Lan Phương ôm bạn trai khóc nức nở vì bị nghi đạo ý tưởng?

Bên cạnh đó, mẹ của nữ diễn viên lên tiếng cho rằng Đạo diễn Lê Hoàng và giám khảo khách mời Đoan Trang "chấm rất vô lý".

Chương trình Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 4, được đánh giá là năm đổi mới cả về cách thức tổ chức, lẫn sự đầu tư về mặt dàn dựng sân khấu. Đặc biệt dàn thí sinh trẻ, đồng đều và "quen tai quen mắt" với khán giả hơn như: Yến Trang, Ngô Kiến Huy, Bảo Anh, Ngọc Quyên, Maya,.... Tuy nhiên, sự đổi mới về chương trình không đồng nghĩa với chất lượng hạt nhân tạo nên sự thành công của Bước nhảy hoàn vũ nói riêng và các chương trình truyền hình nói chung, đó chính là các thí sinh tham gia. 

Ngay sau vụ việc lùm xùm về phát ngôn theo kiểu Ban giám khảo đã bất công trong cách chấm điểm và thiếu công tâm trong nhận xét của diễn viên Hòa Hiệp, rât nhiều ý kiến và bài báo cho rằng Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 4 thiếu cân nhắc trong cách chọn lựa thí sinh "có đủ tư cách" khi tham gia sân chơi mang tính đại chúng này.

Tưởng trừng mọi chuyện đã lắng xuống, nhưng ngay sau phần trao giải ở đêm chung kết xếp hạng, Lan Phương tiếp tục gây chú ý đối với dư luận và giới truyền thông. Câu chuyện bật khóc vì xúc động và rơi nước mắt vì chiến thắng chẳng có gì là xa lạ đối với những khán giả xem truyền hình ở Việt Nam. Đó được coi là một phản xạ, bản năng tự nhiên của con người, tuy nhiên, những giọt nước mắt của Lan Phương lại rơi đúng thời điểm chương trình vừa kết thúc lên sóng trực tiếp. 


	
	Lan Phương khóc nức nở trong vòng tay của bạn trai khi bị phóng viên đặt câu hỏi về nghi án đạo ý tưởng và khóc kỹ thuật trong cuộc thi
Lan Phương khóc nức nở trong vòng tay của bạn trai khi bị phóng viên đặt câu hỏi về nghi án đạo ý tưởng và khóc kỹ thuật trong cuộc thi

Nguyên nhân không biết xuất phát từ việc Lan Phương bị khán giả cho rằng cô đã đạo ý tưởng hay vì việc câu hỏi của phóng viên đặt ra về những "giọt nước mắt kỹ thuật" mà một diễn viên chuyên nghiệp như Lan Phương dễ dàng tạo ra được. Câu chuyện bắt đầu xuất phát từ bài thi thứ hai Điệu nhảy yêu thích - freestyle do thí sinh tự chọn, cặp đôi Lan Phương - Valeri đã kể câu chuyện tình yêu và sự chiến đấu của con người trước bệnh tật qua điệu waltz kết hợp với múa đương đại. Bài thi đã khiến cho kiện tướng dancesport Khánh Thy xúc động. Nhưng ngay sau đó vài phút, trên các diễn đàn trực tuyến có nhiều bài viết cho rằng Lan Phương lấy cắp ý tưởng từ chương trình dancing with the stars từ nước ngoài. Thậm chí có khán giả con tag qua trang cá nhân của nữ diễn viên, tuy nhiên ngay sau đó, các bài viết, cũng như lời bình luận trên được tháo xuống không rõ nguyên nhân. 


	
	Lan Phương kể về sự bức xúc với bạn nhảy của mình
Lan Phương kể về sự bức xúc với bạn nhảy của mình

Vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn khi các phóng viên phỏng vấn Lan Phương, và đặt câu hỏi về chuyện đạo ý tưởng, đồng thời xoáy sâu vào việc Lan Phương đang dùng khả năng diễn xuất của mình, khóc để lấy tình cảm của khán giả và Ban giám khảo. Nữ diễn viên lập tức bật khóc và ôm chầm lấy bạn trai người nước ngoài của mình, đồng thời yêu cầu phóng viên không đặt câu hỏi và di chuyển ra chỗ bạn nhảy bày tỏ sự bức xúc của mình. 


Đoạn clip Lan Phương vừa khóc vừa bảy tỏ sự bức xúc với bạn nhảy Valeri

Bên cạnh đó, mẹ của Lan Phương cũng bày tỏ quan điểm không hài lòng về cách chấm điểm của ban giám khảo đặc biệt là đạo diễn Lê Hoàng và ca sĩ Đoan Trang trước phần thi của con gái mình.

- Cảm nghĩ của cô như thế nào ngay sau khi biết con gái mình về thứ 3 trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ?

Trong cuộc chơi thì phải có kẻ thắng người thua. Giải thưởng không quan trọng, cái chính là trong cuộc thi này Lan Phương đã thoả mãn được đam mê được nhảy múa. Từ nhỏ thì Phương đã rất thích múa. Hôm nay Lan Phương được giải này thì tôi nghĩ cũng vui thôi.

- Có thông tin cho rằng Lan Phương đã ăn cắp ý tưởng cho tiết mục trong đêm chung kết của mình, cô nghĩ sao?

Vừa rồi tôi cũng nghe được thông tin là Phương đạo bài múa gì đấy thì tôi cũng hơi buồn vì Lan Phương cũng shock quá. Bởi vì cái này ngay từ cái hôm thi xong thứ 7 thì chủ nhật nó đã nói với mẹ rồi.

Bán kết thì Phương cũng được điểm cao đấy, cả đêm hôm đó nó cũng không ngủ được. Nó bảo với tôi là con sẽ diễn lại cái bài này, đúng với cảm xúc của con. Nó bảo lợi thế của con là biểu cảm cho nên con sẽ diễn một cái bài mà có từ lúc vui cho đến lúc buồn. Lúc đó tôi mới bảo là mẹ nghĩ con cũng hợp với bài đó đấy. Nhưng hôm nay lại nghe nói là đạo thì tôi cũng chẳng hiểu được như thế nào.


	
	4 điểm 10 tuyệt đối ở phần thi đầu tiên, điệu nhảy do giám khảo quy định không khiến cho mẹ của Lan Phương có cái nhìn khá hơn về giám khảo Lê Hoàng và Đoan Trang
4 điểm 10 tuyệt đối ở phần thi đầu tiên, điệu nhảy do giám khảo quy định không khiến cho mẹ của Lan Phương có cái nhìn khá hơn về giám khảo Lê Hoàng Đoan Trang

- Nếu Lan Phương đoạt một giải khác cao hơn giải ba thì cô có vui hơn không?

Cô không đặt nặng chuyện giải thưởng. Con mình vào được đến đêm chung kết là vui rồi. Bởi vì có nhiều yếu tố lắm, con mình có thể nhảy được đấy nhưng mà tin nhắn thì ít chẳng hạn vì nó không phải là ca sĩ… cho nên là không có. Thôi thì thế này cũng vui rồi.

- Những gì gặt hái được trong cuộc thi này có xứng đáng với công sức bỏ ra?

Thực ra mà nói trong cuộc thi này thì cái được là nhiều hơn, còn cái mất thì mất nhiều thời gian vào cuộc thi này quá. Gần như bỏ hết công việc, không có một khoản thu nhập nào khác, cho nên tất cả mọi cái gì đó bố mẹ đều phải lo hết. Hầu như là Phương bỏ hết các dự án khác để chuyên tâm vào cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ này. Hầu như tuần nào cũng phải đi, tuần nào cũng phải tập. Sức khoẻ thì không có. Bố mẹ ở xa rất là lo lắng, cho nên cuối tuần thứ 6 làm xong là tôi cứ đáp xe lên đây để chăm lo cho Phương có sức khoẻ để tập luyện. Tôi cũng vui là sau cuộc thi này là Phương cũng có được sức khoẻ và được thoả mãn đam mê của Phương. Nó bảo với tôi là con có cảm giác như được sống lại thời trẻ và con cũng vui lắm. Bố mẹ thấy cháu vui thì cả nhà cũng vui cũng đồng tình. Và trong đêm chung kết này thì ngay lúc trước khi thi, bố mẹ cũng nói với Phương là con ơi cuộc thi nào cũng có người thắng người thua thì giải cũng không quan trọng đâu con, mẹ nghĩ là người chiến thắng chưa chắc đã là người giỏi nhất đâu cho nên con cứ vui lên. Lúc đấy Phương mới bảo là con biết rồi mẹ cứ yên tâm đi. Rồi Phương hỏi tôi là nếu con được giải khác thì mẹ có buồn không. Tôi liền trả lời ngay là giải nào mẹ cũng vui hết.

- Dưới góc độ khán giả cô thấy cách chấm điểm của ban giám khảo có thuyết phục không?

Ban giám khảo ở các buổi thi trước thì tôi không nói nhưng như buổi hôm nay thì tôi thấy hơi vô lý. Các vị giám khảo có chuyên môn cao như Trần Ly Ly và Khánh Thy thì chấm điểm rất là chính xác. Rõ ràng là họ có trình độ. Còn hai người kia thì không có trình độ về chuyên môn nhưng mà họ chấm điểm xa một vực như thế thì tôi thấy hơi vô lý. Mà không phải riêng tôi mà tất cả mọi người ngồi bên dưới đều thấy rất vô lý. Lê Hoàng và Đoan Trang chấm rất là vô lý. Giả sử Ly Ly và Khánh Thy chấm 8 mà họ lại cho 10 cơ thì ờ thôi họ không biết họ cho điểm như vậy. Đằng này Ly Ly và Khánh Thy cho 10 còn họ cho 8 thì thấy hơi vô lý. Lê Hoàng và Đoan Trang đâu phải chuyên môn như người ta được. Cho nên tất cả khán giả ở dưới họ đều nói như vậy. Như thế là không công bằng, lộ quá.

- Sự vô lý của hai vị giám khảo Lê Hoàng và Đoan Trang là chỉ ở riêng tiết mục của Lan Phương hay còn có ở hai thí sinh còn lại?

Cái này thì tôi xin phép không bình luận. Mình biết vậy thôi. Như thế này thì mọi người biết hết rồi. Tôi thấy mọi người ngồi xung quanh tôi đều nói lộ quá, làm gì thì làm nhưng như vậy thì hơi lộ.

Tôi nghĩ rằng nếu như ban tổ chức sau này còn có mời giám khảo thì nên chọn những người nào có chuyên môn một chút hoặc là nói năng cẩn thận một chút.

Vấn đề đặt ra ở đây không phải ai đúng, ai sai, công bằng hay không công bằng, điều đáng nói chính là lối hành xử trước công chúng. Là một nghệ sĩ, một diễn viên có tên tuổi, Lan Phương đủ thông minh để chứng tỏ một bản lĩnh vững vàng của mình như chính sự quyết tâm trước khi bước chân vào showbiz. Bản thân Lan Phương biết rõ hơn ai hết, sức ảnh hưởng từ dư luận, truyền thông đặc biệt là những phản ứng bao hàm cả tích cực và tiêu cực từ fan của các nghệ sĩ đồng nghiệp. Những giọt nước mắt thật hay giả ở đây trước báo giới cùng lối hành xử kiểu như: "đừng tới gần mình mình sẽ khóc nhiều hơn đó!" có chăng nên tồn tại ở một người nổi tiêng? Thay vì kêu ca với người này người khác, tại sao Lan Phương không tĩnh tâm và suy xét một cách chín chắn hơn, bởi chắc chắn sân chơi nào cũng có kẻ thắng người thua. Vậy nên sự bức xúc với dư luận có khiến cho bản thân Lan Phương thay đổi được vấn đề hay càng làm cho cái nhìn của khán giả thêm xấu hơn theo kiểu "đứa trẻ bị giật mất đồ chơi".

Bước nhảy hoàn vũ

Lan Phương

Người đẹp Lan Khuê 1 giờ trước

Siêu mẫu Lan Khuê diện váy xuyên thấu, khoe nhan sắc vô cùng xinh đẹp và lộng lẫy, "lấn át" dàn sao Việt tại show thời trang.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Diện váy áo lộng lẫy như đi trẩy hội, dàn sao Việt nô nức đến chúc mừng show diễn thời trang ra mắt bộ sưu tập độc đáo của Lâm Gia Khang.

Xã hội Quốc tang 4 giờ trước

Theo Nghị định 102/2012/NĐ-CP về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức, tang lễ Chủ tịch nước CHXHCNVN sẽ được tổ chức theo nghi lễ quốc tang.

Trong "tâm thư" gần nhất của NTK Đỗ Long đã bất ngờ tiết lộ ra một bí mật về Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khiến người hâm mộ vô cùng ngỡ ngàng.

Xã hội Cháy lớn 5 giờ trước

Một lãnh đạo UBND phường Ngọc Khánh cũng xác nhận với chúng tôi thông tin trên và cho biết thi thể phát hiện ở khu nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi).

Xã hội Giá xăng tăng 5 giờ trước

Việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu áp dụng từ 15 giờ 00 ngày 21 tháng 9 năm 2018.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương khoe chiếc điện thoại iPhone Xs max đang cực kì hot lên trên trang cá nhân khiến người hâm mộ ghen tỵ.

Giám đốc Marketing Nguyên Khương: "Giới trẻ Việt đang thiếu kiên định và đẽ dàng từ bỏ ước mơ của mình".

Bóng rổ VBA 2018 5 giờ trước

VBA 2018 đã kết thúc tốt đẹp với chức vô địch thuộc về tân vương Cantho Catfish và bên cạnh đó là hàng loạt những diễn biến hấp dẫn của mùa giải này.

Xã hội Bí ẩn 5 giờ trước

Chuyện người chết gọi đồ ăn tưởng hoang đường nhưng lại hoàn toàn có thật. Sự kiện huyền bí này cũng được Chính phủ Hồng Kông thừa nhận.

Điểm hẹn Trung thu 6 giờ trước

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Trung Thu, bạn đã có kế hoạch đi đâu ngắm đèn lồng cùng gia đình hoặc bạn bè chưa? Nếu chưa thì hãy xem qua gợi ý dưới đây nhé.

X Ðóng