Lê Hoàng (The Men): “Có con thì dễ, dạy con mới khó...”

| 11:36 - 13/02/2016

Lê Hoàng chia sẻ, anh đã đọc và tìm hiểu những cách dạy con từ khi bé Chip mới ra đời cho đến bây giờ.

Trong làng nhạc Việt, The Men được xem là một nhóm nhạc gồm hai “chiến binh” với sức chiến đấu bền bỉ khi sở hữu lượng fan đông đảo bằng chính thực lực của mình và không hề sử dụng chiêu trò để nổi tiếng. Tiến bước đến năm 2016, cả hai thành viên điển trai đều đồng lòng cho biết họ sẽ có nhiều điều bất ngờ dành riêng cho người hâm mộ. Bên cạnh việc cho ra mắt album vol.5 The Wedding dành tặng cho các fan và những người sắp lập gia đình, thì tình hình hôn nhân của thành viên Lê Hoàng cũng là điều khiến người hâm mộ băn khoăn không kém. Gặp gỡ Lê Hoàng, anh đã dành thời gian chia sẻ với độc giả của YAN rất nhiều dự định trong đó có đám cưới cùng bạn gái lâu năm Việt Huê, và những bí quyết để nuôi dạy trẻ dành cho khán giả đã có gia đình.

Sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 9/2016

* Xin chào Lê Hoàng! Được biết anh và Việt Huê đã bí mật làm lễ ăn hỏi khá lâu nhưng các fan đợi mãi không thấy một đám cưới hoành tráng, tại sao lại vậy?
Lê Hoàng
và vợ đã chính thức làm giấy kết hôn được một năm rồi. Còn về đám hỏi thì tính đến thời điểm hiện tại là... 1 năm lẻ 1 tuần. Bé Chip được sinh hồi tháng 7, theo như Lê Hoàng nghĩ đám cưới sẽ không quan trọng bằng việc kết hôn và chung sống với nhau. Mình thấy trong giới nghệ sĩ tổ chức đám cưới rình rang cũng nhiều mà chia tay cũng nhiều không kém. Bản thân Lê Hoàng không muốn làm ầm ĩ như vậy, mà chỉ mong được yên ấm và chắc chắn thôi. Cho đến đám cưới, chắc Lê Hoàng cũng sẽ chỉ mời khoảng 200-300 bạn bè thân thiết. Quan trọng nhất vẫn là tình cảm giữa hai người với nhau.

* Thời điểm Lê Hoàng dự tính cho đám cưới sắp tới là lúc nào?
Có lẽ là tháng 9 năm nay Lê Hoàng sẽ tổ chức đám cưới, còn ngày thì vẫn đang chọn.

Lê Hoàng (The Men): “Có con thì dễ, dạy con mới khó...” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thông tin cặp đôi sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 9/2016 khiến cho người hâm mộ thật sự "đứng ngồi không yên". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thông tin cặp đôi sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 9/2016 khiến cho người hâm mộ thật sự "đứng ngồi không yên".

* Lê Hoàng có thể cho khán giả biết lí do anh lại chọn tháng 9 cho ngày trọng đại của mình và vợ?
Khi Lê Hoàng và vợ quyết định sinh trước khi cưới, hai người đều dự định sẽ giấu kín đám hỏi cũng như việc có em bé. Nhưng có lẽ do Lê Hoàng không thể giấu được cảm xúc khi lần đầu tiên được làm cha nên đã... dạn tay đăng tải hình bé Chip lên trang cá nhân. Rồi từ đó mọi người mới biết về thông tin này. Có nhiều lúc, hai vợ chồng cùng ngồi nghĩ "thôi chắc không đăng hình Chip nữa đâu", mà cứ lâu lâu lại "nổi hứng" muốn cập nhật thêm. Rồi sau đó, suy nghĩ lại Lê Hoàng thấy cũng phải nên có một đám cưới để chính thức giới thiệu đến tất cả mọi người, nên đã chọn thời điểm là lúc bé Chip biết đi (khoảng thời gian từ tháng 9-12/2016). Thật trùng hợp là Lê Hoàng nhờ mẹ đi xem giúp cũng thấy rằng tháng 9 là thời điểm tốt nhất để hai vợ chồng có một đám cưới trọn vẹn.

Đã điềm tĩnh hơn nhiều từ khi đón con chào đời

* Cảm xúc sau khi làm cha của Lê Hoàng đã thay đổi như thế nào?
Ngày xưa, Lê Hoàng đích xác là một người lúc nào cũng cố hết sức để cày, cày và cày nhiều hơn nữa. Sau khi đã làm được thật nhiều rồi mới nghĩ đến việc sinh con. Nhưng khi bé Chip ra đời mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Có những cảm xúc mình chỉ có thể cảm nhận được từ khi đón con chào đời. Khi có gia đình thì mình mới biết gia đình là một thứ mà mình phải nên xem trọng, vì niềm hạnh phúc ấy không phải đơn giản ai cũng có được. Lúc trước Lê Hoàng có thể vô tư "đẩy một giấc" thẳng đến 10-11 giờ nhưng hiện tại thì 7-8 giờ đã phải dậy rồi. Và việc được nhìn ngắm Chip hằng ngày có thể nói là niềm hạnh phúc lớn lao nhất.

Lê Hoàng (The Men): “Có con thì dễ, dạy con mới khó...” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Bộ ảnh tuyệt đẹp và ý nghĩa, đánh dấu mốc thời gian Việt Huê mang thai con đầu lòng với bạn trai lâu năm Lê Hoàng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bộ ảnh tuyệt đẹp và ý nghĩa, đánh dấu mốc thời gian Việt Huê mang thai con đầu lòng với bạn trai lâu năm Lê Hoàng.

* Ngoài cảm xúc dành cho Chip thì tính cách hằng ngày của Lê Hoàng có thay đổi về phần nào nữa không?
Tất nhiên là Lê Hoàng mang suy nghĩ không bao giờ lớn tiếng với vợ trước mặt con, và điều này đã được tự nhủ trong đầu. Những tính cách Lê Hoàng cảm thấy chưa ổn thì sẽ cố chỉnh sửa để có thể làm một tấm gương tốt, dạy bảo cho con. Bởi vì có con thì dễ lắm, nhưng mà dạy con mới là điều khó. Thế cho nên Lê Hoàng đã đọc và tìm hiểu những cách dạy con từ khi bé Chip mới ra đời cho đến bây giờ. Vợ là người rất chịu tìm tòi phương pháp nuôi dạy trẻ và khiến cho Lê Hoàng cảm thấy phải học hỏi theo, từ cách cho Chip ăn đến cho Chip ngủ... Hay như cách để cho Chip bỏ tính nhõng nhẽo như: không bao giờ dỗ dành khi Chip mè nheo mà phải để cho bé tự nín dứt. Có lẽ bởi thế nên từ tháng thứ hai, Chip đã bắt đầu vào nề nếp ở gia đình.

* Chứng kiến sự vất cả của vợ khi phải mang nặng đẻ đau bé cưng đầu lòng, cảm xúc của Lê Hoàng diễn biến như thế nào?
Lúc hai vợ chồng mới quen nhau, những lúc cãi vã mình thường nghĩ đến bản thân nhiều hơn. Còn từ khi Huê mang thai bé Chip, chỉ nội việc đi lại Lê Hoàng đã thấy khó khăn rồi. Ví dụ như một người bình thường, mang vác một vật hơi nặng đôi khi đã kham không nổi. Còn phụ nữ mang thai người ta phải "ôm" theo cái bụng mười mấy kí quả đúng là một cực hình. Khi ngủ cũng không được lăn, chưa kể việc đi chơi hay vui vẻ cùng bạn bè đúng là một điều xa xỉ, công việc của họ cũng bị trì trệ. Thời điểm Huê sinh bé Chip, Lê Hoàng cũng có mặt trong phòng bệnh. Và đúng là ngay lúc ấy mọi người đàn ông đều sẽ có chung cảm nhận là rất ngưỡng mộ người đàn bà của họ. Sau đó Lê Hoàng càng biết nghĩ cho Huê nhiều hơn, bé Chip cũng vui và gia đình tất nhiên ngày càng hạnh phúc.

Bí quyết giữ lửa yêu là thấu hiểu và tôn trọng

* Album The Wedding lần này có phải một món quà Lê Hoàng dành tặng gia đình nhỏ của mình?
Điều đó đúng 50%. Lẽ ra trong năm vừa rồi Lê Hoàng đã làm luôn vì chưa tổ chức được tiệc cưới, nhưng do trục trặc nên cứ dời mãi cho đến hiện tại dự kiến sẽ là tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay. Và cho đến tháng 9, Lê Hoàng sẽ chính thức kết hôn, đây là món quà thứ hai dành tặng cho hai mẹ con, cho những thứ mà Lê Hoàng không sắp xếp được để trải qua trình tự đúng như mọi người.

* Cùng hoạt động trong giới nghệ sĩ - nơi được xem là đầy rẫy cạm bẫy và đủ mọi trắc trở cho các cặp đôi yêu nhau, bí quyết nào khiến Lê Hoàng và Việt Huê luôn giữ được lửa cho mối tình của mình?
Theo cá nhân Lê Hoàng, quyết định theo đuổi nghệ thuật đồng nghĩa với việc làm việc trong môi trường liên tục tiếp xúc với nhiều thành phần. Đôi khi không tránh khỏi bị rung động trước một người khác giới. Cho nên điều quan trọng nhất chính là hai người phải thật sự hiểu nhau và tôn trọng nhau. Một tháng, ví dụ Lê Hoàng phải đi hát mất 25 ngày, thì nếu bạn gái không hiểu cho mình sẽ rất khó xử.

Lê Hoàng (The Men): “Có con thì dễ, dạy con mới khó...” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Lê Hoàng dành trọn tình yêu cho Việt Huê và bé Chip - thành viên nhí vừa về với gia đình anh trong năm qua. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lê Hoàng dành trọn tình yêu cho Việt Huê và bé Chip - thành viên nhí vừa về với gia đình anh trong năm qua.

* Chấp nhận công khai chuyện tình yêu cũng giống như việc mở cửa để cho dư luận đổ dồn nhiều ánh mắt về phía mình hơn ngày trước, áp lực tất nhiên sẽ gia tăng. Lê Hoàng lựa chọn chấp nhận hay đối phó với việc đó bằng cách nào?
Như Lê Hoàng đã nói, Lê Hoàng không hề có ý định đưa chuyện riêng tư, cá nhân lên mạng xã hội theo kiểu cập nhật từng ngày. Mọi người nhìn vào chỉ có thể thấy được tình cảm hiện tại của Lê Hoàng dành cho bé Chip, còn hai vợ chồng vẫn sinh hoạt rất bình thường. Còn những chuyện lặt vặt như cãi nhau hay gì đó, cả hai đều thống nhất sẽ không kể lể trên mạng để khiến mọi người nhìn vào và nghĩ không hay. Có lẽ bí quyết của Lê Hoàng chính là làm một người bình thường nhất mà thôi!

* Nhìn lại năm 2015 vừa qua, Lê Hoàng có cảm thấy hài lòng về những gì mình đạt được và tiếc nuối về việc gì hay không?
Có một gia đình hạnh phúc và bé Chip quấn quýt bên cạnh chính là niềm hạnh phúc nhất trong thời gian qua của Lê Hoàng. Còn về những điều chưa làm được, Lê Hoàng tiếc nuối 2 việc: 1 đám cưới dành cho Huê và 1 liveshow dành cho khán giả.

* Theo như lời khẳng định phía trên, một trong hai điều khiến anh tiếc nuối là đám cưới dành cho Việt Huê chắc chắn sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm nay. Thế còn liveshow dành cho khán giả thì sao?
Rất tiếc phải nói rằng đã 2-3 lần Lê Hoàng bị trục trặc trong việc tổ chức liveshow, cho nên bây giờ mình không dám hứa trước với khán giả vì sợ không thực hiện được. Khi nào Lê Hoàng đảm bảo được về chương trình, sẽ có một lời thông báo chính thức đến cho khán giả từ 1-2 tháng trước thời điểm ấy.

Lần đầu kết hợp cùng Hiền Thục trong dự án mới

* Ngoài album về đám cưới, kế hoạch 2016 của The Men có gì khác hơn?
Nói chung dự án sẽ rất nhiều, nhưng điều phải tập trung trước mắt The Men sẽ dành hết tâm huyết cho album The Wedding. Sau đó, The Men sẽ có một thay đổi bất ngờ về phong cách hoà âm phối khí khác biệt hoàn toàn so với những ca khúc trước đó, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trải nghiệm đầy thú vị.

Hiền Thục sẽ là cộng sự mới của The Men trong album mới về đám cưới và gia đình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiền Thục sẽ là cộng sự mới của The Men trong album mới về đám cưới và gia đình.

* Hai người có dự định tiếp tục mời Hải Băng tham gia cùng để tiếp nối thành công của những sản phẩm kết hợp trong năm 2015?
Chắc chắn sẽ có một ca khúc thuộc về Hải Băng rồi, nhưng mọi người đều chưa thống nhất về thời điểm. Còn trước mắt sẽ là sự kết hợp của The Men cùng một gương mặt mới toanh mà The Men chưa từng đứng chung sân khấu bao giờ - ca sĩ Hiền Thục.

* Có điểm nào đặc biệt thu hút khiến The Men quyết định lựa chọn Hiền Thục cho album cưới?
Sau khi gặp gỡ qua rất nhiều ca sĩ nữ như Hương Tràm hay Bảo Anh... The Men nhận thấy họ vẫn chưa đến độ tuổi thích hợp cho album cưới. Nhìn lại người bạn chơi chung là Hiền Thục, The Men nhận ra cô là lựa chọn đúng đắn cho một dự án nói về gia đình nên cả hai đã cùng đi đến quyết định cuối cùng.

Không muốn làm người giàu nhất V-biz

* Bản thân Lê Hoàng cảm thấy như thế nào về mức cát-xê hiện tại, nó đã đủ để Lê Hoàng không phải lo lắng nhiều cho tình hình kinh tế của gia đình? Vị trí của Lê Hoàng liệu đã khiến anh cảm thấy hài lòng?
Trong những năm hoạt động vừa qua, mỗi năm The Men đều có một bước tiến mới dù không dài. Và Lê Hoàng gọi đó là những bước tiến chậm mà chắc. Lê Hoàng cảm thấy rất hài lòng với những điều mà The Men gặt hái được, tuy nó không đủ để gọi là đạt được định mức tối đa như nhiều ca sĩ khác. Nhưng chừng đó cũng đã đủ để nhận thấy tình cảm mà khán giả đặt vào mình, và đủ có cuộc sống dư dả để lo cho gia đình. Bên cạnh việc đi hát, Lê Hoàng còn thử sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nữa. Cho nên nếu cứ "đều đều mà tiến" như vậy đến già, không gặp phải nhiều trục trặc thì cũng đủ rồi.

* Có nghĩa là Lê Hoàng không phải mẫu đàn ông có nhiều tham vọng?
Tất nhiên là Lê Hoàng phải có tham vọng chứ. Nói về đủ thì như Lê Hoàng nói ở trên đã là đủ, nhưng riêng cánh đàn ông thì người nào cũng đều mang trong lòng tham vọng riêng cả. Chấm theo thang điểm 10, Lê Hoàng chỉ muốn bản thân dừng ở số điểm 7 hay 8. Bởi vì khi đã đạt được ngưỡng cao nhất rồi thì niềm vui cũng sẽ không còn nữa. Lê Hoàng muốn giữ cảm xúc phấn khích mỗi khi làm một điều gì hay đi mua món đồ nào đó. Còn nếu đã cầm trong tay tầm... mấy ngàn tỉ rồi thì việc mua một chiếc xe đẳng cấp đến đâu cũng trở thành điều bình thường, niềm vui cũng không đong đầy như trước. Nói chung, Lê Hoàng thích là một thành viên The Men kiếm tiền hạng khá chứ không cần chạm ngưỡng xuất sắc.

Lê Hoàng tiết lộ anh chỉ muốn kiếm tiền hạng khá trong V-biz, và nếu chấm theo thang 10 thì anh mong muốn mình dừng ở số điểm 7 hoặc 8. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lê Hoàng tiết lộ anh chỉ muốn kiếm tiền hạng khá trong V-biz, và nếu chấm theo thang 10 thì anh mong muốn mình dừng ở số điểm 7 hoặc 8.

* Như đã chia sẻ, ngoài ca hát ra Lê Hoàng còn tham gia ở nhiều lĩnh vực khác. Vậy cụ thể những lĩnh vực đó là gì?
Lê Hoàng
kinh doanh vài thứ linh tinh, đặc biệt là vẫn có một phòng thu riêng và công ty âm nhạc.

* Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, Lê Hoàng có thể chia sẻ một kỉ niệm vui khi đi diễn vào dịp đặc biệt này?
Lê Hoàng
bắt đầu sự nghiệp ca hát được 10 năm, cũng là năm thứ 7 kể từ khi gắn bó với The Men. Bốn năm trước, Lê HoàngTiến Dũng có cơ hội được đón giao thừa ở Hải Phòng. Rồi sau đó, cứ tới giao thừa là lại cùng nhau đón ở Hải Phòng, có lẽ bởi vì cái duyên sâu đậm với nơi đây. Sau này, hai người thống nhất không hát nữa, chỉ dành Giao thừa để nghỉ ngơi đón Tết cùng gia đình thôi! Cảm giác cùng đếm ngược đến khoảnh khắc trọng đại và hoà vang tiếng hát với mọi người thật sự rất vui và đáng nhớ, nhưng Lê Hoàng vẫn thích cảm giác khi đón Tết ở nhà với gia đình và người thân hơn.

* Cảm ơn Lê Hoàng và chúc anh gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường âm nhạc.