Lan Khuê: “Cuộc sống tôi thay đổi khá nhiều khi trở thành ngôi sao”

Top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 còn chia sẻ khá nhiều thông tin thú vị khi nhìn lại năm cũ, tiến đến năm mới.

Năm 2015 khép lại với khá nhiều thành công trong sự nghiệp của Lan Khuê. Cô chính thức trở thành đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới 2015 sau khi đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014; đến cuối năm 2015, cô tiếp tục tạo nên bước ngoặt mới khi có mặt trong top 11 chung cuộc của Hoa hậu Thế giới. Từ một người mẫu, nay Lan Khuê đã vươn mình đến một tầm cao mới. Cũng chính bước ngoặt này đã làm thay đổi ít nhiều cuộc sống của người đẹp 9x. Trong những ngày đầu năm 2016, hãy cùng chúng tôi ngồi lại lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của Lan Khuê. Bên cạnh đó, cô còn bật mí khá nhiều chi tiết thú vị trong cách đón Tết của gia đình hơn 20 năm qua.


Lan Khuê - Top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lan Khuê - Top 11 Hoa hậu Thế giới 2015

* Chào Lan Khuê! Trong năm vừa qua, bạn đã xuất sắc tạo nên tiếng vang tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015. Tuy nhiên, vị trí top 11 liệu có xứng đáng với những gì bạn bỏ ra?
Đương nhiên khi đi thi ai cũng mong muốn mình sẽ đạt được thứ hạng cao, thậm chí là người giành chiến thắng. Khi chỉ dừng chân ở top 11, Lan Khuê đã từng nghĩ và mong rằng mình có thể đứng ở một vị trí cao hơn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì điều quan trọng chính là việc chúng ta biết làm gì và sẽ làm gì với tương lai để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

* Điều gì bạn tâm đắc nhất sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015?
Điều quan trọng nhất sau cuộc thi chính là việc mình củng cố được niềm tin, cũng như sự tự tin vào chính bản thân mình. Và Khuê tin rằng không còn bất kì sóng gió nào có thể khiến mình bị chao đảo nữa. Khi có niềm tin bạn mới có thể vững vàng bước tiếp và chinh phục những cột mốc mới trong cuộc đời.


Bài học lớn nhất sau cuộc thi của Lan Khuê chính là niềm tin và sự tự tin. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài học lớn nhất sau cuộc thi của Lan Khuê chính là niềm tin và sự tự tin.

* Nhiều ý kiến cho rằng Lan Khuê đã bị xử ép khi đến với cuộc thi năm nay vì một số lí do nhất định. Theo bạn thì nhận định này như thế nào?
Khuê
hay nói vui với các thí sinh rằng chỉ có người chiến thắng mới cảm thấy công bằng. Những người về sau hay thậm chí đứng thứ nhì vẫn không cảm nhận được điều đó. Dù kết quả có như thế nào thì cái quan trọng nhất mà mình có được, chính là sự công nhận của mọi người, tình yêu thương từ khán giả. Và chính điều này sẽ giúp Khuê có được con đường dài trong tương lai.

* Bạn có cảm thấy thiệt thòi khi hai cuộc thi: Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra cùng lúc. Trong đó sự quan tâm của khán giả gần như nghiêng hẳn về Hoa hậu Hoàn vũ?
Hai cuộc thi về cơ bản tiêu chí đã khác nhau nên bất kì sự so sánh nào đều khập khiễng. Việc theo dõi cuộc thi nào phụ thuộc vào sở thích của khán giả. Và dĩ nhiên, chúng ta không thể nào ép buộc họ.


Lan Khuê trong đêm bán kết Hoa hậu Thế giới 2015. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lan Khuê trong đêm bán kết Hoa hậu Thế giới 2015.


Phạm Hương trong đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phạm Hương trong đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

* Nhiều lời đồn đoán cho rằng giữa Lan Khuê, Phạm Hương xảy ra chuyện “bằng mặt nhưng không bằng lòng”. Fan hâm mộ của cả hai cũng thường xuyên đối chọi nhau. Riêng Lan Khuê, bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện trên?
Từ trước khi tham dự các cuộc thi đến nay, KhuêHương là đồng nghiệp. Vì thế mình phải tôn trọng nhau, tôn trọng con đường đi và cả cuộc sống của nhau. Tất cả mọi thứ đều phải rạch ròi. Chuyện fan đối chọi nhau trong showbiz này không hiếm. Điều quan trọng chính là người trong cuộc phải nhận ra đâu là đúng, đâu là sai, đâu mới là sự thật.

* Tại sao Khuê chỉ gọi Hương là đồng nghiệp?
Khuê
Hương chỉ biết nhau trên sàn diễn và một vài dịp đi công tác nước ngoài. Chính những dịp ấy giúp cả hai biết nhau và cũng có trò chuyện với nhau. Tuy nhiên, sau khi trở về từ hai cuộc thi thì cả KhuêHương đều khá bận rộn nên chưa có dịp gặp nhau. Nhưng chắc chắn trong thời gian tới cả hai sẽ còn nhiều dịp hợp tác cùng nhau.


Lan Khuê: "Là đồng nghiệp, mình phải tôn trọng nhau, tôn trọng con đường đi và cả cuộc sống của nhau." - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lan Khuê: "Là đồng nghiệp, mình phải tôn trọng nhau, tôn trọng con đường đi và cả cuộc sống của nhau."

* Lan Khuê nghĩ sao về câu nói “Một rừng không thể có hai cọp”?
Mọi người đều có cơ hội như nhau và miếng bánh showbiz chia đều cho tất cả. Mỗi người sẽ có một con đường riêng và nó sẽ tạo nên tên tuổi cho cả hai. Không ai có thể hòa lẫn vào ai.

* Lan Khuê từng chia sẻ sẽ ra sách trong thời gian tới. Nhưng liệu có đủ sức thuyết phục khi bản thân Khuê chưa có sự trải nghiệm nhiều?
Mọi người đừng đặt nặng vấn đề như vậy. Đây chỉ là câu chuyện trong 1 tháng mà Khuê tham dự Hoa hậu Thế giới. Nó đơn thuần chỉ là những tâm sự, chia sẻ. Mình chỉ hi vọng sách sẽ đến với tâm hồn của người đọc như một người bạn.

* Bạn từng chia sẻ muốn lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, MC bên cạnh vai trò một người mẫu. Tuy nhiên ông bà ta thường bảo “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Bạn nghĩ sao về điều này?
Công việc chính của Khuê vẫn là một người mẫu. Tuy nhiên những công việc khác sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm nhất định. Chúng sẽ là một cuộc dạo chơi nghiêm túc của Lan Khuê trên con đường hoàn thiện bản thân mình.

Lan Khuê: “Cuộc sống tôi thay đổi khá nhiều khi trở thành ngôi sao” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Lan Khuê với vai trò MC. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lan Khuê với vai trò MC.

* Mặc dù Lan Khuê đã đạt được thành tích khá tốt tại Hoa hậu Thế giới, nhưng trên thế giới ít ai sử dụng đến những danh xưng này. Bạn nghĩ sao về điều này?
Cái gì cũng có cái giá của nó. Và danh hiệu này chính là sự nỗ lực, phấn đấu của Lan Khuê. Ở thế giới, nếu bạn nổi tiếng ở lĩnh vực người mẫu, bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng với công việc đó. Tuy nhiên ở Việt Nam thì lại khác. Chính vì thế bước chuyển từ một người mẫu thành một ngôi sao đã giúp cuộc sống của Lan Khuê thay đổi khá nhiều. Đó là cách mọi người nhìn nhận Lan Khuê, biết đến mình và giá cả cát-xê. Chúng ta đang sống ở Việt Nam và chúng ta không thể đòi hỏi mọi thứ đều vận hành theo cơ chế của thế giới.

* Tết năm nay hẳn phải rất đặc biệt với Lan Khuê?
Mọi năm, Khuê hay dọn nhà, đi chợ và cúng cỗ với mẹ. Điều này vô cùng thú vị và giúp mình học hỏi được thêm nhiều điều về lễ nghi. Tuy nhiên, năm nay thì những việc đó chắc mẹ của sẽ làm hết. Còn Lan Khuê bận đi làm việc khác rồi… (cười)

Khuê và gia đình sống trong khu tập thể của trường Đại học Sư Phạm. Cứ khi Tết đến là mọi người lại mang nồi, niêu ra để nấu bánh chưng. Mọi người sẽ thay phiên nhau thức canh bánh. Khuê thực sự rất thích hình ảnh này. Cứ tối ra lan can nhìn xuống bếp lửa hồng, mọi người rôm rả trò chuyện với nhau, thì lòng mình cảm thấy bình yên lắm. Mình cũng không thể phụ cả ngày nhưng vẫn giúp một vài việc nhỏ.

* Điều gì mà bạn mong chờ nhất trong năm 2016 này?
Mình chỉ mong mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Những gì mình đã nhận được thì sẽ càng nhận được nhiều hơn.

* Xin chân thành cảm ơn Lan Khuê về những chia sẻ chân tình. Cầu chúc trong năm mới Khuê sẽ có thể gặt hái thêm nhiều thành công mới trên những bước đường mà bạn lựa chọn!

TRẦN NGỌC LAN KHUÊ >>

Lan Khuê sống trong môi trường trí thức từ nhỏ. Ông ngoại là hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM – GS, Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm. Bố mẹ và cô ruột đều làm Hiệu trưởng, giảng viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Cô là Hoa khôi Áo dài Việt Nam năm 2014 và là Miss World Vietnam 2015 tại cuộc thi Miss World 2015 diễn ra tại Trung Quốc. Cô vinh dự lọt top 11 chung cuộc nhờ khán giả bầu chọn (vị trí cao nhất của Việt Nam đến bây giờ). Lan Khuê được nhiều người biết tới là Huấn luyện viên của chương trình Gương mặt thương hiệu - The Face Vietnam – 2016 và 2017. Hiện cô cũng đang là Giám đốc một công ty người mẫu nổi tiếng.

Mới đây vào ngày 27/06/2018, Lan Khuê hạnh phúc nhận lời cầu hôn của bạn trai Việt kiều John Tuấn Nguyễn.

Thông tin tiểu sử Lan Khuê:

  • Tên thật: Trần Ngọc Lan Khuê
  • Ngày sinh: 04/01/1992
  • Chiều cao: 1m76
  • Cung hoàng đạo: Ma kết
  • Vai trò: Siêu mẫu, Huấn luân viên,…

Áo dài của Lan Khuê, Phạm Hương được đấu giá gần 700 triệu đồng

Lan Khuê lúc e ấp khi quyền lực với áo dài truyền thống

Phạm Hương nhí nhảnh, đọ vẻ “cute” bên Lan Khuê

Lan Khuê

Châu Á Sao Hoa Ngữ 6 giờ trước

Sau Diên Hi Công Lược bị cấm chiếu tại Việt Nam, Như Ý Truyện cũng có khả năng sẽ không thể lên sóng trên kênh mạng Việt cùng thời điểm với Trung Quốc.

Vẫn chưa thôi "hạ nhiệt" câu chuyện về cô nữ sinh Hải Dương sở hữu vòng 1 siêu khủng, tận 110cm, đặc biệt hơn với bộ ảnh diện yếm càng "đốt mắt" gấp bội.

Phát hiện sự việc, cháu Sơn mở toang cửa nhà và vội vàng tri hô, cầu cứu gọi ông bà: "Ông bà ơi, trộm giết bố mẹ cháu rồi".

Xã hội HIV/AIDS 7 giờ trước

Ông G. tin tưởng, con trai không bao giờ dùng chung kim tiêm vì mỗi cái kim chỉ có giá khoảng 1.000 đồng. Ông mong cơ quan chức năng sớm có kết luận.

Khám phá mèo 7 giờ trước

Bạn cảm thấy thế nào khi nhìn vào những chú mèo vô cùng thần thái trong hình? Từ mèo đóng hộp, bánh mì mèo hay lọ hoa mèo...

Khám phá Ấn Độ 7 giờ trước

Sự phân hóa giai cấp rõ rệt giữa giàu và nghèo tại Ấn Độ là một trong những nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

Nhạc Việt Mỹ Tâm 7 giờ trước

Chính sao Vpop còn phải thốt lên kinh ngạc với màn fanchant ấn tượng mà người hâm mộ dành tặng cho mình.

Điểm hẹn Cuối Tuần 7 giờ trước

Buổi tối ngày cuối tuần là thời gian hoàn hảo để thưởng thức một chút cà phê thơm nồng hòa quyện với âm nhạc giữa không khí nhộn nhịp của thành phố.

Thay vì, mái tóc dài dịu dàng mà H'Hen Niê rất được công chúng khen ngợi gần đây, cộng đồng mạng quốc tế vẫn ủng hộ người đẹp diện tóc ngắn đến Miss Universe.

X Ðóng