Nhìn vào những lí do này, ai cũng phải gật đầu công nhận mẹ là người bạn thân tuyệt nhất của con gái

Đối với một cô gái độc thân, chẳng cần đàn ông bên cạnh cô ấy cũng cảm thấy vui vì còn có gia đình hạnh phúc, sự nghiệp vững vàng, một người bạn thân đúng nghĩa. Vậy có bao giờ con gái nghĩ rằng, cô bạn thân thiết ấy là mẹ của mình chưa?

Người ta thường bảo, mẹ và con gái gặp nhau đã là "thiên duyên tiền định" rồi đấy. Lần đầu 2 mẹ con gặp nhau, ai nấy đều òa lên mà khóc nấc. Giữa mẹ và con gái của mẹ luôn tồn tại một sợi dây vô hình nhưng vô cùng kì diệu như thế. Bạn sẽ nghĩ như thế nào khi người mẹ mà mình hằng yêu thương nay "cân" luôn vai trò là một người bạn thân. Hãy xem những lí do sau đây có làm bạn bị thuyết phục không nhé.

Nhìn vào những lí do này, ai cũng phải gật đầu công nhận mẹ là người bạn thân tuyệt nhất của con gái

1. Mẹ đã được mặc định là bạn thân của con gái trước khi con biết kết bạn là gì

Từ khi còn đi học mẫu giáo, tôi đã có rất nhiều bạn. Lớn lên một chút kết bạn cũng rất nhiều, cãi nhau rồi nghỉ chơi với nhau cũng vô số. Khi ấy, nay thì tôi chơi với đám này, mai thì la cà cùng đám kía. Nhiều lúc, chính tôi cảm thấy rất chán nản vì những tình bạn không hẳn là tình bạn như thế.

Trước khi tôi biết kết bạn và hiểu rõ "tình bạn" là như thế nào, tôi đã luôn có một người "bạn" âm thầm dõi theo tôi từ lâu. Tôi ngã, "bạn ấy" đỡ tôi đứng dậy. Tôi bị bạn học khác nói xấu, "bạn ấy" an ủi tôi rằng tôi tốt đẹp hơn những gì bọn người kia nói. "Bạn ấy" là mẹ tôi, là người bạn chân thành và lâu dài nhất của tôi.


Mẹ là người bạn thân nhất của con gái
Mẹ là người bạn thân nhất của con gái

2. Mẹ hiểu con gái hơn chính con ấy chứ

Mẹ tôi thường nói rằng: "Con ruồi bay qua mẹ còn biết được là ruồi đực hay ruồi cái, huống chi là con". Có bao giờ bạn thấy, mình còn không hiểu nổi mình đã và đang nghĩ gì nhưng mẹ lại luôn hiểu và "bắt trọn" những suy nghĩ của mình không? 

Con gái độc thân thường than phiền mình không tìm được người hiểu mình nhưng lầm to rồi nhé. Mẹ luôn nhớ rõ từng cái mình thích và cả cái mình không ưa. Thích ăn chua hay ăn ngọt, thích trời mưa hay trời nắng, ghét màu xanh hay màu hồng... Giữa mẹ và con gái đều sẽ trải qua những vấn đề tương tự từ sinh lí đến tâm lí chỉ là khác thời điểm, nên việc mẹ hiểu bạn là rất chắc chắn. Đấy, chẳng phải tìm kiếm đâu xa, vẫn có người cực kì hiểu mình ngay cạnh bên đó thôi.


"Cô bạn thân" này rất rất hiểu mình
"Cô bạn thân" này rất rất hiểu mình

3. Mẹ là quân sư trong mọi thứ chuyện trên đời

Còn gì tuyệt hơn một "quân sư" chuyên giải đáp tâm tình tuổi mới lớn bên cạnh, vừa tư vấn nhiệt tình vừa không mất phí? Từ chuyện công việc áp lực ra sao, đau khổ khi vừa chia tay người yêu thế nào hay đơn giản chỉ là đang phân vân không biết hè này nên nhuộm tóc màu gì... Mẹ luôn cho tôi lời khuyên quý giá nhất khi tôi cần và tôi sẽ thoải mái chia sẻ những bí mật của mình mà không sợ bị "phản bội".

Mẹ làm "quân sư" cho tôi lại không bắt tôi phải nghe theo mẹ "vanh vách" mà luôn tôn trọng những quyết định của con gái. Năm tháng qua đi, tóc mẹ rồi cũng bạc, mắt mẹ rồi sẽ kém duy chỉ sự tinh tường và kinh nghiệm sống của mẹ cứ tăng đều theo thời gian.


"Cô bạn thân" kiêm luôn quân sư trong mọi chuyện
"Cô bạn thân" kiêm luôn quân sư trong mọi chuyện

4. Mẹ chẳng bao giờ chê con gái mẹ béo cả

Tôi đi học xa nhà, tiền tiêu vặt mẹ cho vừa đủ để ăn uống không phải quá hà khắc. Con gái lớn rồi rất chú ý đến ngoại hình đấy nhé. Thế mà mẹ chẳng quan tâm đến cái gì gọi là cân nặng của tôi cả. Hằng tuần mẹ gọi tôi nhắc nhở phải ăn uống đầy đủ, thèm gì thì cứ ăn, chẳng phải kiêng dè.

Mỗi lần về thăm nhà, mẹ nấu tôi ăn, tôi muốn ăn mẹ lại nấu. Nhìn vào gương tôi thấy mỡ sắp "tràn ra cả miệng" rồi mà mẹ vẫn cứ bảo: "Sao dạo này gầy thế". Tôi muốn giảm cân nên đến bữa chỉ ăn toàn rau với củ, mẹ quát và dọa bỏ mặc tôi nếu tôi không ăn uống đàng hoàng. Tôi than rằng tôi vừa tăng thêm vài kí, mẹ đáp rằng: "Cái cân nó hư đấy". Nhiều lần tôi tự hỏi có phải vì mẹ luôn bảo con gái phải tròn trịa mập mạp một chút mới đẹp nên tới giờ tôi vẫn còn độc thân không?


Trong mắt "cô bạn thân", tôi chưa bao giờ béo
Trong mắt "cô bạn thân", tôi chưa bao giờ béo

5. Mẹ luôn dành thời gian cho con gái

Nếu mẹ không bận rộn ở công ty thì cũng làm việc không nghỉ tay với hàng tá công việc ở nhà. Thế nhưng chỉ cần một cuộc gọi của tôi, mẹ luôn nhấc máy và bảo rằng: "Mẹ đang rảnh, có việc gì thế con?". Có những lần mẹ có việc nơi thành phố tôi đang học, rõ là không tiện đường nhưng mẹ vẫn nhất quyết ghé qua thăm tôi, nhìn con gái một cái rồi dặn dò đôi ba câu xong lại lẳng lặng ra về. Bất kể là tôi cần hay không, mẹ luôn dành thời gian của mình cho tôi.


"Cô bạn thân" không bao giờ bận đối với con gái
"Cô bạn thân" không bao giờ bận đối với con gái

6. Và sau tất cả, mẹ là người hùng của tôi

Không sở hữu bất cứ siêu năng lực nào nhưng tôi sống được đến giờ và vô cùng khỏe mạnh, lành lặn là nhờ "nội công" của mẹ. Tôi đã đủ lớn để hiểu rằng, chẳng ai bảo vệ tôi ngoài chính tôi, bạn bè cũng không thể cạnh bên 24/7, người yêu lại càng không có. Duy chỉ có mẹ là sẵn sàng trừng mắt đối với những đứa dám chĩa ngón tay về phía tôi. Trong bất kể chuyện gì xảy ra, mẹ luôn đứng về phía tôi, có thể sự ủng hộ đó mẹ chưa từng bộc lộ ra bên ngoài.


"Cô bạn thân" ấy sẵn sàng xù lông nhím để bảo vệ tôi trước mọi ý xấu
"Cô bạn thân" ấy sẵn sàng xù lông nhím để bảo vệ tôi trước mọi ý xấu

Nếu được sinh ra một lần nữa, bạn vẫn sẽ chọn là con gái kiêm bạn thân của mẹ như tôi không? Thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi bên cạnh bạn vẫn còn mẹ chăm sóc, còn mẹ để bầu bạn. Những lí do trên có đủ cơ sở để bạn tin rằng mẹ là người bạn thân nhất của con gái chưa? Đặc biệt là quý cô độc thân đừng vội than phiền vì không ai quan tâm đấy nhé, có mẹ sẵn bên tốt quá còn gì. Ngay khi còn có thể, hãy nói yêu thương và trân trọng "người bạn thân đặc biệt" này thật nhiều.

Ảnh: Internet

Tan chảy với những khoảnh khắc đáng yêu giữa mẹ và con gái

Bộ ảnh đẹp gây sốt: Khi mẹ và con gái cùng hóa "công chúa"

Bộ ảnh mẹ và con gái là "chị em sinh đôi" gây sốt cộng đồng mạng

Độc Thân Vui Tính

Mẹ và con gái

bạn thân lâu năm

Khám phá Hậu cung 5 giờ trước

Trong lịch sử Trung Hoa, Càn Long nổi tiếng là vị vua phong lưu háo sắc với nhiều thê thiếp nhất. Những cuộc vui của ông thường tốn tới hàng chục triệu lạng bạc

Các cô gái thuộc những vùng miền này đều sở hữu những nét đẹp rất riêng khiến đấng mày râu phải ôm mộng tương tư.

Là rất nhiều cố gắng của cả đội tuyển Việt Nam vậy nhưng nhiều cư dân mạng vẫn cho rằng đó là ăn may và là... "vé vớt".

Sau 10 năm, dàn hot girl đình đám một thời có những thay đổi rõ rệt về nhan sắc. Tâm Tít, Mi Vân, Huyền Baby,… ngày càng xinh đẹp, quyến rũ.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nữ diễn viên nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người nhưng cô cũng đã san sẻ với nhiều hoàn cảnh khác khó khăn hơn mình.

BXH danh tiếng nữ idol Kpop đã được không bố khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, sau bao thị phi ập xuống Jennie vẫn dẫn đầu top trong khi Lisa chỉ xếp ở #23.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Không chỉ tất bật hoàn thành công việc trước Tết mà các nghệ sĩ còn sắm sửa rất nhiều món đồ đắt đỏ khác để đón Xuân 2019.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Elly Trần chia sẻ đoạn clip nói tiếng Anh như gió của con gái Mộc Trà 5 tuổi ai nấy cũng xuýt xoa ngưỡng mộ.

Nhạc Việt Lâm Chấn Huy 8 giờ trước

Cộng đồng mạng ngỡ ngàng với giọng hát live cực ngọt của vợ Lâm Chấn Huy khi cover "Đừng như thói quen".

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Sau những tổn thương trong chuyện tình cảm thì cô cũng đã có đám cưới hoành tráng với ông xã Ấn Độ trong vài ngày trước.

Khám phá Ngắm nhà đẹp 8 giờ trước

Ngôi nhà ở vùng ngoại ô nước Ý với vẻ ngoài xây thô khá đơn giản nhưng đã giúp gia chủ tiết kiệm kha khá chi phí vì tận dụng năng lượng tự nhiên.

Chúng ta sẽ hợp nhau lắm nếu như ngoài đời lẫn trên mạng em cũng xinh đẹp như trên ảnh. Hóa ra đàn ông đa số vẫn chỉ yêu vẻ bề ngoài mà thôi.

Do đó, Bắc Bộ sẽ mưa và có thể rét đậm trong các ngày 21-23/1. Sau ngày 26/1, Bắc Bộ có khả năng rét nhưng nhiệt độ không giảm sâu.

Nhạc Việt Roy 9 giờ trước

Sau thông tin 2 bạn trẻ người Việt có mặt trong đội hình debut vào nhóm nhạc Kpop thì mới đây cư dân mạng đã tìm ra danh tính nhân vật chính.

X Ðóng