Lễ hội ẩm thực Singapore 2014 - Một chặng đường hồi tưởng

Thỏa sức khám phá và trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực Singapore – trải nghiệm sắc vị Châu Á và thế giới qua các món ăn đầy màu sắc, đa dạng và trứ danh. 

Vào tháng 7 này, Singapore sẽ chào đón du khách bằng một sự kiện ẩm thực hoành tráng nhất trong 20 năm vừa qua - Lễ Hội Ẩm Thực Singapore (Singapore Food Festival) với chủ đề “Một chặng đường hồi tưởng” nhằm tái hiện lại những kỷ niệm và cột mốc tiêu biểu trong suốt lịch sử 20 năm tổ chức qua.

Diễn ra từ 11/7/2014 đến 20/7/2014, Lễ hội sẽ tập trung giới thiệu những trải nghiệm ẩm thực đa dạng và các món ăn biểu trưng cho nền văn hóa và di sản phong phú của Singapore tại nhiều địa điểm khác nhau trên Đảo quốc Sư Tử. Lễ hội Ẩm Thực Singapore sẽ được bắt đầu bằng chương trình khai mạc đầy hấp dẫn tại khu phố Ẩm thực Chinatown vào ngày 11/7/2014. Trong dịp này, cả khu phố sẽ trở nên vô cùng sinh động với các hình tượng hóa trang tái hiện các nhân vật tiêu biểu cho đời sống của cộng đồng người Hoa ngày trước như những phụ nữ lao động nhập cư (Samsui women), những thợ thuyền, phu khuân vác... v.v..

Sự mới mẻ trong ý tưởng, món ăn và tài năng ẩm thực

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994, suốt 20 năm qua, Lễ hội Ẩm thực Singapore (SFF) là một sự kiện thường niên, đánh dấu bước phát triển đa dạng của văn hóa ẩm thực, sự sáng tạo và không ngừng tìm tòi phát triển các tài năng trong nền ẩm thực của Singapore. 

Năm nay, các tín đồ ẩm thực có thể thưởng thức những món ăn quen thuộc được chế biến, trình bày theo những cách thức hoàn toàn mới. Các hoạt động tại South East Sliders @ ION Orchard, do đầu bếp Damian D’Silva chủ trì, là ý tưởng mới về việc biến tấu các món ăn truyền thống như món bò hầm phong cách Singapore (Beef Rendang) và cà ri gà (Chicken Debal) sang dạng thịt lát thường dùng cho hamburger.

Văn hóa Peranakan sẽ trở thành nội dung trọng tâm được nhắc đến trong sự kiện Nyona Mobile. Nhà hàng lưu động trên chiếc xe tải này sẽ đem đến những yếu tố tương tác và mang tính giáo dục như các hoạt động nếm thử món ăn, triển lãm tương tác về văn hóa Peranakan và các buổi trình diễn nấu ăn. Các đầu bếp Kenny Chan, Malcolm Lee, và Nelson Li sẽ làm các tín đồ ẩm thực phải ngạc nhiên với lối trình bày các món ăn truyền thống Peranakan theo phong cách hiện đại của riêng mình. 

Sự kiện Suvai 2014 sẽ đưa Lễ hội Ẩm Thực Singapore lên một tầm cao khác thông qua các hoạt động kết hợp giữa ẩm thực, văn hóa và sự đổi mới. Được tổ chức bởi Hiệp hội Đầu Bếp và Ẩm Thực Ấn Độ (ICCA), Suvai 2014 mang mục đích đánh thức sự quan tâm của công chúng dành cho hương vị của ẩm thực Ấn Độ tại Singapore. Các đầu bếp nổi tiếng từ Singapore, Ấn Độ và Malaysia sẽ cùng nhau đến với khu Tiểu Ấn (Little India) để trình bày những món ăn truyền thống Ấn Độ theo khuynh hướng hiện đại. Để tạo hứng thú cho các tín đồ ẩm thực, Suvai 2014 sẽ bố trí nhiều hoạt động hấp dẫn như cuộc thi nấu ăn quốc tế, các lớp học nấu ăn cao cấp, các màn biểu diễn và màn thử thách nấu ăn gia đình... trong suốt thời gian và phạm vi của lễ hội.

Nhiều sự kiện ẩm thực mang tính trải nghiệm sâu sắc

Bên cạnh việc thỏa mãn vị giác, Lễ hội Ẩm Thực Singapore còn là nơi để các tín đồ ẩm thực tìm hiểu và trân trọng nền văn hóa ẩm thực cởi mở của Singapore. Sự kiện The Singapore Chinese Dialect Heritage Feast ở khu phố ẩm thực Chinatown sẽ mang đến 20 món ăn địa phương vốn rất ít được biết đến của Trung Hoa như mì Hokkien, món bánh truyền thống Hakka Abacus Seeds, hay cơm gà Hải Nam. 

Tại đảo Sentosa, sự kiện BBQ by the Beach sẽ mang lại cho du khách trải nghiệm ẩm thực theo phong cách al fresco độc đáo. Thực khách có thể tận hưởng không khí ở bãi biển bên những bộ bàn ghế là tác phẩm nghệ thuật bằng cát và thưởng thức các màn trình diễn múa lửa hồi hộp đến thót tim. Ngoài ra, thực khách sẽ cảm thấy hài lòng với tiệc nướng bằng bếp lò dưới đất theo phong cách Hawaii truyền thống, vốn được biết đến với tên gọi “Imu”.

Dành cho những ai muốn trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực phong phú của Singapore, ION Orchard, trung tâm mua sắm hàng đầu ở Singapore, sẽ phối hợp với Lễ hội Ẩm Thực Singapore để ra mắt chương trình ION Orchard Local Food Trail. Con đường ăn uống ION Orchard này sẽ gồm nhiều màn trình bày và nếm thử các món ăn Singapore đặc trưng như Peranakan kueh, cua sốt ớt và bánh kaya toast… 

Bà Ranita Sundramoorthy, giám đốc Bộ Phận Các Địa Điểm Tham Quan, Ẩm thực và Bán lẻ - Tổng cục Du Lịch Singapore, cho biết: “Năm nay, chúng tôi kỷ niệm 50 năm phát triển và xúc tiến du lịch. Vì thế, đây cũng là dịp thích hợp để giới thiệu lại những sự kiện và tài năng đã được yêu thích của Lễ hội Ẩm Thực Singapore từ trước đến nay. Chương trình năm nay, chúng tôi mong muốn tôn vinh nền ẩm thực Singapore và mang đến lễ hội những đầu bếp, những ý tưởng, món ăn và trải nghiệm đầy mới mẻ. Chúng tôi hy vọng rằng người dân Singapore, với tình yêu ẩm thực của mình, sẽ ủng hộ cho Lễ hội Ẩm Thực Singapore 2014”.

Những cơ sở ẩm thực khác cũng đưa ra những chương trình khuyến mãi đặc biệt để đánh dấu dịp kỷ niệm Lễ hội Ẩm Thực Singapore 2014 và sự kiện Tourism50 (kỷ niệm tròn 50 năm ngành du lịch Singapore). Tiêu biểu như Hiệp hội Các Nhà Hàng Ấn Độ tại Singapore đang tổ chức một chương trình khuyến mãi mang tên “Curry Fish Head” (Cà ri đầu cá) với sự tham gia của các nhà hàng nổi tiếng như The Banana Leaf Apolo (Race Course Road’s branch), Jade of India Restaurant, Jade of India  Restaurant, Anjappar  Restaurant, Samy’s  Curry  và  Karu’s  Indian  Banana  Leaf  Restaurant. Các nhà hàng này sẽ tặng món cà ri đầu cá cho mỗi giá trị thanh toán từ $100 của thực khách trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Ẩm Thực. 


	
	Để biết thêm chi tiết về Lễ hội Ẩm Thực Singapore 2014, xin truy cập website www.singaporefoodfestival.com
Để biết thêm chi tiết về Lễ hội Ẩm Thực Singapore 2014, xin truy cập website www.singaporefoodfestival.com


	
	Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994, lễ hội ẩm thực thường niên này giới thiệu các lựa chọn ẩm thực phong phú và đầy màu sắc.
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994, lễ hội ẩm thực thường niên này giới thiệu các lựa chọn ẩm thực phong phú và đầy màu sắc.


	
	Sự kiện này nhằm mục đích chào mừng và kỷ niệm sự phát triển của Singapore từ một đất nước nhỏ bé trong buổi đầu trở thành một đất nước đáng tự hào với di sản độc đáo, các đầu bếp tài năng cũng như những ý tưởng ẩm thực đầy sáng tạo. 
Sự kiện này nhằm mục đích chào mừng và kỷ niệm sự phát triển của Singapore từ một đất nước nhỏ bé trong buổi đầu trở thành một đất nước đáng tự hào với di sản độc đáo, các đầu bếp tài năng cũng như những ý tưởng ẩm thực đầy sáng tạo. 


	
	Năm nay, Lễ hội Ẩm Thực Singapore sẽ diễn ra từ 11/7/2014 đến 20/7/2014. Với sự trở lại của các sự kiện tiêu biểu đã diễn ra vào những năm trước, du khách sẽ được sống trong những hồi tưởng về chặng đường phát triển của Lễ hội Ẩm Thực Singapore. 
Năm nay, Lễ hội Ẩm Thực Singapore sẽ diễn ra từ 11/7/2014 đến 20/7/2014. Với sự trở lại của các sự kiện tiêu biểu đã diễn ra vào những năm trước, du khách sẽ được sống trong những hồi tưởng về chặng đường phát triển của Lễ hội Ẩm Thực Singapore. 

Khám phá 10 lễ hội ẩm thực “đã mắt” nhất hành tinh, nhìn là thấy hấp dẫn không thể chối từ

Lễ hội ẩm thực

singapore

Sống Đẹp 15 phút trước

Cho tới tận đêm, khi tất cả mọi người đã chìm sâu vào giấc ngủ, cậu bé vẫn kéo quạt lại gần chỗ quen thuộc mà em đã ngồi trong suốt 5 ngày tang lễ của mẹ mình.

Cộng đồng mạng 35 phút trước

Nổi bật nhất là đoạn video dài 1 phút 54 giây của tuyển Việt Nam đã thu hút gần 300 nghìn lượt xem sau hơn 1 tiếng đăng tải vào tối qua.

Bài viết 45 phút trước

Trong chúng ta luôn bắt gặp đâu đó đứa bạn, ngoài miệng lúc nào cũng than là mình mập quá, phải giảm cân thôi nhưng mỗi lần rủ đi ăn là không bao giờ từ chối.

Bóng đá 1 giờ trước

Anh rất tỉnh và đẹp trai, không những vậy anh còn đậm “chất lính” từ lối chơi cho đến phát ngôn đanh thép.

Châu Á ITZY 1 giờ trước

JYP bất ngờ tung "thính" to lúc giữa đêm khi giới thiệu năm gương mặt mới với cái tên ITZY đến khán giả.

Bóng đá Asian Cup 2019 1 giờ trước

Đội bóng bị đánh giá thấp hơn mới là những người chơi lấn lướt trong phần lớn thời gian của trận đấu và giành chiến thắng một cách xứng đáng.

Bóng đá Asian Cup 2019 1 giờ trước

Ngay sau chiến thắng trước đối thủ Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã được rất nhiều doanh nghiệp lớn trong nước thưởng nóng.

Yêu Hội bạn thân 1 giờ trước

Dù ai yêu ai đi chăng nữa thì câu chuyện tình yêu luôn chứa đựng nhiều điều thú vị, ngay cả khi ông anh trai và nhỏ bạn thân của tôi yêu nhau.

Bài viết sức khỏe 2 giờ trước

Có rất nhiều người sống thọ trên thế giới này với nhiều bí quyết khác nhau. Nhưng có lẽ "tuyệt chiêu" đến từ cụ bà thọ 109 tuổi này quả là chả ai ngờ tới.

Cộng đồng mạng 2 giờ trước

Trải qua vòng bảng nhiều gian nan, chiến thắng giành vé đầu tiên vào tứ kết đầy thuyết phục của tuyển Việt Nam thật sự khiến người hâm mộ vỡ òa trong sung sướng

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Bà Nguyễn Thị Như Loan không giấu niềm xúc động trong đám hỏi con trai. Cường Đôla và Đàm Thu Trang tổ chức lễ ăn hỏi vào 20/1 dưới sự chứng kiến của bạn bè.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Trước thông tin Lê Phương và chồng trẻ Trung Kiên chuẩn bị đón niềm vui trọn vẹn trong năm Kỷ Hợi này thì cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng đến vợ chồng cô.

Khám phá Rich Kids 2 giờ trước

Check-in trên máy bay riêng, siêu xe, du thuyền sang trọng, hay thậm chí là nuôi những loài thú hiếm trong nhà... là chuyện nhỏ đối với hội con nhà giàu

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Dù không được sự ủng hộ của mọi người nhưng tất cả các phần thi của người đẹp tại Hoa hậu Liên lục địa vẫn gây sự chú ý của công chúng.

X Ðóng