Góc bất ngờ: phụ nữ luôn luôn có bàn tay lạnh hơn so với đàn ông, lí do hoá ra là vì thế này

Chúng ta thường nghe đâu đó câu nói "Người có bàn tay lạnh là người có một trái tim ấm áp." Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng không phải ai cũng có bàn tay lạnh. 

Thực tế các nhà khoa học đã chứng minh, bàn tay của phụ nữ luôn luôn lạnh hơn nhiều so với bàn tay của cánh mày râu. Lí do chính là bởi phụ nữ và cả trẻ em thường có ít cơ bắp hơn so với đàn ông, 

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cambridge đã thử nghiệm và chứng minh điều này bằng cách yêu cầu mọi người đưa tay xuống nước đóng băng trong ba phút, sau đó họ sử dụng máy ảnh với công nghệ ảnh nhiệt để ghi lại kết quả. Các hình ảnh thu được cho thấy bàn tay của đàn ông, những người được cho là có nhiều cơ bắp hơn sẽ trở nên ấm áp nhanh hơn so với những người phụ nữ cùng làm thử nghiệm.


Những người đàn ông với nhiều cơ bắp trên người sẽ có bàn tay ấm hơn cả
Những người đàn ông với nhiều cơ bắp trên người sẽ có bàn tay ấm hơn cả

Tác giả của cuộc thử nghiệm này, cô Stephanie Payne cho biết: "Nhận thức được mức độ tác động của nhiệt độ bên ngoài đối với cơ thể con người, đặc biệt là hai bàn tay là một việc rất quan trọng. Ví dụ như với trẻ em và phụ nữ, những người có ít cơ hơn thì phải tìm những biện pháp để giữ ấm được cơ thể như mặc thêm nhiều quần áo hay đi găng tay."

Một nhóm gồm 114 tình nguyện viên ở trong độ tuổi từ 18 đến 50 đã tự nguyện làm thử nghiệm, từ đó giúp cho các nhà khoa học tìm ra được mối liên hệ giữa cơ bắp và nhiệt độ của cơ thể cũng như của hai bàn tay.


Trong khi đó, bàn tay của phụ nữ và trẻ em thường lạnh và khó để giữ ấm hơn so với đàn ông
Trong khi đó, bàn tay của phụ nữ và trẻ em thường lạnh và khó để giữ ấm hơn so với đàn ông

Bà Payne, nghiên cứu sinh tiến sĩ và một nhà khoa học đã nghiên cứu về các quần thể người trên toàn thế giới, cho biết: "Chúng tôi luôn nghĩ rằng chất béo (hoạt động như chất cách nhiệt) là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình giữ ấm cho cơ thể, tuy nhiên cơ mới thực sự đóng vai trò quan trọng. Cơ thể chúng ta là một hệ thống tuyệt vời, sử dụng các cơ bắp để tạo ra nhiệt giúp giữ ấm cho chúng ta trong những ngày đông lạnh giá."

Trên thế giới, có rất nhiều nhóm người có thể hình lùn và béo hơn những người ở các vùng khác. Đó chính là những người Inuit, sống ở môi trường băng giá quanh năm. Tuy nhiên, chân tay của họ luôn nhỏ và ngắn hơn so với mọi người, giúp cho máu chỉ cần vận chuyển trong một diện tích cơ thể nhỏ hơn, góp phần giữ ấm cho cơ thể.

Nguồn: Daily Mail

Nước Mỹ còn đang lạnh hơn cả sao Hỏa, vậy đâu là giới hạn chịu đựng của cơ thể con người?

Hãi hùng trước những loài sâu bọ có khả năng đục khoét tàn phá biến dạng cơ thể con người

Loạt tác hại khiến bạn đọc bài này xong chắc chắn không bao giờ dám sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Cơ thể con người

Bàn tay

Bí mật cơ thể

Châu Á Vu Chính 16 phút trước

Mỗi tập phim của Vu Chính là mỗi nội dung mới lạ và đầy sự hấp dẫn, khiến số đông khán giả say mê, không thể rời mắt được.

Bóng đá AFF Cup 2018 46 phút trước

Số lượng người xem đội tuyển Việt Nam qua kênh truyền hình SBS tại Hàn Quốc đã tăng vọt trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Cả 4 đại diện của xứ sở sương mù đều giành quyền tham dự vòng knock-out Champions League 2018/19 sau lượt trận cuối cùng vòng bảng.

Châu Á EXO 1 giờ trước

Người hâm mộ đang cực kỳ hoang mang không biết đến bao giờ mới lại có thể thấy Lay comeback cùng EXO.

Hoa hậu H'Hen Niê sẽ chọn một trong ba bộ trang phục dạ hội này để trình diễn trong đêm thi bán kết diễn ra vào tối nay.

Nhân vật AFF Cup 2018 1 giờ trước

Trên MXH xuất hiện khá nhiều comment được cho là của Hà Đức Chinh đôi co với NHM với lời lẽ khó chịu. Điều này khiến nhiều người khác cảm thấy có gì sai sai.

Châu Á Vu Chính 1 giờ trước

"Thím Vu" đã lại tiếp tục khuấy đảo làng phim truyền hình với việc công bố tác phẩm mới mang tên Thịnh Đường Công Lược.

Khám phá Khám phá thú vị 2 giờ trước

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng báo cho bạn một tin siêu mừng: Các nhà khoa học vừa tìm ra phương pháp có thể khiến bạn nạp ăn hoài ăn mãi cũng không béo!

Được biết, Chiến là học sinh cá biệt, ăn chơi lêu lổng, nghiện điện tử, thường xuyên giao du tiếp xúc với các đối tượng xấu, quen thói trộm cắp từ năm 12 tuổi.

Xã hội rét đậm 3 giờ trước

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày hôm nay còn có mưa, mưa nhỏ rải rác.

X Ðóng