Các phiên bản của Nữ Vương Tây Lương qua những “đời” phim Tây Du Ký

Mỗi một nàng Tây Lương Nữ Vương đều đem lại những cảm xúc khác nhau cho khán giả khi theo dõi bộ phim nhiều phiên bản Tây Du Ký. 

1. Chu Lâm – Tây Du Ký (1986)


Nàng Nữ Vương đầy khí chất, khó ai sánh bằng. 
Nàng Nữ Vương đầy khí chất, khó ai sánh bằng. 

Có thể nói vai diễn Nữ Vương của Chu Lâm trong Tây Du Ký là một trong những mỹ nhân khiến nhiều người khó quên nhất. Với nhan sắc thiên hương, cùng khí chất thanh nhã, dịu dàng nhưng không kém phần uy nghi vốn có của một Quốc Vương, Chu Lâm đã mang đến cho khán giả màn ảnh truyền hình một nàng Nữ Vương chung tình cũng rất nặng tình. Mỗi khi hai chữ “Ngự đệ” được thốt ra là khiến bao nhiêu khán giả rung động vì tấm chân tình nàng dành cho Đường Tăng. Chính vai diễn này của Chu Lâm đã tạo nên một trong những điểm ấn tượng, đặc sắc của bộ phim thuộc hàng kinh điển Trung Quốc mà mãi đến sau này biết bao nhiêu thế hệ người xem phải nhắc đến. 

2. Lã Hữu Huệ - Tây Du Ký (1996)


La Hữu Huệ đã thể hiện tinh tế một Nữ Vương quan tâm, lo lắng cho thiên hạ. 
La Hữu Huệ đã thể hiện tinh tế một Nữ Vương quan tâm, lo lắng cho thiên hạ. 

Không nghiêng nước nghiêng thành như Chu Lâm, Lã Hữu Huệ đã góp mặt trong Tây Du Ký năm 1996 với một phiên bản hoàn toàn khác. Là một Nữ Vương không có chân tình nhưng lại rất chân thật khi nàng hoàn toàn không có tình cảm gì với Đường Tăng như bản Tây Du Ký (1986) và chỉ suy nghĩ đến vạn dân thiên hạ Nữ nhi Quốc, một lòng một dạ muốn bốn thầy trò Đường Tăng có thể giúp quốc gia mình có thể … lưu lại “hậu nhân”. 

3. Hồ Tĩnh – Tây Du Ký (2002)


Vào vai chị gái của Nữ Vương, Hồ Tĩnh khiến mọi ngưởi choáng váng trước tình thương em mà bất chấp tất cả. 
Vào vai chị gái của Nữ Vương, Hồ Tĩnh khiến mọi ngưởi choáng váng trước tình thương em mà bất chấp tất cả. 

Góp mặt bằng vai diễn … chị gái của Quốc Vương Nữ Nhi Quốc trong bộ phim Tây Du Ký do Trương Vệ Kiện chế tác lại năm 2002. Hồ Tĩnh đã khiến người theo dõi bộ phim choáng váng trước hành động… quyến rũ bốn thầy trò Đường Tăng vì em gái của mình. Có thể nói, bộ phim Tây Du Ký năm 2002 là một trong những phiên bản “sai quá sai” của tác phẩm cùng tên và cũng khiến các ngôi sao góp mặt trong phim “hứng chịu” không ít gạch đá từ khán giả yêu thích những phiên bản trước đây. 

4. Vương Lực Khả - Tây Du Ký (2010)


Khán giả sẽ mãi nhớ đến một Nữ Vương (Vương Lực Khả) xinh đẹp nhưng rất táo bạo. 
Khán giả sẽ mãi nhớ đến một Nữ Vương (Vương Lực Khả) xinh đẹp nhưng rất táo bạo. 

Vương Lực Khả khiến người theo dõi bộ phim Tây Du Ký (2010) khó có thể quên được cô trong tạo hình Quốc Vương Tây Lương. Táo bạo, mãnh liệt là những gì người hâm mộ có thể nói về vai diễn này của Vương Lực Khả. Người ta sẽ không thể nào quên được một Nữ vương Tây Lương xinh đẹp nhưng lại can đảm "thân mật" cùng Đường Tăng.

5. Thạch Tiểu Quần – Ngô Thừa Ân và Tây Du Ký (2008)


Dù đóng nhiều vai diễn bi tình, nhưng Thái Tiểu Quần vẫn thua xa Chu Lâm khi trở thành Tây Lương Nữ Vương. 
Dù đóng nhiều vai diễn bi tình, nhưng Thái Tiểu Quần vẫn thua xa Chu Lâm khi trở thành Tây Lương Nữ Vương

Trong bộ phim Ngô Thừa Ân và Tây Du Ký được sản xuất năm 2008, ngôi sao Thạch Tiều Quần đã đảm nhiệm cùng lúc cả ba vai diễn trong đó có vai diễn Tây Lương Nữ Vương đình đám. Từng rất thành công trong các vai diễn bi tình của Thái Tổ bí sử, Khang Ky bí sử,… nhưng có lẽ Nữ Vương do Thạch Tiểu Quần đảm nhiệm vẫn chưa vượt qua được ấn tượng sâu đậm của nàng Nữ Vương cách đây hai thập kỷ. 

6. Thư Sướng – Tây Du Ký (2012)


Dù xinh đẹp, diễn xuất hay, Thư Sướng vẫn không làm hài lòng khán giả vì nội dung phim quá khác các phiên bản trước.
Dù xinh đẹp, diễn xuất hay, Thư Sướng vẫn không làm hài lòng khán giả vì nội dung phim quá khác các phiên bản trước.

Nếu hỏi thử có vai diễn Nữ Vương Tây Lương trẻ con nhất nào trong các đời phim thì chắc chắn phải nhắc đến mỹ nhân Thư Sướng của Tây Du Ký được đầu tư công phu năm 2012. Khác với một nàng Nữ Vương khí chất như Chu Lâm, vai diễn của Thư Sướng khiến người hâm mộ trở nên “khó xử” và không biết phải làm sao. Không phải vì cô không xinh đẹp, diễn xuất không hay mà nằm ở chỗ… nguyên tác của bộ phim quá khác với phiên bản trước kia. Và mối tình “khắc cốt ghi tâm” của nàng Quốc Vương với Đường Tăng cũng không bộc lộ  rõ ràng thậm chí là quá… sơ sài và gượng ép. 

7. Triệu Lệ Dĩnh – Tân Tây Du Ký (2016)


Bằng việc sẽ trở thành Tây Lương Nữ Vương, Triệu Lệ Dĩnh được kỳ vọng sẽ tạo đột phá mới cho vai diễn kinh điển này. 
Bằng việc sẽ trở thành Tây Lương Nữ Vương, Triệu Lệ Dĩnh được kỳ vọng sẽ tạo đột phá mới cho vai diễn kinh điển này. 

Khi bộ phim Tân Tây Du Ký vừa tung ra các diễn viên sẽ xuất hiện trong phim. Triệu Lệ Dĩnh ngay lập tức trở thành cái tên vô cùng hot khiến dân tình phát sốt khi cô vào vai Nữ vương Tây Lương đầy dịu dàng và khí chất. Fan hâm mộ đều rất mong chờ sự xuất hiện của cô có thể tạo ra bước đột phá mới cho vai diễn kinh điển như Nữ vương Tây Lương khiến bao nhiêu khán giả rung động cách đây hàng chục năm. 

(Ảnh: Internet)

TRIỆU LỆ DĨNH

Triệu Lệ Dĩnh hay Zanilia Zhao, là một diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc, được khán giả Việt Nam biết tới qua các bộ phim ăn khách như: "Lục Trinh Truyền Kỳ", "Tân Hoàn Châu Cách Cách", "Hoa thiên cốt" hay "Sam Sam đến rồi", "Sở Kiều Truyện".

Năm 2006, Triệu Lệ Dĩnh chính thức bước chân vào làng giải trí Trung Quốc sau khi giành giải nhất của cuộc thi tìm kiếm ngôi sao. Qua vai diễn Tình Nhi trong bộ phim truyền hình "Tân Hoàn Châu cách cách" cô thu hút được một lượng lớn khán giả. Năm 2014, cô trở nên nổi tiếng hơn nhờ vai nữ chính Sam Sam trong bộ phim "Sam Sam đến rồi". Năm 2017, cô thành công trong phim Sở Kiều Truyện và được rất nhiều khán giả yêu thích.

Tiểu sử & thông tin Triệu Lệ Dĩnh:

Ngày sinh: 16 tháng 10, 1987

Chiều cao: 1,65 m

Quốc tịch: Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Phim đã tham gia: Quy Tộc Thiên, Nam Việt Vương, Thế Kỉ bất liễu tình, Đám cưới vàng, Thục Sơn Chiến Kỷ Kiếm Hiệp Truyền Kỳ, Cát Tường thiên bảo, Lão Cửu Môn, Yên Chi, Hoan Hỉ Mật Thám, Đại Nội Đê Thủ, Mẫu Đan Các Phiêu Hành Thiên Hạ, Xuân Đi Xuân Lại Về, Mười Dũng Sĩ Núi Mã Thạch…

Tây Du Ký 1986 và những bí mật ít ai biết đến

Ngỡ ngàng với màn tái ngộ của dàn mỹ nhân "Tây Du Ký 1986" sau 30 năm

Náo loạn vì Triệu Lệ Dĩnh trở thành Quốc Vương Nữ Nhi Quốc

Triệu Lệ Dĩnh

Tây Du Ký

Châu Á TXT 2 phút trước

Huening Kai - thành viên thứ ba của TXT lộ diện, netizen lại đưa ra nhiều ý kiến trái chiều khi đặt anh chàng lên "bàn cân" so với hai thành viên đầu tiên.

Cộng đồng mạng Thông tin hữu ích Tài trợ 17 phút trước

MV “Tết đến rồi” được xây dựng trên câu chuyện trở về thăm nhà của một người con xa quê, với những tình tiết lãng mạn đan xen của cặp đôi Harry Lu – Midu.

Cộng đồng mạng Trào lưu 17 phút trước

Mỗi ngày trên mạng xã hội lại xuất hiện trào lưu mới mang niềm vui cho cộng đồng mạng, có những trào lưu xuất phát từ những điều đơn giản lại vô cùng hài hước.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 22 phút trước

Đây có phải là Tiểu Tứ Nguyệt? Phải công nhận rằng, từ gương mặt cho tới thần thái, tất cả dường như đều… là của Triệu Vy.

Sao Đông Sao Kpop 47 phút trước

Ngoài xinh đẹp, cá tính, cô nàng Jennie còn được nhận xét là một trong những idol nữ sở hữu thần thái đỉnh cao khó có ai qua mặt được.

Xã hội Xe ôm 1 giờ trước

Tuy nhiên về phía chị L.T.V thì chị này khẳng định mình không hề thuê xe ôm đi Bắc Giang như lời tài xế nói.

Bóng đá Asian Cup 2019 1 giờ trước

Được góp mặt trong buổi họp báo trước trận đấu quyết định với Yemen, Xuân Trường đã có những chia sẻ thẳng thắn trước 90 phút khó khăn sắp tới.

Khám phá Khám phá 1 giờ trước

Với độ tuổi có khi còn hơn cả một đời người, cây cổ thụ luôn được xem là loại cây quý. 16 cây cổ thụ dưới đây không chỉ lâu đời mà còn lộng lẫy, xinh đẹp.

Thời trang Soái ca 1 giờ trước

NTK Chung Thanh Phong vừa ra mắt sự kiện dòng thời trang nam đầu tiên tại phía Bắc thu hút sự quan tâm của nhiều mỹ nam V-biz tới tham dự.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 1 giờ trước

Hiện tại tin đồn Lưu Khải Uy khởi kiện Dương Mịch từng ngoại tình đã lan truyền khắp mạng xã hội xứ Trung.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 1 giờ trước

Sau thành công của vai diễn Cẩm Mịch và Húc Phượng, mối quan hệ của Dương Tử và Đặng Luân ngày càng trở nên xa cách do rất nhiều nguyên nhân.

Bài viết Lái xe 1 giờ trước

Bạn biết cảm giác của 1 người có đứa bạn 25 tuổi rồi không biết đi xe máy không? Thật sự nhiều lúc không biết mình là bạn hay xe ôm của nó nữa.

Cô gái người Pháp về Việt Nam quyết tâm tìm cha cho bằng được dù chỉ với duy nhất một bức ảnh nhưng điều kỳ diệu đã đến với cô.

X Ðóng