho người ta biết, thì có phiền không cơ chứ! 

Bị đánh giá là không nghiêm túc

Với quá nhiều lượng status thả thính như thế thì chắc chắn người ta sẽ truyền tai nhau rất nhiều về bạn, nào là "gì cứ đi cưa cẩm thế kia?", "người không nghiêm túc gì cả hèn chi không có bồ". Xây dựng hình ảnh đẹp trong người khác đã khó, còn bạn thì lại làm cho hình ảnh của mình xấu đi.

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
(Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Có thể bạn có nỗi đau trong quá khứ hay một nguyên nhân nào đó nên mới trở nên lẳng lơ như vậy. Tuy nhiên, mọi lí do đều không thuyết phục. Vì sao ư? Vì bạn sống cho mình mà, tại sao lại vì một tác nhân nào đó làm mình trở nên thiếu giá trị trong mắt người tốt khác. Nhất là đã khi bị đánh giá là không nghiêm túc, thì có anh chàng ngoan hiền nào dại mà dám cưa cẩm bạn. Chỉ có "bad boy" mới để ý đến những cô gái như thế. Mà đã bảo là "bad boy" thì làm gì tốt được chứ!

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
(Ảnh: Internet)

Chỉ thu được những mối quan hệ mập mờ

Có thể là bạn chưa thấy ai đủ tốt để tiến tới, nhưng cũng có thể  đối phương dè chừng khi đến với bạn vì hằng ngày dẫu có người ấy quan tâm thì bạn vẫn post một ngàn thứ than vãn trên trang cá nhân. Bạn được nhiều chàng trai "inbox" hay "comment" thăm hỏi, nhưng nó chỉ dừng ở mức một đến hai tuần hẹn hò dạo chơi ngoài phố, hay một vài bữa được ship đồ ăn cho. Mối quan hệ ấy chưa kịp có tên thì đã biến mất, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do bạn chán không thích cho người ta thêm cơ hội nữa hoặc là người ta chẳng thấy điều gì đặc biệt ở bạn mà rút quân sớm.

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
Mối quan hệ không tên... (Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Mối quan hệ chỉ mập mờ khi bạn không công khai và chính thức hóa nó. Chính thức hay không tùy vào quyền quyết định của bạn. Song, cũng phải nhớ rằng, bất cứ cái gì không khẳng định chủ quyền thì cũng sẽ dễ bị cướp đi. Lúc đấy, nuối tiếc thì đã muộn!

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
...nếu có mất đi thì cũng không biết trách ai. (Ảnh: Internet)

Cô đơn bao trùm

Tệ hại hơn là dù vẫn có người quan tâm mỗi ngày nhưng bạn vẫn cảm thấy cô đơn. Vì sao ư? Bởi người bạn muốn thì không chú ý đến bạn, còn người bạn không cần thì cứ nhào vào rủ rê. Và kết quả là bạn thấy tủi thân và cô đơn vô cùng.

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
Người bạn cần quan tâm thì không để ý gì đến bạn... (Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Hóa ra những lần "thả thính" đó chẳng những không có hiệu nghiệm mà còn khiến bạn cảm thấy tồi tệ, đã cô đơn nay càng cô đơn hơn. Vậy nên, việc gì không mang lại kết quả thì không nên đầu tư nữa, chỉ được mỗi cái tốn thời gian thôi, thời gian nên dành cho những việc có ích cho bản thân mình hơn bạn nhé!

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
Để chấm dứt cảm giác cô đơn thì tốt nhất nên tập trung cho những mối quan hệ "thực" hơn là thế giới "ảo" kia. (Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Yêu đương cũng trở nên dễ dàng khi bỏ thói xấu này khi dùng điện thoại

Chắc chắn bạn cũng sẽ như Justin Bieber khi tỏ tình với "crush"

Bị phản bội là một nỗi đau, nhưng cần phải mạnh mẽ vượt qua

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Du lịch Du lịch Bạc Liêu 9 phút trước

Nếu đã bỏ công đến Bạc Liêu mà chỉ ghé mỗi nhà công tử thì thật đáng tiếc đấy. Còn nhiều địa điểm đang chờ bạn khám phá ngay trong chuyến đi này!

Sao Việt Sao Việt 24h 12 phút trước

Ca sĩ Hương Giang Idol đã có những chia sẻ liên quan đến chuyện hát live của Chi Pu đang gây ồn ào dư luận thời gian gần đây.

Sao Việt Sao Việt 24h 35 phút trước

Không phải ai cũng sẵn sàng với những cảnh quay "bỏng mắt" trên màn ảnh, nhiều người còn giữ lại hình ảnh của mình với khán giả.

Sao Đông Sao Hàn 1 giờ trước

Bảng xếp hạng 10 nam thần tượng có lượng người theo dõi "khủng" nhất nhì trên mạng xã hội Instagram đã chính thức lộ diện.

Bóng đá Bóng đá châu Á 1 giờ trước

Năm 2017 kết thúc với Thái Lan theo một cách không thể tồi tệ hơn bởi scandal bán độ và dàn xếp tỉ số vừa bị phanh phui.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Sau khi xuất hiện bức ảnh được Hồ Ngọc Hà hôn trong tiệc sinh nhật thì Kim Lý cũng thoải mái hơn khi chia sẻ về mối quan hệ giữa anh và "nữ hoàng giải trí".

Bóng đá Hậu trường 1 giờ trước

Đã có bao giờ bạn thử tưởng tượng diện mạo của các ngôi sao bóng đá như CR7, M10,... sẽ như thế nào nếu là nữ chưa?

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nam ca sĩ đã có phản hồi khá thẳng thắn và còn nhận xét rất nhiều về việc Chi Pu lấn sân sang lĩnh vực ca hát.

Pháp Đình vụ án bí ẩn 1 giờ trước

Điều khiến người ta bức xúc hơn cả, là tên bắt cóc Timmy vẫn không chịu khai ra danh tính và xác của 40 nạn nhân mà hắn đã bắt giữ và ngược đãi.

Công nghệ Smartphone 1 giờ trước

Chuyên trang công nghệ DxO Mark vừa đưa ra những đánh giá mới nhất về khả năng chụp ảnh-quay phim của các "dế yêu" tính đến thời điểm hiện tại

Trang điểm Mỹ phẩm 1 giờ trước

Nhắc đến mỹ phẩm truyền thống là nghĩ đến sự đắt đỏ, chất lượng, là mơ ước của mọi cô gái, thậm chí còn là niềm tự hào của một đất nước.

Khám phá Trái đất 1 giờ trước

Trái đất đang dần quay chậm hơn, và điều này sẽ dẫn tới một hậu quả vô cùng nặng nề trong tương lai gần.

Xã hội Ngập lụt 1 giờ trước

Mưa lớn kéo dài đồng thời thủy điện xả lũ khiến xã Bình Tú (Quảng Nam) ngập trong biển nước. Hàng chục người dân đang tất bật xếp dọn đồ đạc "chạy lũ".

X Đóng