Lễ hội tuyết ở Nhật Bản gây phẫn nộ vì dùng cá chết để trang trí

| 14:55 - 09/02/2017

Một lần nữa, lễ hội tuyết Sapporo lại gây phản ứng từ cư dân mạng vì sử dụng công trình điêu khắc có dính tới... cá chết

Lễ hội tuyết Sapporo diễn ra tại đảo Hokkaido, Nhật Bản là một sự kiện lớn, thu hút rất đông du khách. Hàng trăm bức tượng điêu khắc theo hình ảnh người nổi tiếng được xuất hiện trong lễ hội này.

Du khách chụp ảnh bên cạnh bức tượng Tổng thống Mỹ Donald Trump cầm quả táo và cây bút, theo bài hát PPAP nổi tiếng. Đây là lần thứ 68 lễ hội này được tổ chức tại Sapporo, đảo Hokkaido. (Theo Reuters)
Du khách chụp ảnh bên cạnh bức tượng Tổng thống Mỹ Donald Trump cầm quả táo và cây bút, theo bài hát PPAP nổi tiếng. Đây là lần thứ 68 lễ hội này được tổ chức tại Sapporo, đảo Hokkaido. (Theo Reuters)

Tuy nhiên, một công trình bằng băng sử dụng cá đông lạnh được đem ra trưng bày trong dịp lễ hội đã khiến cộng đồng những người yêu động vật tại Nhật Bản bất bình. Công trình này gồm 9 khối băng dài 1m, rộng 54cm và sâu 27cm với 9 loài sinh vật biển đặc trưng của Hokkaido, bao gồm cua tuyết và cá hồi.

Được biết trước đây, trung tâm giải trí Space World tại đảo Kyushu, nam Nhật Bản cũng sử dụng cá chết để trang trí ngay dưới mặt nước sân trượt băng. Những chú cá này được chuyển tới khu giải trí để trở thành vật trang trí đông lạnh do không thể tiêu thụ được tại các chợ hải sản.

Công trình bằng băng xuất hiện ở lễ hội tuyết này lại một lần nữa gây tranh cãi.
Công trình bằng băng xuất hiện ở lễ hội tuyết này lại một lần nữa gây tranh cãi vì sử dụng cá chết để trang trí

Sau sự việc ở khu giải trí Space World, những người yêu động vật đã dấy lên làn sóng bất bình, yêu cầu ban quản lí khi vui chơi ngừng ngay hành động nhẫn tâm này. Những tưởng chuyện đã chấm dứt, ai dè việc mang cá ra làm vật trang trí lại một lần nữa xuất hiện ở lễ hội Sapporo.

Chủ tịch hiệp hội du lịch Seiichi Shinoda cho biết, tác phẩm tại lễ hội tuyết Sapporo được tạo nên như là một tác phẩm nghệ thuật chứ không hề có ý gì khác.

Tác phẩm này sẽ được trưng bày tại khu vực Susukino trong khuôn khổ sự kiện, từ ngày 6 - 12/2.

Tổng hợp

 

 

 

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

6 nữ hoàng phòng gym khiến các anh cũng phải tự ti

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube