Lê Phương và Ngọc Hương của "Gạo nếp gạo tẻ": Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm

Buổi nói chuyện thân tình, chân thật giữa YAN và Ngọc Hương (Lê Phương), cô gái đang được khán giả chú ý trong phim "Gạo nếp gạo tẻ".

Những ngày này, nhân vật Ngọc Hương của Gạo Nếp Gạo tẻ đang rất được khán giả xem đài quan tâm và dành nhiều tình cảm. Người thương kẻ ghét, nhưng khi trường quay xuống đèn, Ngọc Hương lại trở thành Lê Phương, một cô gái nhẹ nhàng, vui vẻ, có nét đẹp đằm thắm và thái độ làm việc nghiêm túc, đúng giờ. YAN hẹn gặp cô trong một ngày rảnh rang hiếm hoi giữa lịch trình kín mít những chuyến đi quảng bá phim. 

Nàng để lại ấn tượng trong mắt ê kíp YAN là một cô gái dịu dàng, am hiểu tường tận về nhân vật của mình và có cái nhìn bao dung về những nhân vật khác. Cô tâm sự về nhân vật Hương và Công. Những lời giãi bày của cô nghe như đang tâm sự về chính cuộc đời mình, từ cuộc hôn nhân đổ vỡ với Quách Ngọc Ngoan cho đến lần thứ hai lên xe hoa với Kiên, ông xã hiện tại.

"Ai cũng hy vọng rằng, mình có thể thay đổi tính cách của một người đàn ông"

Lê Phương và Ngọc Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm


 

Chị có nhắc đến việc người phụ nữ cứ hay tin rằng mình có thể thay đổi người đàn ông, có phải chị đang nhắc đến người trước của mình, là anh Quách Ngọc Ngoan không?

Phương không muốn nói bất cứ vấn đề gì liên quan đến người cũ, Phương chỉ đang nói đến Hương giống như một mẫu số chung dành cho mọi người phụ nữ. Ai cũng có hy vọng rằng có thể sẽ thay đổi được phần nào tính cách của người đàn ông, nhưng vấn đề là chúng ta phải chấp nhận tích cách lẫn nhau. Con người không thể nào hoàn hảo, chúng ta phải chấp nhận nhau thì sẽ sống với nhau rất hạnh phúc.

Lê Phương và Ngọc Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm

Bởi vì ngay cả bản thân mỗi người, chúng ta cũng đâu thể thay đổi. Khi yêu thương nhau phải chấp nhận nhau, nếu yêu nhau mà bắt buộc nhau phải thay đổi thì tốt nhất nên chọn người khác. Hãy chọn người có đức tính mà mình muốn họ có. Vì mỗi người có thay đổi hay không, thứ nhất phải do bản thân họ muốn và tự nguyện làm.

"Bản thân Phương ngày xưa, khi gặp chuyện, cũng cố tìm cách níu giữ"

Đó có phải là điều chị rút ra được từ sau cuộc hôn nhân đầu tiên không?

Tất cả những gì Phương rút ra đều từ cuộc sống chứ không có một chuyện gì cụ thể. Qua những trải nghiệm từ chính bản thân cũng như những người bạn. Nó làm bản thân phải suy nghĩ lại và tự rút kinh nghiệm, thay đổi bản thân để không vấp phải những chuyện đã qua nữa. Đối với Phương, cuộc sống này là do bản thân mình. Cuộc sống mình muốn nó thế nào thì nó sẽ thế ấy.

Lê Phương và Ngọc Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm

Nếu chị là Hương, thì chị có cư xử như trong phim hay không ?

Đến thời điểm này, Hương vẫn đang ở trạng thái là cố gắng làm mọi cách để giữ Công lại, cho 2 đứa con có cha mẹ đầy đủ. Ở một góc độ nào đó Hương vẫn làm đúng. Hôn nhân không phải đơn giản, mà còn có gia đình, con cái. Ngay cả bản thân Phương, ngày xưa, ở thời điểm mình gặp chuyện cũng đã từng có suy nghĩ như Hương. Cũng đã từng thử mọi cách để giữ hạnh phúc, không chỉ riêng cho mình mà còn cho con mình. Phương rất đồng cảm với nhân Ngọc Hương ở cách ứng xử của cô.

Bạn có biết không, người phụ nữ vì con mình có thể làm được những điều phi thường. Và ở góc độ này, việc Hương chịu đựng mọi thứ vì con thì là những điều đúng, và không có gì gọi là nhu nhược cả.

Lê Phương và Ngọc Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm

Chị cũng chia sẻ là câu chuyện của Hương và Phương là giống nhau, vậy chị có đang nhầm lẫn giữa câu chuyện của Hương và của chính mình khi đối mặt với phản ứng của khán giả không?

Giữa Hương với Phương chỉ giống nhau ở tình huống mà thôi. Đó là người vợ bị người chồng tìm mọi cách để ly hôn mà thôi. Phương không nghĩ mình bị lầm lẫn ở đây, mà Phương cho rằng người phụ nữ ở đây phải ứng xử như vậy. Nếu người phụ nữ đồng ý ngay khi chồng mình đòi ly hôn thì như vậy là quá cảm xúc. Mình phải nghĩ xa hơn, cho con mình, cho gia đình. Những đứa trẻ luôn cần có cha. Phương thấy phản ứng như vậy là bình thường và đúng, không có gì có thể bàn cãi được cả.

Ngoài ra, Phương cũng chỉ đang thể hiện nhân vật Hương theo đúng quan điểm mà biên kịch và đạo diễn đề ra. Quan điểm của Phương và Hương chỉ vô tình giống nhau mà thôi và không có nghĩa là Phương đang bị nhầm lẫn giữa quan điểm của cả hai.

"Động lực chính của Phương là chồng mình, ngay ở bên cạnh chứ đâu"

Với lịch trình đóng Gạo nếp gạo tẻ, thì cuộc sống gia đình có bị ảnh hưởng gì không?

Khi nhận vai Hương, thì chị biết là cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Từ lúc bấm máy đến khi đóng máy, thời gian của Phương gần như giành hết trên phim trường. Phương chưa làm phim nào mà có thời gian quay lâu như vậy. Thường thì khi xong phim, diễn viên sẽ được nghỉ ngơi tầm 1-2 tháng rồi quay phim mới. Nhưng với Gạo nếp gạo tẻ thì lại không như vậy, mình phải làm việc liên tục. Đặc biệt là phải giữ tâm lý nhân vật. Vì Gạo nếp gạo tẻ là vừa viết kịch bản vừa quay, nên mình phải giữ đường dây tâm lý của nhân vật. Cho nên diễn viên lúc nào cũng phải giữ trạng thái tâm lý cân bằng.

Phương đang đầu tư thời gian, sức khỏe cho vai Hương. Kể cả thời gian chăm sóc gia đình Phương cũng khoán hết cho anh Kiên. Vào lúc đám cưới của hai đứa, phim đang vào giai đoạn quay 40 tập đầu. Thời gian lúc đó rất gắt gao, nhiều hôm mình xin nghỉ một bữa để đi phát thiệp cưới. Nhưng đoàn phim gọi điện nhờ Phương “cứu” 1-2 phân đoạn, hay lúc đó mượn được địa điểm, quay được với một diễn viên khác thì Phương đều bỏ việc riêng để đi quay. Nói vậy để thấy, đó là Phương giành khá nhiều thời gian và công sức cho vai Hương. Nhiều lúc công việc chuẩn bị cưới hỏi của hai đứa phải gác lại, hoặc nhờ chồng lo dùm, để mình đi quay.

Lê Phương và Ngọc Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm

Nhiều lúc thậm chí không có thời gian về Trà Vinh thăm bé Cà Pháo mà cứ đưa bé lên cho bé lên thành phố với cho mẹ đỡ nhớ. Phương cứ tự an ủi là con còn nhỏ, năm sau mới vào lớp 1, lúc đó mới quan trọng chứ giờ chắc không sao đâu. Nhưng sau này, khi ngẫm lại mới thấy mình thật là sai, và thiệt thòi cho con. Giai đoạn từ 1-6 tuổi mới là giai đoạn quan trọng nhất đối với con. Khi nghe các cô giáo tâm sự lại là khi con về không theo kịp bạn bè, mất bài học thì Phương cảm thấy mình thật là ích kỷ. Mình thương con, muốn gần con mà sao không thể sắp xếp về thăm con? Con đi xa vừa mệt vừa mất bài học. Nên sau này, có nhớ con thì Phương sắp xếp về quê với con, chứ không dám bắt con lên với mình nữa.

Lê Phương và Ngọc Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Từ đồng cảnh ngộ đến đồng cảm

Lý do cho việc đó là vì thời gian Phương đã dành hết cho phim rồi. Một ngày gần như Phương chỉ ngủ được có 1-2 tiếng. Chưa kể còn những áp lực công việc mà Phương phải chịu đựng mỗi ngày. Áp lực mà người diễn viên phải chịu để hoàn thành cảnh quay cho tốt, cho kịp tiến độ là rất lớn. Vì thời gian quay phim ở Việt Nam còn phụ thuộc vào nhiều thứ, ví dụ một số bối cảnh chỉ có một thời gian giới hạn để hoàn thành.

Cám ơn Phương về buổi chia sẻ , chúc chị và đoàn phim sẽ có những dự án thành công hơn trong tương lai!

Ảnh: Quang Đức.
Video: Penny Le.

PHIM GẠO NẾP GẠO TẺ >>

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Phim truyền hình được Việt hóa từ kịch bản phim gia đình ăn khách nhất xứ Hàn năm 2013

Gạo Nếp Gạo Tẻ hiện đang là bộ phim làm mưa làm gió trên mọi “nẻo đường miền quê”, không chỉ lấy đi bao nhiêu nước mắt của những người yếu lòng, mà còn mang đến cho người xem những phút  giây “tức điên” mà không thể làm gì được.

Được biết phim là bản Việt hóa từ kịch bản phim Wang’s Family – bộ phim truyền hình đề tài gia đình ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2013. Sau khi vào tay biên kịch, đạo diễn Việt dấu vết của “Kim chi đã được gột sạch”, thay vào đó là những nét văn hóa và phong vị của một gia đình Việt đích thực. Ngay cả tên phim và tên nhân vật cũng được đạo điễn đặt nhiều tâm huyết, để vừa tôn trọng nguyên bản nhưng cũng có thể phát triển, thêm thắt nhằm mang đến hương vị mới cho bộ phim. 

* Sơ lược về phim Gạo Nếp Gạo Tẻ

  • Lịch phát sóng: 20:00, từ thứ 2 – thứ 4 hàng tuần trên HTV2
  • Đạo diễn: Võ Thạch Thảo
  • Kịch bản: Nguyễn Hoàng Anh
  • Thể loại: Tâm lý, tình cảm, gia đình
  • Số tập: 90 tập (45 phút)
  • Diễn viên: NSƯT Minh Đức, NSƯT Hồng Vân, Mai Huỳnh, Nguyễn Hoàng Anh, Trung Dũng, Lê Phương,  Phương Hằng, Nguyễn Hậu, Puka, Băng Di,..

Hé lộ người bí ẩn trong "Gạo nếp gạo tẻ" giúp Hương ly hôn Công

Hậu tiễn chồng theo bồ nhí, và con tim Hương đã vui trở lại

Khán giả phát sốt, tin rằng Hương - Tường sẽ thành đôi trong "Gạo nếp gạo tẻ"

Gạo nếp gạo tẻ

Lê Phương

Bài viết Cuộc sống 1 giờ trước

Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được mình đã từng sống vô dụng đến nhường nào cho đến khi nhận ra chẳng còn bao nhiêu thời gian. Hãy sống ý nghĩa hơn từ bây giờ.

Khám phá Ngắm nhà đẹp 1 giờ trước

Không chỉ thu hút người khác bởi mặt tiền gạch hoa khá lạ mắt mà còn bởi chi phí xây dựng hết sức hạt dẻ so với ngôi nhà 3 tầng thế này.

Phương pháp dọn dẹp nhà cửa của cô gái xinh đẹp có tên KonMari, trong đó đề cao sự tối giản - đúng như phương châm mà người Nhật vẫn theo đuổi từ trước tới nay.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Trong bộ phim điện ảnh đầu tiên "Chị Trợ Lý Của Anh", Mỹ Tâm đã sử dụng ngót nghét 60 bộ trang phục khiến người hâm mộ mãn nhãn.

Xã hội xe máy 2 giờ trước

Gần đây việc xe máy tự bốc cháy khi đang chạy trên đường xảy ra rất nhiều. Vụ việc lại 1 lần nữa xảy ra giữa giao lộ vào giờ tan tầm khiến người dân lo lắng.

Lợi dụng ngày đội tuyển Việt Nam thi đấu và thời tiết giá rét để thực hiện hành vi phá hoại nghiêm trọng này.

Khám phá Trắc nghiệm 3 giờ trước

Chỉ với một chút cử chỉ của bàn tay, chúng ta đã có thể khám phá ra được những tính cách tiềm ẩn trong người. Vậy thì cách nắm tay của bạn thể hiện điều gì?

Cộng đồng mạng Độc thân vui Tánh Tài trợ 3 giờ trước

Ế hiện nay được xem là một xu hướng cực kỳ thịnh hành trong giới trẻ. Vì thế sẽ thật thiếu sót nếu không có một sản phẩm đặc biệt tôn vinh tình trạng FA lâu năm

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Sau phim trường thì hai cặp đôi này còn có những buổi hẹn hò ăn uống khá thân mật, trước khi những ồn ào về thông tin bầu bí xuất hiện.

Chi Pu đã chỉ Lan Ngọc trong phim "Mối tình đầu của tôi" cách săn trai để biết là thẳng hay cong trong tập 2 "Mối tình đầu của tôi".

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 4 giờ trước

Trạng thái của các thành viên BLACKPINK khá ổn, chỉ riêng Jennie liên tiếp cúi gằm mặt, thái độ bình lặng khi xuất hiện tại sân bay.

Khám phá Thử thách 10 năm 4 giờ trước

Người ta hào hứng với trò chơi #10yearschallenge và nhận thấy mình gặt hái rất nhiều thành tựu. Còn thiên nhiên môi trường, sau 10 năm, chỉ nhận toàn niềm đau.

Nhân vật Tiến Dũng 4 giờ trước

Mới đây, trên mạng xã hội cặp đôi Tư Dũng và Văn Đức lại công khai bình luận “thả thính” nhau khiến fans của cặp đôi "4-21" xôn xao vào nhắc nhở.

Xếp loại về các ngôi sao nổi tiếng nhất trên các mạng xã hội Trung Quốc 2018. Phạm Băng Băng, Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh lại xếp sau Địch Lệ Nhiệt Ba.

X Ðóng