Lật mặt 5 "ảo mộng tình yêu" sẽ thay đổi khi người ta yêu nhau lâu năm

|

Khi một mối quan hệ vừa mới bắt đầu, bạn và người ấy luôn nghĩ rằng trong tương lai chuyện tình yêu của cả hai rồi sẽ mãi đẹp. Trên thực tế những cặp đôi yêu nhau lâu năm sẽ có khá nhiều vấn đề sẽ xảy ra mà trước đó bạn không hề ngờ đến.

1. Người đó không thể là tất cả của bạn.

Hồi mới yêu nhau, chúng ta cứ luôn nói: "Anh là tất cả của em" hay "Em là tất cả của anh". Không chỉ thế, chúng ta từng mong đợi rất nhiều điều từ nửa kia của mình: một người bạn tâm giao, một người thân, một người tri kỉ. Chúng ta mong đợi mình và nửa kia có thể chia sẻ cho nhau mọi chuyện mà mình gặp phải. Điều này chỉ đúng khi mà bạn và người kia mới quen nhau và còn đang ở trong giai đoạn đầu của quá trình yêu đương mà thôi. Khi yêu nhau lâu rồi, bạn sẽ nhận ra rằng có nhiều thứ không thể cứ nói cho nhau nghe là được. Ai cũng có những bận rộn riêng của mình, cuộc sống riêng của mình. Cả hai chỉ có thể tìm nhau và tâm sự khi thực sự mang nhiều nỗi niềm, suy nghĩ trong lòng thôi.

Lật mặt 5 ảo mộng tình yêu sẽ thay đổi khi người ta yêu nhau lâu năm

2. Những tin nhắn của cả hai dần vơi đi.

Thuở mới yêu nhau, cả hai sẽ sáng tối nhắn tin thể hiện tình cảm yêu đương. Bạn cứ luôn kè kè điện thoại bên cạnh chờ tin nhắn của người yêu tới, và có khi mới năm giây mà người kia chưa nhắn tin lại thì bạn đã tá hỏa và lo lắng. Thế nhưng khi đã yêu nhau lâu rồi, bạn và người kia đã hiểu rõ sở thích, thói quen của người còn lại rồi, những tin nhắn hỏi han hay tìm hiểu đều trở nên vô nghĩa. Những cặp đôi đã yêu nhau lâu sẽ không hứng thú với việc chờ đợi tin nhắn đến hay kiên nhẫn gửi tin nhắn đi nữa. Nếu có việc gì cần thì họ sẽ gọi điện thẳng đến người kia luôn.

Lật mặt 5 ảo mộng tình yêu sẽ thay đổi khi người ta yêu nhau lâu năm

3. Bạn không cần đạt được những mục đích mà cả hai đã đặt ra hồi mới quen nhau nữa.

Rất nhiều cái relationship goals được bạn và nửa kia đặt ra hồi mới yêu nhau. Như cả hai sẽ dành dụm tiền cùng du lịch đến những nơi này, chụp một bộ ảnh kỉ niệm tình yêu, nhận nuôi một lúc mười hai chú cún hay cả trăm ngàn thứ đẹp đẽ khác nữa... Bạn đã từng mơ mộng rồi tất cả những chuyện này sẽ trở thành hiện thực một ngày nào đó. Thời gian dần qua, trong cuộc sống của bạn xuất hiện những nhu cầu cần thiết hơn là việc hoàn thành những mục tiêu yêu đương mà mình đã đặt ra thời còn trẻ. Số tiền dành dụm cũng được chi vào một mục đích khác mà bạn cảm thấy quan trọng hơn. Người kia cũng y hệt như vậy, và có khi nhiều mục tiêu bạn và nửa kia đặt ra hồi xưa lắc xưa lơ đã chẳng còn ai nhớ đến nữa.

Lật mặt 5 ảo mộng tình yêu sẽ thay đổi khi người ta yêu nhau lâu năm

4. Chẳng có chuyện người kia sẽ thay đổi những thói quen xấu của mình vì bạn.

Chúng ta ai cũng có nhiều khiếm khuyết. Những ngày đầu tiên mới quen nhau, bạn và người kia đều cố gắng tỏ ra mình là người hoàn hảo trong mắt đối phương. Thời gian dần qua, những thói quen xấu của cả hai dần dần bộc lộ. Đến lúc đó, bạn nhận ra và muốn người kia thay đổi. Người kia sẽ ậm ừ cho qua với lời hứa thay đổi nhưng rồi mọi chuyện vẫn tiếp diễn như thế. Người kia tiếp tục sống đúng với tính cách của mình và bạn cũng vậy. Khi đã yêu nhau lâu, người ta thường ngại thay đổi những điều đã quen thuộc và đôi khi tự bản thân ta cũng phải học cách chấp nhận thói quen của người kia. Một mối quan hệ dài lâu sẽ dạy bạn cách chấp nhận con người của nửa kia hơn là yêu cầu họ phải thay đổi.

Lật mặt 5 ảo mộng tình yêu sẽ thay đổi khi người ta yêu nhau lâu năm

5. Không thoải mái chi tiêu trong việc ăn uống nữa.

Những lần đầu tiên hẹn hò với nhau, bạn và người kia có thể chọn những nhà hàng, quán ăn sang trọng và đắt tiền. Hai bạn mong muốn cuộc hẹn của mình được trở nên hoàn hảo và đáng nhớ nhất. Bao nhiêu tiền trong mắt hai bạn đều không hề là vấn đề. Một ngày, hai bạn có thể chi cả tiền triệu chỉ cho việc ăn uống. Nhưng khi quen nhau lâu, hai bạn cảm thấy chỉ cần cả hai đi ăn chung với nhau là vui rồi, không cần chọn kỹ càng địa điểm mà mình đi ăn như thế nào. Dù quán ăn có rẻ tiền thì hai bạn cũng đều chấp nhận, bởi khi đã ở cạnh nhau một thời gian dài, hai bạn chỉ muốn làm sao có thể tiết kiệm tiền bạc cho cả hai nhất.

Lật mặt 5 ảo mộng tình yêu sẽ thay đổi khi người ta yêu nhau lâu năm

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...