Lễ hội mùa Xuân Việt - Nhật 2013

Ngày 12/4, Cục hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch và Hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật đã tổ chức cuộc họp báo công bố chương trình Lễ hội mùa Xuân Việt-Nhật 2013 tại Hà Nội.

Lễ hội mùa xuân Việt - Nhật 2013

Lễ hội mùa Xuân Việt - Nhật 2013 sẽ được tổ chức từ ngày 20 -21/4/2013 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2013) và năm hữu nghị Việt - Nhật.

Điểm nhấn tại lễ hội năm nay là các hoạt động diễu hành, rước kiệu mikoshi truyền thống Nhật Bản; trưng bày hoa Anh đào lụa, loài hoa nổi tiếng của đất nước "mặt trời mọc"; và giới thiệu văn hóa ẩm thực, các sản phẩm truyền thống hai nước Việt Nam - Nhật Bản tại hơn 36 gian hàng. 

Được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, lễ hội còn diễn ra triển lãm ảnh có nội dung về lịch sử phát triển ngoại giao hai nước. Bên cạnh đó, khách đến lễ hội có thể tham gia nhiều trò chơi dân gian, thưởng thức các tiết mục biểu diễn võ thuật, biểu diễn nghệ thuật, cosplay và nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: học nghệ thuật gấp giấy, trà đạo, chơi cờ vây, xem múa yosakoi truyền thống Nhật Bản...

Lễ hội mùa Xuân Việt - Nhật 2013

Phát biểu tại buổi họp báo, Tiến sỹ Vũ Khắc Liên, Chủ tịch Hội giao lưu Văn hóa Việt - Nhật, cho biết: "Lễ hội mùa Xuân Việt - Nhật 2013 sẽ góp một phần nhỏ vào các hoạt động kỷ niệm lớn diễn ra trong năm lịch sử 2013, thắt chặt mối quan hệ sẵn có gắn bó giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản. Thông qua lễ hội, người dân Thủ đô được giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thể hiện tình cảm đối với nước bạn và tạo sân chơi cho các bạn trẻ yêu mến văn hóa Nhật."

Lễ hội mùa xuân Việt - Nhật 2013

Thú vị với cảnh 10.000 cành hoa anh đào đua nhau nở giữa Hà Nội dù đã hết Tết

Mùa lễ hội vừa kết thúc và những hình ảnh “chẳng đẹp” năm nào cũng xuất hiện

Hàng nghìn người hỗn loạn, giành đồ cúng cầu may giữa đêm ở miền Tây

Lễ hội mùa xuân

Việt Nhật

Sao Việt Sao Việt 24h 31 phút trước

Đây là buổi tiệc được tổ chức tại TP HCM nên chắc chắn sẽ có khá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến tham dự trong ngày đặc biệt này.

Tiêu Châu Như Quỳnh chính thức trở lại đường đua Vpop bằng sản phẩm âm nhạc mới, quyết tâm xây dựng lại hình ảnh trong lòng khán giả.

Xã hội Ma túy tổng hợp 46 phút trước

Nếu trước đây, những thứ này đắt đỏ, chỉ có ở các quán bar, club, dân sành điệu mới có được thì hiện nay, nó đang được bình dân hóa giá rẻ hơn rất nhiều.

Sau hôn lễ được cử hành tại nhà gái, chú rể Hoa Cương chính thức rước vợ về dinh đúng theo phong tục cưới sinh truyền thống của bản làng.

Công nghệ APPLE 1 giờ trước

Phiên bản cao cấp nhất của iPhone XS Max có mức giá lên đến 79 triệu đồng khi về Việt Nam đêm 20/9, trước ngày Apple Store chính thức mở bán.

Tài khoản N.T.X bị khách hàng bắt đền bán thuốc tránh thai khẩn cấp cho chó nhưng nó vẫn có bầu khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Xã hội Chú chó 1 giờ trước

Chó luôn là người bạn trung thành của mọi người, chủ nhân có thể nhẫn tâm bỏ rơi chó, chứ làm gì có việc những chú chó làm ngơ khi chủ gặp nguy khốn

Quốc tế Natalie Portman 1 giờ trước

Được nhận vai diễn lớn trong những bộ phim bom tấn chưa chắc đã là may mắn. Đôi khi chính những vai diễn đó lại "bóp chết" chính sự nghiệp của họ!

X Ðóng