Làng giải trí Hong Kong và xã hội đen: mối quan hệ khăng khít hàng chục năm

Vài ngày trước, làng giải trí Hong Kong và Trung Quốc bắt đầu dậy sóng khi bà Trần Lam, vợ của ông trùm điện ảnh Hướng Hoa Cường lên tiếng để chửi mắng Châu Tinh Trì và kể ra 5 tội của ngôi sao này.

Hướng Hoa Cường
Hướng Hoa Cường

Thời điểm đó rất nhiều cư dân mạng đã nhắc đến 3 chữ "Tân Nghĩa An". Nhiều người khẳng định, dân Hong Kong có thể không biết Hướng Hoa Cường nhưng không thể không nghe thấy 3 chữ Tân Nghĩa An. Vì đây không chỉ đơn thuần là bang phái xã hội đen thống trị Hong Kong hàng chục năm qua mà nó còn có mối liên hệ chặt chẽ với ngành giải trí của nơi này.

Tân Nghĩa An vốn là bang hội của người Triều Châu, ông trùm của băng đảng này là Hướng Tiền. Sau khi bị chính phủ Anh trục xuất, Hướng Tiền chạy sang Đài Loan sinh sống và giao lại Tân Nghĩa An cho con trai Hướng Hoa Viêm. Trong số 13 người con trai của Hướng Tiền có 2 cái tên khá quen thuộc với người hâm mộ phim Hong Kong là Hướng Hoa Cường Hướng Hoa Thắng.

Hướng Hoa Thắng
Hướng Hoa Thắng

Ngoài ra Hong Kong còn có 1 đại ca khét tiếng khác là Lữ Nhạc, người này không chỉ làm trùm xã hội đen mà còn có quan hệ mật thiết với giới chính trị và là thông gia với gia tộc họ Hướng. Người này cũng chính là nhân vật Nhạc ca trong bộ phim Đế Quốc Tiền Tài của Vương Tinh ra mắt năm 2009. Ngoài ra anh em nhà họ Hướng cũng từng cho ra mắt bộ phim về cuộc đời Lữ Nhạc do Lưu Đức Hoa thủ vai chính với tựa đề Ngũ Ức Tham Trưởng Lôi Lạc Truyền.

Đế Quốc Tiền Tài

Ngũ Ức Tham Trưởng Lôi Lạc Truyền
2 bộ phim điện ảnh về Lữ Nhạc đều do các ngôi sao hàng đầu Hong Kong tham gia

Sau khi bị chính phủ Hong Kong truy đuổi, Lữ Nhạc liền bỏ chạy sang Canada rồi định cư tại Đài Loan, để lại cậu con trai sống ở quê hương. Con trai của ông chính là vua hài Hong Kong, Tăng Chí Vỹ.

2 anh em Hướng Hoa Thắng, Hướng Hoa Cường cùng thành lập công ty điện ảnh Vĩnh Thịnh với mục tiêu thông qua điện ảnh để tuyên truyền, tô điểm và mở rộng bang phái nhà mình. Từ đó cơn sóng phim xã hội đen Hong Kong bắt đầu tấn công các quốc gia Châu Á. Không những thế chính 2 anh em nhà này đã tiếp tay cho các băng nhóm xã hội đen nhúng tay vào ngành giải trí Hong Kong. Từ năm 1992 - 1994, cảnh sát Hong Kong đã nhận được hơn 20 vụ án liên quan đến giới giải trí như: công ty của Từ Khắc bị ném bom, Lưu Đức Hoa bị thu tiền bảo kê, nhà Trần Gia Lị bị phóng hỏa, nhà sản xuất Hoàng Lãng Duy và cuộn phim Gia Hữu Hỷ Sự bị cướp ngay trước khi phát hành, tổng giám đốc công ty điện ảnh Thái Tử Minh bị giết... 

Châu Nhuận Phát
Châu Nhuận Phát

Lý Liên Kiệt
Lý Liên Kiệt

Lưu Đức Hoa
Lưu Đức Hoa

Những ngôi sao hàng đầu Hong Kong như Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Lý Liên Kiệt, Trương Học Hữu... cũng từng bị các băng nhóm xã hội đen lừa đảo để cướp tiền.

Những vụ việc chấn động ngành giải trí Hong Kong có liên quan đến xã hội đen:

Rạng sáng ngày 24/04/1990, Tăng Chí Vỹ gọi điện cho Lưu Gia Linh đến nhà mình chơi mạt chược. Khi người đẹp này vừa tới cổng nhà Miêu Kiều Vỹ thì bị một đám người xông tới và bắt cóc. Sau khi bạn bè Lưu Gia Linh gọi điện thoại cho cảnh sát thì cô xuất hiện và tuyên bố chỉ bị cướp đồ. 10 năm sau, tờ Đông Chu San in lên trang bìa hình khỏa thân của Lưu Gia Linh do bọn bắt cóc chụp. Sau khi hàng loạt ngôi sao Hong Kong xuống đường để biểu tình, ông chủ của Anh Hoàng là Dương Thụ Thành tuyên bố ngừng xuất bản Đông Chu San.

Lưu Gia Linh - Lương Triều Vỹ

Lưu Gia Linh - Lương Triều Vỹ
Hàng trăm ngôi sao đã xuống đường để bảo vệ cho Lưu Gia Linh

Thời gian sau đó xuất hiện tin đồn khẳng định kẻ chủ mưu vụ bắt cóc Lưu Gia Linh chính là Thái Tử Minh, người quản lý trước kia của Lý Liên Kiệt. 2 năm sau vụ bắt cóc Lưu Gia Linh, người này bị bắn chết. Thời điểm đó nhiều người cho rằng Hướng Hoa Cường đã sai người bắn chết Thái Tử Minh vì dám đụng đến người của mình.

Dương Thụ Thành
Dương Thụ Thành cũng là một đàn anh của Tân An Nghĩa

Ông chủ của công ty âm nhạc lớn nhất nhì Hong Kong, Dương Thụ Thành cũng là một trong những đại ca của Tân An Nghĩa. Vì vậy mới có chuyện Tăng Chí Vỹ vì chế nhạo nhất tỷ của Anh Hoàng là Dung Tổ Nhi nên bị người chém vào trán và phải nhập viện khâu hơn 20 mũi. Sau vụ việc, Dương Thụ ThànhDung Tổ Nhi đều bị cảnh sát điều tra, còn Tăng Chí Vỹ vì nhận được đòn cảnh cáo nên bắt đầu thận trọng hơn trong việc nói chuyện.

Lữ Nhạc
Lữ Nhạc

Tăng Chí Vỹ
Có bố là cựu trùm xã hội đen cũng không giúp Tăng Chí Vỹ bảo vệ mình trước những đại ca khác

Về phía Thái Tử Minh, người này từ Hà Lan quay về Hong Kong vào những năm 80. Vì bối cảnh thần bí mà dù ông lập công ty điện ảnh cũng không có ai dám hó hé hay làm khó gì. Sau khi chụp ảnh khỏa thân của Lưu Gia Linh, người này còn ép buộc cô phải đến Hà Lan đóng phim Oanh Thiên Long Hổ Đội cùng Lưu Đức Hoa mà không trả lấy 1 đồng. Ngày 01/04/1992, Thái Tử Minh bị vài tên xã hội đen bắn chết ngay tại một trung tâm mua sắm tại Tiêm Sa Chủy.

Hoàng Bách Minh
Ông trùm điện ảnh khác của Hong Kong là Hoàng Bách Minh lại có mối quan hệ thân thiết với bang 14K

Tối ngày 04/05/1992, đại ca Hoàng Lãng Duy của nhóm 14K và Hoàng Bách Minh đi hát karaoke và gặp Mai Diễm Phương. Bị Mai Diễm Phương từ chối lời mời hát, Hoàng Lãng Duy đã nổi điên tát ngôi sao này ngay giữa quán. Ngay lập tức Mai Diễm Phương rút điện thoại gọi điện cho bạn bè và gây ra vụ đánh nhau của 200 tên xã hội đen.

Ngày hôm sau Hoàng Lãng Duy bị chém thương nặng phải nhập viện. Ngày 07/05, 2 tên sát thủ đã giả dạng khách đến thăm để bắn chết Hoàng Lãng Duy ngay trên giường bệnh. Cùng ngày Mai Diễm Phương, Hoàng Bách MinhHướng Hoa Cường bị cảnh sát triệu tập.

Mai Diễm Phương
Mai Diễm Phương là gà cưng của Hướng Hoa Cường

Không lâu sau đó đàn em của Hướng Hoa Cường Trần Diệu Hưng bị cảnh sát bắt, công ty Vĩnh Thịnh xảy ra vụ đấu súng. 14K và Tân Nghĩa An chính thức xé rách mặt. Tháng 11, Trần Diệu Hưng nộp tiền bảo lãnh để chạy sang Macao đua xe và bị bắn chết ngay bên ngoài khách sạn.

Thời gian này, Mai Diễm Phương phải lẩn trốn ở đại lục và Thái Lan đến hơn nửa năm. Nhiều người cho rằng cô phải chi đến 10 triệu HKD tiền giải hòa mới có thể quay về Hong Kong.

Châu Tinh Trì
Pháp viện Canada đang giữ tập hồ sơ dày 200 trang về việc Châu Tinh Trì dính dáng đến Tân An Nghĩa

Thời mới vào nghề, Châu Tinh Trì cũng được dụ dỗ gia nhập Tân Nghĩa An. Sau khi nổi tiếng, ngôi sao này muốn "rửa tay gác kiếm" và di dân sang Canada nhưng lại bị lưu giữ hồ sơ. Dù Châu Tinh Trì đã gửi đơn đến cơ quan pháp viên cao nhất của Canada để kháng nghị nhưng vẫn không thành. Theo pháp việc công bố, họ đã nắm giữ trong tay một phần tài liệu dày đến 200 trang để chứng minh Châu Tinh Trì là thành viên của băng đảng xã hội đen.

(Bài viết tác giả historytalking (Trung Quốc) thu thập từ các cuốn sách, tạp chí đã được xuất bản có liên quan đến nhân vật và các băng nhóm xã hội đen Hong Kong)

Thao túng hàng loạt sao hạng A Hoa Ngữ, xã hội đen Hồng Kông chẳng hề đẹp đẽ như trên phim

Nghệ sĩ tài năng nhưng bạc mệnh của Hoa ngữ khiến fan xót xa

Rơi nước mắt khi nghệ sĩ châu Á ra đi đột ngột vì ung thư

Mai Diễm Phương

Sao Tây Justin Bieber 5 giờ trước

Cầu hôn, trao nhẫn, thăm nhà, "nhiệm vụ" tiếp theo của cặp đôi Justin Bieber và Hailey Baldwin sẽ là lên danh sách những khách mời tham gia vào ngày vui của họ

Khám phá Kỳ Lạ 5 giờ trước

Người thời xưa đã để lại cho chúng ta nhiều phát minh vĩ đại nhưng cũng có những thứ không thể nào hiểu nổi mà chỉ thấy buồn cười.

Quốc tế Ngôi sao 5 giờ trước

Bạn có thể đã quen với hình ảnh phóng khoáng, hào nhoáng của những ngôi sao Hollywood mỗi khi xuất hiện trên thảm đỏ.

Châu Á Ken Shimizu 8 giờ trước

Nam diễn viên nổi tiếng ở thể loại phim "người lớn", được mệnh danh là "ông hoàng của ngành" vừa công bố chuẩn bị làm đám cưới với một blogger tên Hachu.

Sao Tây Kylie Jenner 8 giờ trước

Từ lâu ở Hollywood đã tồn tại những đồn đoán về "lời nguyền gia tộc" Kardashian khi hầu hết đàn ông yêu các phụ nữ này đều có cuộc sống không mấy dễ dàng.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định số 02/QĐKTVA khởi tố hình sự về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bí ẩn Hồn lìa khỏi xác 9 giờ trước

Chúng ta đâu thể biết được "thế giới bên kia" có thực sự tồn tại hay không? Vậy mà vẫn có người trở về từ cõi chết để kể vanh vách những trải nghiệm kì lạ.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Được biết, bộ váy cưới ấn tượng này do NTK người Việt thực hiện dành riêng cho cô. Chiếc váy cưới được làm từ gần 30 mét vải và khoảng 20.000 viên pha lê.

Sao Tây Meghan Markle 9 giờ trước

"Cuộc chiến thời trang" giữa công nương Meghan Markle (hoàng gia Anh) và đệ nhất phu nhân Melania Trump (Mỹ)

Xã hội chó Ngao Tây Tạng 9 giờ trước

Do bệnh nhân còn nhỏ, tĩnh mạch xẹp, BS phải mở tĩnh mạch truyền dịch, bù dịch, đồng thời ép tim, dùng thuốc trợ tim, phối hợp cầm máu.

X Ðóng