Lê Phương và Ngọc Hương của "Gạo nếp gạo tẻ": Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm

Buổi nói chuyện thân tình, chân thật giữa YAN và Ngọc Hương (Lê Phương), cô gái đang được khán giả chú ý trong phim "Gạo nếp gạo tẻ".

Những ngày này, nhân vật Ngọc Hương của Gạo Nếp Gạo tẻ đang rất được khán giả xem đài quan tâm và dành nhiều tình cảm. Người thương kẻ ghét, nhưng khi trường quay xuống đèn, Ngọc Hương lại trở thành Lê Phương, một cô gái nhẹ nhàng, vui vẻ, có nét đẹp đằm thắm và thái độ làm việc nghiêm túc, đúng giờ. YAN hẹn gặp cô trong một ngày rảnh rang hiếm hoi giữa lịch trình kín mít những chuyến đi quảng bá phim. 

Nàng để lại ấn tượng trong mắt ê kíp YAN là một cô gái dịu dàng, am hiểu tường tận về nhân vật của mình và có cái nhìn bao dung về những nhân vật khác. Cô tâm sự về nhân vật Hương và Công. Những lời giãi bày của cô nghe như đang tâm sự về chính cuộc đời mình, từ cuộc hôn nhân đổ vỡ với Quách Ngọc Ngoan cho đến lần thứ hai lên xe hoa với Kiên, ông xã hiện tại.

"Ai cũng hy vọng rằng, mình có thể thay đổi tính cách của một người đàn ông"

Lê Phương và Ngọc Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm


 

Chị có nhắc đến việc người phụ nữ cứ hay tin rằng mình có thể thay đổi người đàn ông, có phải chị đang nhắc đến người trước của mình, là anh Quách Ngọc Ngoan không?

Phương không muốn nói bất cứ vấn đề gì liên quan đến người cũ, Phương chỉ đang nói đến Hương giống như một mẫu số chung dành cho mọi người phụ nữ. Ai cũng có hy vọng rằng có thể sẽ thay đổi được phần nào tính cách của người đàn ông, nhưng vấn đề là chúng ta phải chấp nhận tích cách lẫn nhau. Con người không thể nào hoàn hảo, chúng ta phải chấp nhận nhau thì sẽ sống với nhau rất hạnh phúc.

Lê Phương và Ngọc Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm

Bởi vì ngay cả bản thân mỗi người, chúng ta cũng đâu thể thay đổi. Khi yêu thương nhau phải chấp nhận nhau, nếu yêu nhau mà bắt buộc nhau phải thay đổi thì tốt nhất nên chọn người khác. Hãy chọn người có đức tính mà mình muốn họ có. Vì mỗi người có thay đổi hay không, thứ nhất phải do bản thân họ muốn và tự nguyện làm.

"Bản thân Phương ngày xưa, khi gặp chuyện, cũng cố tìm cách níu giữ"

Đó có phải là điều chị rút ra được từ sau cuộc hôn nhân đầu tiên không?

Tất cả những gì Phương rút ra đều từ cuộc sống chứ không có một chuyện gì cụ thể. Qua những trải nghiệm từ chính bản thân cũng như những người bạn. Nó làm bản thân phải suy nghĩ lại và tự rút kinh nghiệm, thay đổi bản thân để không vấp phải những chuyện đã qua nữa. Đối với Phương, cuộc sống này là do bản thân mình. Cuộc sống mình muốn nó thế nào thì nó sẽ thế ấy.

Lê Phương và Ngọc Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm

Nếu chị là Hương, thì chị có cư xử như trong phim hay không ?

Đến thời điểm này, Hương vẫn đang ở trạng thái là cố gắng làm mọi cách để giữ Công lại, cho 2 đứa con có cha mẹ đầy đủ. Ở một góc độ nào đó Hương vẫn làm đúng. Hôn nhân không phải đơn giản, mà còn có gia đình, con cái. Ngay cả bản thân Phương, ngày xưa, ở thời điểm mình gặp chuyện cũng đã từng có suy nghĩ như Hương. Cũng đã từng thử mọi cách để giữ hạnh phúc, không chỉ riêng cho mình mà còn cho con mình. Phương rất đồng cảm với nhân Ngọc Hương ở cách ứng xử của cô.

Bạn có biết không, người phụ nữ vì con mình có thể làm được những điều phi thường. Và ở góc độ này, việc Hương chịu đựng mọi thứ vì con thì là những điều đúng, và không có gì gọi là nhu nhược cả.

Lê Phương và Ngọc Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm

Chị cũng chia sẻ là câu chuyện của Hương và Phương là giống nhau, vậy chị có đang nhầm lẫn giữa câu chuyện của Hương và của chính mình khi đối mặt với phản ứng của khán giả không?

Giữa Hương với Phương chỉ giống nhau ở tình huống mà thôi. Đó là người vợ bị người chồng tìm mọi cách để ly hôn mà thôi. Phương không nghĩ mình bị lầm lẫn ở đây, mà Phương cho rằng người phụ nữ ở đây phải ứng xử như vậy. Nếu người phụ nữ đồng ý ngay khi chồng mình đòi ly hôn thì như vậy là quá cảm xúc. Mình phải nghĩ xa hơn, cho con mình, cho gia đình. Những đứa trẻ luôn cần có cha. Phương thấy phản ứng như vậy là bình thường và đúng, không có gì có thể bàn cãi được cả.

Ngoài ra, Phương cũng chỉ đang thể hiện nhân vật Hương theo đúng quan điểm mà biên kịch và đạo diễn đề ra. Quan điểm của Phương và Hương chỉ vô tình giống nhau mà thôi và không có nghĩa là Phương đang bị nhầm lẫn giữa quan điểm của cả hai.

"Động lực chính của Phương là chồng mình, ngay ở bên cạnh chứ đâu"

Với lịch trình đóng Gạo nếp gạo tẻ, thì cuộc sống gia đình có bị ảnh hưởng gì không?

Khi nhận vai Hương, thì chị biết là cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Từ lúc bấm máy đến khi đóng máy, thời gian của Phương gần như giành hết trên phim trường. Phương chưa làm phim nào mà có thời gian quay lâu như vậy. Thường thì khi xong phim, diễn viên sẽ được nghỉ ngơi tầm 1-2 tháng rồi quay phim mới. Nhưng với Gạo nếp gạo tẻ thì lại không như vậy, mình phải làm việc liên tục. Đặc biệt là phải giữ tâm lý nhân vật. Vì Gạo nếp gạo tẻ là vừa viết kịch bản vừa quay, nên mình phải giữ đường dây tâm lý của nhân vật. Cho nên diễn viên lúc nào cũng phải giữ trạng thái tâm lý cân bằng.

Phương đang đầu tư thời gian, sức khỏe cho vai Hương. Kể cả thời gian chăm sóc gia đình Phương cũng khoán hết cho anh Kiên. Vào lúc đám cưới của hai đứa, phim đang vào giai đoạn quay 40 tập đầu. Thời gian lúc đó rất gắt gao, nhiều hôm mình xin nghỉ một bữa để đi phát thiệp cưới. Nhưng đoàn phim gọi điện nhờ Phương “cứu” 1-2 phân đoạn, hay lúc đó mượn được địa điểm, quay được với một diễn viên khác thì Phương đều bỏ việc riêng để đi quay. Nói vậy để thấy, đó là Phương giành khá nhiều thời gian và công sức cho vai Hương. Nhiều lúc công việc chuẩn bị cưới hỏi của hai đứa phải gác lại, hoặc nhờ chồng lo dùm, để mình đi quay.

Lê Phương và Ngọc Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm

Nhiều lúc thậm chí không có thời gian về Trà Vinh thăm bé Cà Pháo mà cứ đưa bé lên cho bé lên thành phố với cho mẹ đỡ nhớ. Phương cứ tự an ủi là con còn nhỏ, năm sau mới vào lớp 1, lúc đó mới quan trọng chứ giờ chắc không sao đâu. Nhưng sau này, khi ngẫm lại mới thấy mình thật là sai, và thiệt thòi cho con. Giai đoạn từ 1-6 tuổi mới là giai đoạn quan trọng nhất đối với con. Khi nghe các cô giáo tâm sự lại là khi con về không theo kịp bạn bè, mất bài học thì Phương cảm thấy mình thật là ích kỷ. Mình thương con, muốn gần con mà sao không thể sắp xếp về thăm con? Con đi xa vừa mệt vừa mất bài học. Nên sau này, có nhớ con thì Phương sắp xếp về quê với con, chứ không dám bắt con lên với mình nữa.

Lê Phương và Ngọc Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm

Lý do cho việc đó là vì thời gian Phương đã dành hết cho phim rồi. Một ngày gần như Phương chỉ ngủ được có 1-2 tiếng. Chưa kể còn những áp lực công việc mà Phương phải chịu đựng mỗi ngày. Áp lực mà người diễn viên phải chịu để hoàn thành cảnh quay cho tốt, cho kịp tiến độ là rất lớn. Vì thời gian quay phim ở Việt Nam còn phụ thuộc vào nhiều thứ, ví dụ một số bối cảnh chỉ có một thời gian giới hạn để hoàn thành.

Cám ơn Phương về buổi chia sẻ , chúc chị và đoàn phim sẽ có những dự án thành công hơn trong tương lai!

Ảnh: Quang Đức.
Video: Penny Le.

Hé lộ người bí ẩn trong "Gạo nếp gạo tẻ" giúp Hương ly hôn Công

Hậu tiễn chồng theo bồ nhí, và con tim Hương đã vui trở lại

Khán giả phát sốt, tin rằng Hương - Tường sẽ thành đôi trong "Gạo nếp gạo tẻ"

Gạo nếp gạo tẻ

Lê Phương

Phim Việt Sao Việt 6 giờ trước

Là một nữ diễn viên với sự nghiệp bình lặng, không scandal, không cạnh tranh, những ngày này, tin đồn về Mai Phương bị ung thư dấy lên sự tò mò và quan tâm.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

sự góp mặt của nhiều bạn bè thân thiết là những chân dài đình đám showbiz Việt. Không gian đám cưới của chân dài nổi tiếng được trang trí theo phong cách sang t

Sự trở lại của các Hoa hậu sau một thời gian vắng bóng đã tạo nên sức hút của đêm Gala 30 năm của Hoa hậu Việt Nam.

Quốc tế phim trường 9 giờ trước

Cộng đồng mạng lại một phen xôn xao vì những tình tiết mới có thể được “mổ xẻ” từ những pha rò rỉ hiếm hoi này.

Khám phá Văn Phòng 9 giờ trước

Là nơi chúng ta dành hẳn 8 giờ mỗi ngày để ngồi ở đó, nhưng bàn làm việc lại có nguy cơ tiềm ẩn hiểm họa khôn lường nếu bạn lơ là việc vệ sinh nó thường xuyên

Phim Việt Lý Nhã Kỳ 10 giờ trước

Bộ phim "Diên hi công lược" bị ngừng phát sóng, người hâm mộ nhắn tin nhờ Lý Nhã Kỳ xin Xa Thi Mạn link phim, người đẹp bất ngờ hài hước trả lời.

Sao Đông BTS 10 giờ trước

Vị trí thứ hai trong BXH tăng những 943.64% so với tháng 7, nhiều thành viên nhóm nhạc BTS rớt khỏi top 10.

Khám phá Lạm dụng trẻ em 10 giờ trước

Đó là một vị khách trong bừa tiệc, hắn ta đan vươn tay ra để sờ soạng cậu bé "trai nhảy" đang xoay người trong tiếng nhạc truyền thống ở Afghanistan...

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Chiều 18/8, tiệc cưới của người mẫu Tuyết Lan và ông xã Phan Tâm đã diễn ra tại một nhà hàng 5 sao sang trọng ở TP.HCM.

Xã hội dự báo thiên tai 10 giờ trước

Đến sáng 18/8, công tác di dân tại chỗ hoặc đến những nơi an toàn như trường học, trạm xá xã cùng tài sản của người dân đã cơ bản hoàn thành.

Sao Việt Ưng Hoàng Phúc 10 giờ trước

Những thần tượng nam từng làm điên đảo người hâm mộ những năm 2000: người vẫn tiếp tục đi hát, người đã có gia đình

Khám phá Bộ ảnh đẹp 10 giờ trước

Trong nhiếp ảnh, chỉ một giây trôi qua cũng đủ tạo nên sự khác biệt. Những bức ảnh đẹp dưới đây chính là sự kết hợp của khoảnh khắc, kỹ thuật và cả may mắn.

X Ðóng