Làm vỡ gương ô tô, phản ứng của nam sinh khiến mọi người bất ngờ

| 16:08 - 12/11/2016

Chỉ một câu chuyện nhỏ nhưng đã để lại một bài học lớn lao và ý nghĩa về cách cư xử và tinh thần trách nhiệm. Nếu là bạn, bạn có làm được như cậu bé trong câu chuyện trên?

Ngày hôm qua, nhiều cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh chụp một lá thư dán lên xe ô tô. Theo đó, đây là một lá thư xin lỗi của một học sinh đã làm vỡ kính xe và để lại số điện thoại để đền bù thiệt hại cho chủ của xe. Chỉ trong thời gian ngắn, bức ảnh chụp lá thư nhận được rất nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ, nhiều người đã ca ngợi hành động trung thực, dám làm dám chịu của học sinh trên.

Sự việc thu hút của nhiều người sau khi được đăng tải lên mạng xã hội.
Sự việc thu hút của nhiều người sau khi được đăng tải lên mạng xã hội.

Được biết đây là sự việc diễn ra tại Hải Phòng. Chủ xe là anh Nguyễn Hữu Chung (hiện đang là một bác sĩ châm cứu), anh cho biết: "Vào ngày 11/11, tôi đỗ xe ở phía trước gần cổng trường Trần Nguyên Hãn (Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng) để đến nhà người thân ăn giỗ. Đến 12 giờ 30 phút, tôi ra xe nên phát hiện gương chiếu hậu bị vỡ và một mảnh giấy được dán ngay ngắn trên kính xe".

Anh Chung vô cùng bất ngờ khi mảnh giấy chính là chủ người đã làm vỡ gương xe để lại. Lá thư xin lỗi được viết vội trên trang giấy học sinh với nội dung: "Do vô tình nên cháu đâm vào gương ô tô. Cháu xin lỗi ạ! Liên lạc với cháu qua số điện thoại cháu để cháu đền ạ (Do cháu không biết chú ô tô là ai) 0949727xxx".

"Lá thư" của em học sinh.
"Lá thư" của em học sinh.

Sau đó, anh Chung đã liên hệ với số điện thoại trên để xác minh. Khi thấy anh Chung gọi điện thoại, cháu bé đã nhận lỗi và xin được đền tiền chiếc gương. "Tôi thấy cậu bé thật đáng khen, dám làm dám nhận. Tôi sẽ không bắt đền một cậu bé ngoan và dễ thương như thế", anh Chung chia sẻ.

Lần theo số điện thoại, được biết "nhân vật chính" đang nhận được rất nhiều lời khen về tinh thần trách nhiệm kia chính là Thế T., học sinh lớp 11 trường Trần Nguyên Hãn. T. cho biết: "Hôm ấy em đi xe đạp điện về nhà, vì sơ ý nên em đã vô tình va phải làm vỡ gương xe của chú. Sau đó em có xây xát nhẹ nên nhờ bạn tranh thủ viết hộ một mảnh giấy xin lỗi ghi lại số điện thoại của em để đền gương cho chú và em đi băng vết thương".

Đối với T. đây là một việc rất bình thường, vì "lúc đó em nghĩ mình có lỗi thì mình phải biết nhận lỗi. Nếu số tiền quá lớn thì em sẽ nhờ sự trợ giúp của bố mẹ. Nhưng may mắn là chú không bắt đền, và chúc em học tập tốt".

Một sự thật thú vị là anh Chung cũng là cựu học sinh của trường Trần Nguyên Hãn. Điều này khiến anh cảm thấy tự hào vì "đồng môn" của mình. Nhân đây cũng là kỉ niệm 40 năm thành lập, câu chuyện lần này như thêm ý nghĩa để chào mừng và phát huy truyền thống tốt đẹp của trường Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng.

Cả anh Chung T. đều bất ngờ khi sự việc này lại được sự quan tâm của rất nhiều người. Chỉ trong thời gian ngắn, bức ảnh chụp lá thư đã được rất nhiều người chia sẻ, ai cũng khen ngợi hành động dũng cảm của cậu học trò T. và đồng tình với cách giải quyết vấn đề của anh Chung.

Câu chuyện nhận được sự quan tâm của nhiều người.
Câu chuyện nhận được sự quan tâm của nhiều người.

"Hai con người chuẩn: một là đàn ông và một sắp thành đàn ông", anh Xuân Bình Đặng nhận xét. Bạn Anh Lê bình luận: "Thật là ngưỡng mộ hai người trong câu chuyện này, cháu bé thật là có tinh thần trách nhiệm và người chủ xe cũng rất tuyệt vời".

(Ảnh: Internet)

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube