Lễ hội ẩm thực Singapore 2014 - Một chặng đường hồi tưởng

Thỏa sức khám phá và trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực Singapore – trải nghiệm sắc vị Châu Á và thế giới qua các món ăn đầy màu sắc, đa dạng và trứ danh. 

Vào tháng 7 này, Singapore sẽ chào đón du khách bằng một sự kiện ẩm thực hoành tráng nhất trong 20 năm vừa qua - Lễ Hội Ẩm Thực Singapore (Singapore Food Festival) với chủ đề “Một chặng đường hồi tưởng” nhằm tái hiện lại những kỷ niệm và cột mốc tiêu biểu trong suốt lịch sử 20 năm tổ chức qua.

Diễn ra từ 11/7/2014 đến 20/7/2014, Lễ hội sẽ tập trung giới thiệu những trải nghiệm ẩm thực đa dạng và các món ăn biểu trưng cho nền văn hóa và di sản phong phú của Singapore tại nhiều địa điểm khác nhau trên Đảo quốc Sư Tử. Lễ hội Ẩm Thực Singapore sẽ được bắt đầu bằng chương trình khai mạc đầy hấp dẫn tại khu phố Ẩm thực Chinatown vào ngày 11/7/2014. Trong dịp này, cả khu phố sẽ trở nên vô cùng sinh động với các hình tượng hóa trang tái hiện các nhân vật tiêu biểu cho đời sống của cộng đồng người Hoa ngày trước như những phụ nữ lao động nhập cư (Samsui women), những thợ thuyền, phu khuân vác... v.v..

Sự mới mẻ trong ý tưởng, món ăn và tài năng ẩm thực

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994, suốt 20 năm qua, Lễ hội Ẩm thực Singapore (SFF) là một sự kiện thường niên, đánh dấu bước phát triển đa dạng của văn hóa ẩm thực, sự sáng tạo và không ngừng tìm tòi phát triển các tài năng trong nền ẩm thực của Singapore. 

Năm nay, các tín đồ ẩm thực có thể thưởng thức những món ăn quen thuộc được chế biến, trình bày theo những cách thức hoàn toàn mới. Các hoạt động tại South East Sliders @ ION Orchard, do đầu bếp Damian D’Silva chủ trì, là ý tưởng mới về việc biến tấu các món ăn truyền thống như món bò hầm phong cách Singapore (Beef Rendang) và cà ri gà (Chicken Debal) sang dạng thịt lát thường dùng cho hamburger.

Văn hóa Peranakan sẽ trở thành nội dung trọng tâm được nhắc đến trong sự kiện Nyona Mobile. Nhà hàng lưu động trên chiếc xe tải này sẽ đem đến những yếu tố tương tác và mang tính giáo dục như các hoạt động nếm thử món ăn, triển lãm tương tác về văn hóa Peranakan và các buổi trình diễn nấu ăn. Các đầu bếp Kenny Chan, Malcolm Lee, và Nelson Li sẽ làm các tín đồ ẩm thực phải ngạc nhiên với lối trình bày các món ăn truyền thống Peranakan theo phong cách hiện đại của riêng mình. 

Sự kiện Suvai 2014 sẽ đưa Lễ hội Ẩm Thực Singapore lên một tầm cao khác thông qua các hoạt động kết hợp giữa ẩm thực, văn hóa và sự đổi mới. Được tổ chức bởi Hiệp hội Đầu Bếp và Ẩm Thực Ấn Độ (ICCA), Suvai 2014 mang mục đích đánh thức sự quan tâm của công chúng dành cho hương vị của ẩm thực Ấn Độ tại Singapore. Các đầu bếp nổi tiếng từ Singapore, Ấn Độ và Malaysia sẽ cùng nhau đến với khu Tiểu Ấn (Little India) để trình bày những món ăn truyền thống Ấn Độ theo khuynh hướng hiện đại. Để tạo hứng thú cho các tín đồ ẩm thực, Suvai 2014 sẽ bố trí nhiều hoạt động hấp dẫn như cuộc thi nấu ăn quốc tế, các lớp học nấu ăn cao cấp, các màn biểu diễn và màn thử thách nấu ăn gia đình... trong suốt thời gian và phạm vi của lễ hội.

Nhiều sự kiện ẩm thực mang tính trải nghiệm sâu sắc

Bên cạnh việc thỏa mãn vị giác, Lễ hội Ẩm Thực Singapore còn là nơi để các tín đồ ẩm thực tìm hiểu và trân trọng nền văn hóa ẩm thực cởi mở của Singapore. Sự kiện The Singapore Chinese Dialect Heritage Feast ở khu phố ẩm thực Chinatown sẽ mang đến 20 món ăn địa phương vốn rất ít được biết đến của Trung Hoa như mì Hokkien, món bánh truyền thống Hakka Abacus Seeds, hay cơm gà Hải Nam. 

Tại đảo Sentosa, sự kiện BBQ by the Beach sẽ mang lại cho du khách trải nghiệm ẩm thực theo phong cách al fresco độc đáo. Thực khách có thể tận hưởng không khí ở bãi biển bên những bộ bàn ghế là tác phẩm nghệ thuật bằng cát và thưởng thức các màn trình diễn múa lửa hồi hộp đến thót tim. Ngoài ra, thực khách sẽ cảm thấy hài lòng với tiệc nướng bằng bếp lò dưới đất theo phong cách Hawaii truyền thống, vốn được biết đến với tên gọi “Imu”.

Dành cho những ai muốn trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực phong phú của Singapore, ION Orchard, trung tâm mua sắm hàng đầu ở Singapore, sẽ phối hợp với Lễ hội Ẩm Thực Singapore để ra mắt chương trình ION Orchard Local Food Trail. Con đường ăn uống ION Orchard này sẽ gồm nhiều màn trình bày và nếm thử các món ăn Singapore đặc trưng như Peranakan kueh, cua sốt ớt và bánh kaya toast… 

Bà Ranita Sundramoorthy, giám đốc Bộ Phận Các Địa Điểm Tham Quan, Ẩm thực và Bán lẻ - Tổng cục Du Lịch Singapore, cho biết: “Năm nay, chúng tôi kỷ niệm 50 năm phát triển và xúc tiến du lịch. Vì thế, đây cũng là dịp thích hợp để giới thiệu lại những sự kiện và tài năng đã được yêu thích của Lễ hội Ẩm Thực Singapore từ trước đến nay. Chương trình năm nay, chúng tôi mong muốn tôn vinh nền ẩm thực Singapore và mang đến lễ hội những đầu bếp, những ý tưởng, món ăn và trải nghiệm đầy mới mẻ. Chúng tôi hy vọng rằng người dân Singapore, với tình yêu ẩm thực của mình, sẽ ủng hộ cho Lễ hội Ẩm Thực Singapore 2014”.

Những cơ sở ẩm thực khác cũng đưa ra những chương trình khuyến mãi đặc biệt để đánh dấu dịp kỷ niệm Lễ hội Ẩm Thực Singapore 2014 và sự kiện Tourism50 (kỷ niệm tròn 50 năm ngành du lịch Singapore). Tiêu biểu như Hiệp hội Các Nhà Hàng Ấn Độ tại Singapore đang tổ chức một chương trình khuyến mãi mang tên “Curry Fish Head” (Cà ri đầu cá) với sự tham gia của các nhà hàng nổi tiếng như The Banana Leaf Apolo (Race Course Road’s branch), Jade of India Restaurant, Jade of India  Restaurant, Anjappar  Restaurant, Samy’s  Curry  và  Karu’s  Indian  Banana  Leaf  Restaurant. Các nhà hàng này sẽ tặng món cà ri đầu cá cho mỗi giá trị thanh toán từ $100 của thực khách trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Ẩm Thực. 


	
	Để biết thêm chi tiết về Lễ hội Ẩm Thực Singapore 2014, xin truy cập website www.singaporefoodfestival.com
Để biết thêm chi tiết về Lễ hội Ẩm Thực Singapore 2014, xin truy cập website www.singaporefoodfestival.com


	
	Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994, lễ hội ẩm thực thường niên này giới thiệu các lựa chọn ẩm thực phong phú và đầy màu sắc.
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994, lễ hội ẩm thực thường niên này giới thiệu các lựa chọn ẩm thực phong phú và đầy màu sắc.


	
	Sự kiện này nhằm mục đích chào mừng và kỷ niệm sự phát triển của Singapore từ một đất nước nhỏ bé trong buổi đầu trở thành một đất nước đáng tự hào với di sản độc đáo, các đầu bếp tài năng cũng như những ý tưởng ẩm thực đầy sáng tạo. 
Sự kiện này nhằm mục đích chào mừng và kỷ niệm sự phát triển của Singapore từ một đất nước nhỏ bé trong buổi đầu trở thành một đất nước đáng tự hào với di sản độc đáo, các đầu bếp tài năng cũng như những ý tưởng ẩm thực đầy sáng tạo. 


	
	Năm nay, Lễ hội Ẩm Thực Singapore sẽ diễn ra từ 11/7/2014 đến 20/7/2014. Với sự trở lại của các sự kiện tiêu biểu đã diễn ra vào những năm trước, du khách sẽ được sống trong những hồi tưởng về chặng đường phát triển của Lễ hội Ẩm Thực Singapore. 
Năm nay, Lễ hội Ẩm Thực Singapore sẽ diễn ra từ 11/7/2014 đến 20/7/2014. Với sự trở lại của các sự kiện tiêu biểu đã diễn ra vào những năm trước, du khách sẽ được sống trong những hồi tưởng về chặng đường phát triển của Lễ hội Ẩm Thực Singapore. 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

6 món ngon châu Á dễ khiến bạn tăng cân

Những món ăn kinh dị nhất Singapore

Lễ hội ẩm thực

singapore

Mỗi tối, người đàn ông này thường đến ngồi ở ga tàu hàng tiếng đồng hồ, chỉ mong được dùng wifi miễn phí để gọi điện thoại và nhìn thấy vợ con mình hàng ngày.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đức Phúc lại tiếp tục thể hiện sự "lầy lội" của mình bằng việc viết ra tay lời bài hát vì lỡ may có quên lời có thể ngó qua.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Gia đình Sơn Tùng M-TP chỉ có hai anh em trai nhưng cả hai đều sở hữu nét đẹp và ngoại hình làm "đốn tim" biết bao nhiêu cô gái.

Sao Tây Sao Hollywood 1 giờ trước

Xuất hiện với mái tóc bù xù và khuôn mặt lấm tấm mụn khiến người hâm mộ cứ ngỡ Justin Bieber đang trong tuổi dậy thì.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Cư dân mạng đang xôn xao bàn tán trước thông tin Chi Pu và Jin Ju Hyung nảy sinh tình cảm sau quá trình hợp tác chung.

Xã hội sự việc kì lạ 1 giờ trước

Lá chuối, chổi đót hay nón lá chính là những mặt hàng được rao bán với giá cực cao đến không thể tin nổi trên các trang web nước ngoài.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Chỉ vừa được xướng tên danh hiệu Hoa hậu đầy danh giá, các mỹ nhân này đã bị mọi người phàn nàn về lỗi trễ giờ, ảnh hưởng mọi người.

Cộng đồng mạng "cạn lời" với anh chàng sinh viên cặm cụi học Triết cứ tưởng là thuộc mà nào hay hỏi lại đã quên đi mất.

Không nhà lầu, xe hơi tiền tỉ, món quà Tuấn Hưng dành cho vợ ý nghĩa và vô giá thế này đây!

Xã hội Mỹ phẩm dỏm 2 giờ trước

Tại các khu chợ sinh viên, mỹ phẩm giả đang được bày bán công khai với số lượng “khủng” mà không gặp phải bất cứ cản trở nào từ phía các cơ quan chức năng.

Xã hội Tai nạn kinh hoàng 2 giờ trước

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sàn tầng 2 bị sập khi đang được đổ bêtông đè lên 3 công nhân dưới tầng 1 khiến họ tử vong tại chỗ.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Đây là lần đầu tiên bố Đức Phúc có nhiều chia sẻ về con trai trước báo giới sau hơn 2 năm nam ca sĩ gia nhập Vpop.

Bài viết Cung hoàng đạo 2 giờ trước

Đừng bao giờ lo lắng rằng những chòm sao này sẽ suy sụp hay đau khổ vì có khi chia tay xong lại là cơ hội để họ tăng thêm tính đào hoa vốn có đó.

Xã hội Livestream 3 giờ trước

Facebook chiếu rõ cảnh A. đạp đổ ghế, quay vòng rồi giãy giụa khiến hàng trăm người vào xem, nhốn nháo bình luận.

X Ðóng