Lấy chân làm chỗ dựa, nam cảnh sát đứng bất động để cụ bà ngồi ngủ

| 12:00 - 21/12/2014
Vào ngày 15/12 vừa qua, tại đoạn đường Miếu Pha, huyện Phú Đô, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), người dân đi đường đã hết sức cảm mến trước việc một nam cảnh sát trẻ đã đứng bất động để làm chỗ dựa cho một bà lão ngồi ngủ. 
 
Theo thông tin được đăng tải trên Sina, một nam thanh niên trong trang phục cảnh sát đã đứng yên bất động hơn một tiếng đồng hồ chỉ để cho một cụ bà dựa vào chân ngồi ngủ. Được biết, người thanh niên trẻ này tên là Vương Vũ, hiện đang công tác tại đồn cảnh sát Thành Đông trong khu vực huyện Phú Đô (Trùng Khánh, Trung Quốc). Do đãng trí, cụ bà 92 tuổi đã không thể tìm được đường về nhà. Đúng lúc Vương Vũ đi ngang qua, anh đã hỏi thăm bà cụ, sau khi hỏi hết các thông tin cần thiết, anh gọi điện cho người con trai của bà cụ đến đón. Trong thời gian chờ đợi cậu con trai đến, cụ bà đã ngồi xuống tựa vào chân của Vương Vũ và ngủ thiếp đi vì mệt. 
 
 
 
Sự việc này đã gây chú ý cho người dân đi đường tại khu vực đó. Cứ thế, từ khoảng 3h50 đến gần 4h47 chiều, Vương Vũ đã hầu như đứng bất động một chỗ, trong thời tiết chỉ từ 7 - 8 độ C. Mặc dù hai chân tê buốt, nhưng anh cảnh sát trẻ này vẫn cố gắng đứng yên, vì sợ nhúc nhích sẽ khiến cụ bà bị giật mình. Sau đó, người con trai cùng con dâu đã đến nơi và đón cụ bà về nhà. 
 
Trước khi rời đi, cụ bà đã nắm chặt lấy vạt áo của Vương Vũ, tỏ vẻ rất quyến luyến khi phải về nhà. Theo lời người con trai của bà, đó chính là cụ bà đang muốn tỏ lời cảm ơn đến Vương Vũ. Sự việc này đã khiến rất nhiều người dân xung quanh chứng kiến cực kì xúc động. 
 
 
 
Khi được hỏi vì sao lại mặc kệ chân đang tê buốt để đứng yên làm điểm tựa cho cụ bà ngủ, Vương Vũ chia sẻ: “Từ ngày bà nội không còn bên cạnh, mỗi khi nhìn thấy các cụ già, tôi luôn thấy hình bóng của bà tôi trong đó. Và bà cụ này cũng giống như bà nội của tôi vậy. Nếu các bạn ở trong trường hợp của tôi, chắc hẳn cũng sẽ làm như tôi thôi. Tôi chỉ mong rằng, những bạn trẻ sẽ luôn đối xử thật tốt với người lớn tuổi, đặc biệt là ông bà và cha mẹ của mình. Vì bạn sẽ không biết được, một ngày nào đó, khi muốn nghe sự la mắng của họ cũng chẳng còn cơ hội.”
 
 
 
Hành động của nam cảnh sát trẻ Vương Vũ đã khiến rất nhiều người cảm động. Khi câu chuyện được chia sẻ lên báo, rất nhiều người đã dành hết lời khen ngợi cho anh chàng này. Tuy chỉ là một hành động đơn giản là giúp đỡ cụ bà, nhưng việc Vương Vũ đã cố gắng đứng yên cho cụ bà ngủ, cùng với những suy nghĩ và tình cảm của anh, có thể nói, đó là những hành động đẹp mà không phải ai cũng có thể làm được.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phẫu thuật thẩm mĩ và câu chuyện về sự tự tin

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube