Lí do bầu Đức muốn Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường về nước

|

Bầu Đức từng rất tự tin trong việc cho xuất ngoại 3 tài năng nổi bật nhất của khóa 1, Học viện HAGL Arsenal JMG nhưng mọi chuyện có vẻ đã khác.

Lí do bầu Đức muốn Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường về nước

Nhưng mới đây có thông tin cho rằng ông đang nghiêm túc xem xét việc gọi trở lại 3 cầu thủ này trong năm 2017.

Thậm chí, bầu Đức có thể phá hợp đồng với các đối tác Nhật, Hàn để sớm mang Công Phượng,Tuấn Anh, Xuân Trường về nước.

Vậy đâu là lí do khiến bầu Đức phải lo lắng, suy đi, tính lại?

Sợ thui chột tài năng

Đây là điều đã được không ít chuyên gia bóng đá Việt Nam cảnh báo HAGL thời gian qua, khi mãi mà 3 cầu thủ con cưng vẫn chưa được chơi trận chính thức nào ở các CLB nước ngoài.

Việc Bầu Đức cho xuất ngoại 3 cầu thủ tài năng là tốt, muốn họ học hỏi ở nước ngoài. Tuy nhiên trình độ ở Nhật, Hàn vẫn quá sức với 3 cầu thủ này.

Thực tế mùa trước họ chơi V-League còn chưa tốt. Ở đây đã có sự đặt nặng về vấn đề kinh tế và PR.

Nếu cầu thủ của ta ngồi ngoài mãi bên đó, sẽ sa sút tinh thần, trình độ và lãng phí đi. Điều này cũng rất nhiều người nói rồi” – cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải nhận định.

Trước những ý kiến này, phía HAGL chưa có bất cứ chia sẻ nào. Tuy nhiên chắc chắn nó cũng làm một người tâm huyết như bầu Đức lo lắng.

Tuấn Anh mới chỉ được rèn luyện và chơi 70 phút trong 1 trận đá tập ở Nhật Bản.
Tuấn Anh mới chỉ được rèn luyện và chơi 70 phút trong 1 trận đá tập ở Nhật Bản.

Đang “nắn gân” các đối tác nước ngoài?

Bầu Đức từng tuyên bố không gài bất cứ điều khoản nào “ép” các đối tác nước ngoài phải ưu ái cho 3 “cô con gái” của mình ra sân.

Ông muốn Công Phượng, Tuấn Anh Xuân Trường phải có được vị trí bằng chính khả năng và sự phấn đấu cá nhân.

Nhưng trước tình hình “ế ẩm” hiện tại, rất có thể bầu Đức đang phải tìm cách để 3 viên ngọc của mình có cơ hội tỏa sáng.

Cách đây ít hôm, có thông tin Mito Hollyhock cử 1 phái đoàn sang đàm phán mở rộng hợp tác với HAGL. Trong đó Mito cũng định xin gia hạn sớm hợp đồng mượn Công Phượng,

Động thái chần chừ của bầu Đức nhiều khả năng sẽ ép Mito Hollyhock phải tính toán việc thêm vào các điều khoản có lợi cho HAGL và Công Phượng.

HAGL mùa tới sẽ thật sự là một thế lực

Trong trường hợp Công Phượng, Tuấn AnhXuân Trường thực sự về nước, chơi V-League 2017 thì đấy cũng là điều tốt.

HAGL mùa này được đánh giá đã trưởng thành rất nhiều về kinh nghiệm, tâm lí thi đấu. Thể lực của các cầu thủ cũng cải thiện đáng kể, dù chưa chính thức bước vào giai đoạn tập nặng theo giáo trình ở HAGL.

Theo tôi, nếu HAGL năm nay vẫn chơi như năm ngoái, thì khi cầu thủ tiến bộ, già giơ hơn, họ sẽ đáng ngại hơn rất nhiều.

Cần phải biết năm ngoái các em còn trẻ, mà các đội khi gặp đều áp lực phải đá hết sức. Chứ năm nay vẫn lối đá đó, nhưng mượt hơn, tốt hơn thì các em sẽ gây khó khăn cho tất cả nhiều hơn” – ông Lê Thụy Hải nhận định

Với những sự thay đổi ấy, dù mất đi bộ 3 Phượng – Anh – Trường và nhiều cựu binh quan trọng như Hoàng Thiên, HAGL vẫn đang chơi tốt.

Nếu có sự trở lại của 3 tài năng đang xuất ngoại, lại thêm 1 năm chinh chiến ở giải quốc nội thì năm sau, HAGL sẽ rất đáng sợ. Đấy cũng sẽ là môi trường tốt cho các tài năng phố Núi phát triển hơn nữa.

Mùa tới, các cầu thủ HAGL sẽ lại chinh chiến ở Việt Nam?
Mùa tới, các cầu thủ HAGL sẽ lại chinh chiến ở Việt Nam?

Tìm kiếm những đối tác khác hay lên đường sang Pháp?

Mới đây, HLV Nguyễn Thành Vinh từng nhận định nếu kết thúc thời gian thi đấu cho Mito Hollyhock, HAGL nên tìm đối tác khác để Công Phượng thi đấu.

Về mặt chuyên môn, chúng ta cần các cháu thi đấu, “thử lửa” để trưởng thành lên và phải về giúp đỡ được Việt Nam ít nhiều trong tương lai.

Vì thế, nên tìm 1 CLB khác thật sự muốn các cháu sang để thi đấu. Đây là điều ai cũng mong muốn”.

Mito Hollyhock không những yếu kém, mà còn chưa thật sự muốn mượn Phượng vì mục đích bóng đá mà phần nhiều liên quan tới kinh tế, quảng bá hình ảnh.

Trường hợp tương tự cũng diễn ra với Tuấn AnhXuân Trường. Incheon United lúc này đang đứng cuối BXH K-League Classic còn Yokohama FC không thật sự khá ở J-League 2.

Cũng theo một luồng thông tin khác, ông chủ chuỗi Học viện Arsenal JMG toàn cầu đang muốn mua 1 CLB thuộc giải hạng 2 Pháp.

Nếu điều đó trở hành hiện thực, sẽ có những tài năng của HAGL được cân nhắc sang châu Âu thi đấu.

Như vậy, chưa rõ thực hư chuyện bầu Đức muốn sớm mang 3 tài năng của mình về nước. Nhưng quả là có nhiều lí do để ông thật sự tính toán đến vấn đề này!

Lí do bầu Đức muốn Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường về nước

Game bắn tank số 1 Việt Nam

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...