Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng

"Thả thính" là một cụm từ không còn xa lạ trong giới trẻ. Khác với những ngày đầu, khi cụm từ này mới được đưa vào từ điển của cộng động mạng, người ta thường nhắc cụm từ này để chọc ghẹo ai đó. Nhưng đằng sau việc tưởng chừng vô hại này là cả một vấn đề mà các bạn trẻ cần phải lưu ý. 

Tuy nhiên, gần đây, nó đã trờ thành một vấn đề đáng nói, cụ thể là khi quá nhiều bạn trẻ lạm dụng việc "thả thính". Vậy tại sao tình trạng "thả thính" lại bắt đầu khiến người khác cảm thấy ngao ngán và tại sao một số bộ phận giới trẻ nên ngừng việc thả thính lại. Cùng tham khảo một số lí do dưới đây nhé!

Dễ khiến người yêu chán

Lí do này dành cho đối tượng đã có người yêu nhưng vẫn thích tỏ ra mình đang "single". Không biết là mới quen hay đã quen lâu, nhưng nếu lúc nào Facebook hay Instagram cũng ngập tràn hình ảnh và status "mồi chài", dạng như "Đói quá, có ai mua đồ ăn cho thì yêu luôn", "tối chủ nhật mà phải ở nhà, ai rảnh ghé rước đi chơi dùm", thì đảm bảo người yêu của bạn sẽ thấy chướng mắt cực kì. Thời gian đầu, anh ấy còn nghĩ bạn chia sẻ những dòng status đó cho vui, nhưng về lâu về dài thì sẽ khiến anh ấy chán nản và mệt mỏi.

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng

Lời khuyên: Con gái à, nếu bạn đang có một người thương thì không nên làm như vậy tí nào, dù là có đang giận hờn hay bất cứ lí do nào đi chăng nữa. Thử đặt bản thân vào vị trí của anh ấy xem thế nào nhé! Tưởng tượng xem có một hôm cuối tuần, do quá nhiều công việc mà bạn không thể dành thời gian cho người yêu, bản thân bạn cảm tháy rất áy náy nhưng không thể sắp xếp. Đang đầu bù tóc rối với công việc thì thấy dòng trạng thái của người yêu kiểu rủ rê ai đó đi chơi. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Chắc chắn là một cảm giác không hề dễ chịu rồi đúng không?  

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng

Dễ khiến "thiên hạ" ngao ngán

Bạn là một cô gái cực "active" trên mạng xã hội và luôn cập nhật tình hình mỗi ngày của mình trên trang cá nhân, không chỉ là những hình ảnh xinh đẹp, sexy mà còn cả những dòng "caption" đầy mùi "thính". Tất nhiên, cái đẹp luôn là thứ được ưu tiên và chú ý, chẳng ai tiếc một cái like cho những tấm ảnh được đầu tư đó. Song, cái gì quá "liều" cũng gây tác dụng phụ. Dần dà, người ta cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì "thính" được thả quá nhiều, đến độ phải tự hỏi rằng "Cô này không có gì làm ngoài việc than thở và cập nhật status à?"

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
Đành mỉm cười và "lướt" qua nhau vậy! (Ảnh: Internet)

Lời khuyên: "Active" trên mạng xã hội chẳng có gì là sai cả. Một số người thường cho rằng "trang cá nhân của tôi, tôi muốn làm gì thì tôi làm, tôi không quan tâm đến những gì người khác nói", quan điểm này có thể đúng nhưng cũng có thể sai tùy suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng bạn chia sẻ vì muốn có người quan tâm đúng không? Bạn post vì muốn có người xem hay like đúng không? Vậy hóa ra bạn cũng đang kiếm niềm vui từ "hàng xóm láng giềng" mà. Vậy nếu bạn làm người ta thấy phiền vì một lượng "thả thính" quá mức chịu đựng thì người ta cũng sẽ mau chóng lơ bạn thôi, tất nhiên, trong số đó cũng có những chàng trai đang có ý định tăm tia bạn!

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
Xóm giềng sẽ như thế này khi ngày nào cũng đều đặn thấy "thính" của bạn đây! (Ảnh: Internet)

Mạng xã hội cũng giống như một cái làng, nếu làng ấy lúc nào cũng có người suốt ngày gây chú ý, chuyện gì cũng kêu lên cho người ta biết, thì có phiền không cơ chứ! 

Bị đánh giá là không nghiêm túc

Với quá nhiều lượng status thả thính như thế thì chắc chắn người ta sẽ truyền tai nhau rất nhiều về bạn, nào là "gì cứ đi cưa cẩm thế kia?", "người không nghiêm túc gì cả hèn chi không có bồ". Xây dựng hình ảnh đẹp trong người khác đã khó, còn bạn thì lại làm cho hình ảnh của mình xấu đi.

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
(Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Có thể bạn có nỗi đau trong quá khứ hay một nguyên nhân nào đó nên mới trở nên lẳng lơ như vậy. Tuy nhiên, mọi lí do đều không thuyết phục. Vì sao ư? Vì bạn sống cho mình mà, tại sao lại vì một tác nhân nào đó làm mình trở nên thiếu giá trị trong mắt người tốt khác. Nhất là đã khi bị đánh giá là không nghiêm túc, thì có anh chàng ngoan hiền nào dại mà dám cưa cẩm bạn. Chỉ có "bad boy" mới để ý đến những cô gái như thế. Mà đã bảo là "bad boy" thì làm gì tốt được chứ!

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
(Ảnh: Internet)

Chỉ thu được những mối quan hệ mập mờ

Có thể là bạn chưa thấy ai đủ tốt để tiến tới, nhưng cũng có thể  đối phương dè chừng khi đến với bạn vì hằng ngày dẫu có người ấy quan tâm thì bạn vẫn post một ngàn thứ than vãn trên trang cá nhân. Bạn được nhiều chàng trai "inbox" hay "comment" thăm hỏi, nhưng nó chỉ dừng ở mức một đến hai tuần hẹn hò dạo chơi ngoài phố, hay một vài bữa được ship đồ ăn cho. Mối quan hệ ấy chưa kịp có tên thì đã biến mất, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do bạn chán không thích cho người ta thêm cơ hội nữa hoặc là người ta chẳng thấy điều gì đặc biệt ở bạn mà rút quân sớm.

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
Mối quan hệ không tên... (Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Mối quan hệ chỉ mập mờ khi bạn không công khai và chính thức hóa nó. Chính thức hay không tùy vào quyền quyết định của bạn. Song, cũng phải nhớ rằng, bất cứ cái gì không khẳng định chủ quyền thì cũng sẽ dễ bị cướp đi. Lúc đấy, nuối tiếc thì đã muộn!

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
...nếu có mất đi thì cũng không biết trách ai. (Ảnh: Internet)

Cô đơn bao trùm

Tệ hại hơn là dù vẫn có người quan tâm mỗi ngày nhưng bạn vẫn cảm thấy cô đơn. Vì sao ư? Bởi người bạn muốn thì không chú ý đến bạn, còn người bạn không cần thì cứ nhào vào rủ rê. Và kết quả là bạn thấy tủi thân và cô đơn vô cùng.

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
Người bạn cần quan tâm thì không để ý gì đến bạn... (Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Hóa ra những lần "thả thính" đó chẳng những không có hiệu nghiệm mà còn khiến bạn cảm thấy tồi tệ, đã cô đơn nay càng cô đơn hơn. Vậy nên, việc gì không mang lại kết quả thì không nên đầu tư nữa, chỉ được mỗi cái tốn thời gian thôi, thời gian nên dành cho những việc có ích cho bản thân mình hơn bạn nhé!

Lí do nên dừng lại khi hành động "thả thính" trở nên phản tác dụng
Để chấm dứt cảm giác cô đơn thì tốt nhất nên tập trung cho những mối quan hệ "thực" hơn là thế giới "ảo" kia. (Ảnh: Internet)

Yêu đương cũng trở nên dễ dàng khi bỏ thói xấu này khi dùng điện thoại

Chắc chắn bạn cũng sẽ như Justin Bieber khi tỏ tình với "crush"

Bị phản bội là một nỗi đau, nhưng cần phải mạnh mẽ vượt qua

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Yêu, rốt cuộc như thế nào mới khiến em được hạnh phúc, yêu sai người thì nỗi đau cứa sâu, gặp người khiến em rung động nhưng sai thời điểm lại đau hơn nhiều...

Trung ương Đoàn Thanh niên đã bầu chọn ra 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trong 2017, với những thành tích nổi trội, đặc sắc ở mỗi lĩnh vực khác nhau.

Có đến 78% người sử dụng quá nhiều chất béo bị buồn ngủ ban ngày và ngưng thở cao gấp 3 lần so với người dùng ít chất béo.

Du lịch Du lịch Đà Lạt 51 phút trước

Đà Lạt vẫn luôn hấp dẫn trong lòng du khách bởi liên tục xuất hiện những địa điểm check in mới thế này đây!

Sao Việt Sao Việt 24h 51 phút trước

Nam ca sĩ đã chính thức đưa bạn gái về chung nhà và đang thực hiện hôn lễ ngọt ngào ở quê nhà Khắc Việt - Yên Bái.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 1 giờ trước

Netizen xứ Trung đã vô cùng phẫn nộ khi Dương Mịch bị "tố" không thực hiện lời hứa quyên góp ủng hộ người mù.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 1 giờ trước

Người hâm mộ cũng phải ngỡ ngàng khi biết, hóa ra Phạm Băng Băng đã thể hiện năng khiếu nghệ thuật ngay từ khi còn bé thế này.

Thời trang Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nữ ca sĩ đã toát lên vẻ gợi cảm của mình khi diện chiếc áo khoét sâu, khá giống với những thiết kế của áo tắm.

Hình ảnh chú mèo béo ụ, khiến cộng đồng mạng lầm tưởng vì giống hệt chú chó. Ai nhìn thấy cũng muốn có cho một em để ôm.

Du lịch Sân bay 1 giờ trước

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của hệ thống giải thưởng Skytrax World Airport Awards có một sân bay giành được danh hiệu trong 6 năm liên tiếp.

Xã hội Cậu bé rừng xanh 1 giờ trước

Dự án ảnh về những đứa trẻ hoang dã được thực hiện bởi Julia Fullerton-Batten đã miêu tả lại cuộc sống xa cách với xã hội loài người của các đứa trẻ đặc biệt.

Người đẹp Sao Việt 24h 2 giờ trước

Trong khi loạt mỹ nhân Việt đổ xô nhau đi nâng ngực thì Võ Hoàng Yến lại làm điều này khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.

Vụ cháy kinh hoàng tại chung cư khiến 13 người thiệt mạng đã khiến không ít người tự đặt câu hỏi về những điều khó hiểu xung quanh sự cố.

X Ðóng