Làm thân con gái, có khi chỉ mong 1 lần được 'phũ' thế này

|

Phụ nữ chúng tôi rồi sẽ có ngày khiến các anh phải ấm ức nghĩ rằng tại sao mình không cư xử khôn ngoan hơn với cô ấy.

Nói đến từ 'phũ' xưa nay người ta thường chỉ liên tưởng đến hành động không mấy tốt đẹp của cánh đàn ông đối với phái nữ. Đó có thể là kiểu 'bóc bánh trả tiền' hay thậm chí là có chút tình cảm nhưng vẫn dứt áo ra đi vì một lý do hoặc một người nào khác đang chờ.

Vì thế cho nên phụ nữ mà nói, thiệt thòi vô cùng khi chót bắt đầu một mối quan hệ mà chưa biết ngày mai nó sẽ đi về đâu.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh động ghi lại cảnh một cô gái ném hẳn nắm tiền lên người một gã trai đang nằm trên giường rồi lạnh lùng bỏ đi với dòng trạng thái mang đại ý rằng: làm con trai khổ lắm, chị em phụ nữ sau khi 'chán' rồi thì cũng vứt bỏ không thương tiếc mà thôi. Ngay lập tức, bức ảnh đã thu hút được hàng nghìn lượt thích và bình luận sôi nổi.

Tấm hình động từ hình ảnh cho tới nội dung khiến cư dân mạng tỏ ra rất thích thú (Ảnh minh họa)
Tấm hình động từ hình ảnh cho tới nội dung khiến cư dân mạng tỏ ra rất thích thú (Ảnh minh họa)

Chỉ một tấm ảnh thôi nhưng nó đã thu hút cả hai phái vào bình luận sôi nổi. Các bạn trai dường như cũng đồng cảm với nhân vật chính nên tỏ ra khá thảm thương.

Bạn Biên Nguyễn nghẹn ngào: "Thấy chưa, phận trai 12 bến nước mà. Con gái xài chán rồi lại vứt thẳng cẳng". Còn nickname Người đàn ông tốt thì lại ấm ức: "Ngày trước cứ nghĩ là mình phong lưu, hóa ra là bị mấy em lừa à?" Rồi người khác lại lên tiếng: "Dự là 50 năm nữa sẽ có người đứng lên đòi quyền bình đẳng cho đàn ông"

Trong khi đó, chị em phụ nữ lại tỏ ra khá 'hả hê' trước bi kịch không báo trước này. Họ tha hồ làm các biểu tượng cảm xúc khoái chí khi các đấng mày râu cuối cùng cũng có người làm cho sáng mắt ra.

Bạn Hoàng My bình luận: "Rồi 1 ngày tôi sẽ làm thái độ này với anh. Đừng dể dãi qá rồi trách sao tôi ác nhé!" Hay như bạn Phan Thùy Linh thì khuyên chân thật rằng: "Sống tốt đi rồi phụ nữ sẽ yêu thương trân trọng các anh, sống cho đáng sống nhé".

Tưởng rằng nam và nữ là hai cá thể bước song hành nhưng trong tâm thức của phái mạnh luôn có điều gì đó tự làm cho họ thắng thế vô điều kiện (Ảnh minh họa)
Tưởng rằng nam và nữ là hai cá thể bước song hành nhưng trong tâm thức của phái mạnh luôn có điều gì đó tự làm cho họ thắng thế vô điều kiện (Ảnh minh họa)

Trên mạng internet trước kia có lan truyền một câu nói rằng "sinh ra làm phụ nữ vốn đã khổ nhưng chọn nhầm người đàn ông của đời mình thì còn khổ hơn" đủ cho thấy vai trò của người yêu, người chồng với chị em mà nói, quan trọng đến cỡ nào. Nếu ai không may gặp phải kẻ 'phũ' thì chắc chắn cuộc sống sẽ chẳng còn chút gì thú vị và ngọt ngào.

Chị em phụ nữ chúng tôi thật ra mà nói đã ý thức được bản thân và bổn phận của mình từ khi bắt đầu trở thành cô thiếu nữ rồi cơ chứ chẳng có ai chờ đến lúc bắt đầu yêu rồi lấy chồng mới biết đâu. Chúng tôi thừa hiểu rằng sự phân công trong xã hội này giữa hai giới mà nói là điều hoàn toàn dễ hiểu và chấp nhận được.

Thế nhưng, có vẻ như các anh cũng ý thức được nhưng lại tự cho mình cái quyền hơi làm cao thì phải. Có phải các anh nghĩ rằng đàn ông thì bao giờ cũng phải là kẻ mạnh và không thể nào chịu trận trước phái yếu không? Rằng khi bắt đầu một thứ gì đó thì kẻ chịu thiệt nhất định không phải là mình đúng không? Chắc hẳn không khẳng định thành lời nhưng nếu làm khảo sát kín thì có tới 99% các gã trai sẽ điền vào ô có mà không ngại ngần.

Phụ nữ chúng tôi sâu sắc lắm cho nên giữa cuộc sống được chứng kiến bao điều bội bạc này, chúng tôi cũng có thể 'phũ' bất cứ lúc nào đấy. Chúng tôi hoàn toàn có khả năng bắt đầu đầu một mối quan hệ và kết thúc nó một cách chóng mặt khiến cho đối phương thậm chí không kịp trở tay.

Bằng chứng cho thấy là rất nhiều người đang tận hưởng cuộc sống độc thân hoặc single mom tràn đầy năng lượng và hạnh phúc. Họ dường như chẳng phải lo lắng để ý đối phương là ai, cần phải làm gì cho vừa lòng và trên hết, chỉ sống cho sở thích và tương lai của bản thân mà thôi.

Đến một lúc nào đó, sẽ có kẻ ôm đàn ngồi hát tình ca, nghêu ngao mãi câu trăn trối: 'Ước gì, cho thời gian trở lại...' cho mà xem (Ảnh minh họa)
Đến một lúc nào đó, sẽ có kẻ ôm đàn ngồi hát tình ca, nghêu ngao mãi câu trăn trối: 'Ước gì, cho thời gian trở lại...' cho mà xem (Ảnh minh họa)

Người ta hay nói đàn ông thường đi 'bóc bánh trả tiền' như một cách đề cập đến kẻ phản bội thì nay, phụ nữ chúng tôi cũng có người làm được như vậy. Tuy việc ấy chẳng lấy gì làm vẻ vang nhưng đủ minh chứng cho phía bên kia hiểu được rằng đời là phải công bằng.

Thời bây giờ là thời hiện đại rồi, không còn như ngày xưa nữa cho nên cái chuyện 'giường chiếu' nó cũng đơn giản thôi. Không phải phụ nữ thời nay buông lỏng bản thân mà chính nhờ sự mở cửa và chấp nhận hơn của xã hội nên chúng tôi mới có được cái cơ hội 'phũ' lại với các anh một cách đường đường chính chính.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Đừng buồn vì ế, do mình quá thông minh mà thôi

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...