Lễ 2/9 năm này người lao động được nghỉ mấy ngày?

Theo Luật Lao động về Nghỉ lễ, tết, người lao động Việt sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp trong lễ Quốc Khánh vào ngày 2/9/2016 này.

Điều 115 luật Lao động về Nghỉ lễ, tết quy định: "Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong Ngày Quốc khánh 1 ngày (ngày 2/9 dương lịch). Nếu ngày nghỉ theo quy định trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp".

Năm nay, lễ Quốc khánh rơi vào ngày thứ 6. Như vậy, cán bộ, công, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp, bao gồm Thứ 6 (ngày 2/9/2016) và 2 ngày nghỉ cuối tuần (Thứ 7 ngày 3/9/2016 và Chủ nhật ngày 4/9/2016), căn cứ theo Công văn số 4659/TB-LĐTBXH của Bộ LĐ-TB&XH về nghỉ Lễ, Tết năm 2016.


Người lao động Việt sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp vào lễ Quốc khánh năm 2016.
Người lao động Việt sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp vào lễ Quốc khánh năm 2016.

Đối với những cơ quan, đơn vị không áp dụng lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.

Ngoài ra, đối với người lao động đang công tác tại các cơ quan thực hiện chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (nghỉ vào ngày Chủ nhật hàng tuần). Đợt nghỉ Lễ Quốc khánh này chỉ được nghỉ 1 ngày (Thứ 6 ngày 2/9/2016).

Trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh lần này, để chào mừng 71 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, nhiều sự kiện quan trọng sẽ được tổ chức trên cả nước, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội.

Lễ 2/9 năm này người lao động được nghỉ mấy ngày?


Trong dịp lễ này, sẽ có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra trên khắp cả nước.
Trong dịp lễ này, sẽ có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra trên khắp cả nước.


Bạn có thể lên kế hoạch thăm gia đình hoặc du hí ngay từ bây giờ rồi.
Bạn có thể lên kế hoạch thăm gia đình hoặc du hí ngay từ bây giờ rồi.

Như vậy, dựa vào lịch nghỉ cụ thể của công ty hoặc cơ quan, bạn có lên kế hoạch về thăm gia đình hoặc du hí cùng bạn bè, người thân ngay từ bây giờ được rồi.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Những khu vui chơi đạt kỷ lục Việt Nam

"Cười thả ga" với anh chàng nhân viên "thật thà" trông quán dịp nghỉ lễ

Đã có lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm nay

Lịch nghỉ lễ tết

lễ quốc khánh

Sao Việt Sao Việt 24h 35 phút trước

Nạn nhân cho biết chính nam danh hài là người đã trực tiếp điều khiển phương tiện và đã không lên tiếng xin lỗi khi gây ra vụ va chạm.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Để phủ nhận nghi án phẫu thuật thẩm mỹ, rất nhiều lí do "trời ơi đất hỡi" đã được các mỹ nhân Việt đưa ra.

Khỏe đẹp 1 giờ trước

Mưa bão, lũ lụt khiến cho nguồn nước và môi trường bị ô nhiễm là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, gây bệnh và bùng phát thành dịch.

Yêu 1 giờ trước

Làm sao để bạn gái hết giận nhanh? Cùng tham khảo những tin nhắn bá đạo dưới đây đảm bảo bạn sẽ làm cho nàng nguôi giận mỉm cười ngay tức khắc.

Sao Đông 1 giờ trước

Irene khẳng định đẳng cấp "nữ thần" từ gương mặt thu hút khó cưỡng đến vòng eo "con kiến" săn chắc, gợi cảm.

Sao Đông 1 giờ trước

Hai cô gái này sẽ khiến bạn phải phát hờn vì ganh tị khi vừa sở hữu chiều cao đáng mơ ước lại có gương mặt xinh xắn, dự đoán sẽ sớm trở thành "hiện tượng" Kpop.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Tại "Đất nước hạnh phúc nhất thế giới", Thủy Tiên đã có những trải nghiệm thú vị khi mặc trang phục truyền thống của Bhutan rạng rỡ đi hành hương.

X Đóng