Làm soái ca khổ lắm, mất hết nửa cuộc đời

|

Và cũng xin đừng gọi chúng tôi là soái ca nốt nhé!

Không biết từ khi nào mà từ "soái ca" bắt đầu được các cô gái sử dụng nhiều đến thế. Thú vị nhất là một bận tôi yêu cầu một cô gái đi xe bus, cô ấy vẫn nằng nặc đùa giỡn "Hãy tìm chiếc xe bus nào có soái ca thì em mới đi". Tôi bật cười, "soái ca" à, dù không biết anh là ai nhưng tôi thấy, anh quả thật rất khổ!

Chỉ vài động tác tìm kiếm, tôi đã có thể biết về người đàn ông lạ lẫm mang tên "soái ca" kia. Và tôi cũng phát hiện ra một điều, làm soái ca thật ra "khổ lắm ai ơi", loay hoay nhìn đi nhìn lại thấy mất hết nửa cuộc đời.

Làm soái ca khổ lắm, mất hết nửa cuộc đời

1. Thì ra anh chàng là người rất đẹp trai, nhà giàu nứt đố đổ vách, quyền lực cũng hơn người. Tính tình cực kỳ cổ quái: thường hay lạnh lùng, nhất là với những người không phải người yêu anh ta, có vẻ cô độc vì không hay kết bạn… Và đặc biệt nhất, có lẽ anh ta sở hữu quá nhiều thứ hơn người, vậy nên, đường tình lúc nào cũng long đong, bị bỏ rơi hay cô đơn lâu ngày, còn trẻ mà phải trải qua gần hết Tam khổ, Bát khổ, vì thế khi gặp được bạn mới biết trân quý bạn. Quả thật khổ!

Làm soái ca khổ lắm, mất hết nửa cuộc đời

2. "Soái ca" thường bị các cô gái khoác cho một chiếc áo quá rộng. Dù ngoài đời thực hay trong truyện đi chăng nữa, anh ta chắc chắn cũng vẫn là người có khiếm khuyết. Vậy mà các cô gái vẫn nghĩ người yêu mình có khả năng "phất tay" là giải quyết xong mọi việc, bắt buộc phải chiều cô ấy nhất trên đời, làm theo ý muốn các cô dù có vô lí hay "trời ơi đất hỡi" thế nào đi chăng nữa, ví dụ như buổi sáng có cuộc họp cực kì quan trọng tại Nhật Bản mà trưa vẫn phải có mặt tại Sài Gòn chỉ để đón cô ấy... đi ăn trưa. 

Làm soái ca khổ lắm, mất hết nửa cuộc đời

3. Cứ phải nhường nhịn và chịu đựng, nếu không thì sẽ bị cô ấy chê không có "tố chất soái ca". Cô ấy chắc chắn đã xinh đẹp rồi, nhưng tính tình trẻ con lắm, vẫn phải chiều chuộng dỗ dành hoài. Cô ấy cũng hay ghen, hay hứng lên thì bỏ nhà đi vài năm mà chỉ khi nào "soái ca" đến tận nơi đón mới chịu về. Ngoài ra, cô vợ ấy còn hơi độc đoán và kĩ tính một chút, vì vậy "soái ca" nên coi trọng cô nhất, đừng đặt phải trái ra nói chuyện. 

Làm soái ca khổ lắm, mất hết nửa cuộc đời

4. "Học, học nữa, học mãi" là câu nói nên dành cho các soái ca. "Soái ca" có thể không cần là người giỏi nhất lớp, có thể lông bông chơi bời nhưng môn Văn nhất định phải hơn người bởi có thế mới nói ra được những lời hoa mĩ, dễ lọt tai, ngắn mà thấm, và dễ được tha thứ. Đặc biệt phải luôn cập nhật những câu "ngôn tình" trên mạng để nói cho nàng nghe mỗi ngày nữa.

Làm soái ca khổ lắm, mất hết nửa cuộc đời

5. "Soái ca" vô cùng hiểu tâm lí phụ nữ, chỉ cần cô ấy liếc mắt một cái thôi là phải hiểu cô ấy muốn gì và thích gì. Bên cạnh đó, các chàng còn phải có trí nhớ siêu phàm để không quên tất cả những ngày kỉ niệm và đủ thời gian để suy nghĩ và dùng tiền bạc để bày ra những bất ngờ "độc nhất vô nhị" khiến cô ấy vui.

Làm soái ca khổ lắm, mất hết nửa cuộc đời

6. "Soái ca" sống như siêu nhân giữa chốn người phàm. Anh chàng giữ chức vụ cực kì cao trong công ty, làm việc xuyên màn đêm mà không được mệt mỏi hay ngã bệnh, mà nếu có bệnh cũng nên đẹp một chút. Người xứng đáng đứng ngang hàng với anh ta trong công việc thì chỉ có đối thủ mà thôi, còn lại anh ta phải quản lí và lo lắng hết thảy. Nhưng anh ta chỉ có quyền làm việc nửa ngày thôi, còn nửa ngày kia, anh ta phải... dành cho người yêu.

Làm soái ca khổ lắm, mất hết nửa cuộc đời

7. Mệt mỏi vì đẹp trai và tài giỏi là những vấn đề mà "soái ca" cần đương đầu. Trẻ quá làm chức lớn thì bị người coi thường. Đẹp quá mà ra ngoài thì bị các cô gái ganh đua giành giật. Im lặng quá thì bị nói khó gần, kiêu ngạo. Nói nhiều quá thì bị bảo ỷ thế nên lắm lời. Sống sao cho vừa.

Làm soái ca khổ lắm, mất hết nửa cuộc đời

8. Cuộc sống của "soái ca" chỉ xoay quanh công việc, đi đến bar chơi và ở nhà cùng vợ. Không ai hỏi đam mê hay ước mơ của các anh chàng này là gì, cũng không ai quan tâm anh ta cực khổ như thế nào để leo lên vị trí hiện tại. Không ai khuyên anh ta, mệt quá thì làm một chuyến phượt để đời, hay tham dự một lễ hội EDM chẳng hạn… Chỉ là những khó khăn và rắc rối cứ liên tục chờ anh ta giải quyết mà thôi.

Làm soái ca khổ lắm, mất hết nửa cuộc đời

9. "Soái ca" chỉ sống cho người khác và vì người khác chứ không phải chính mình. Dù ngang tàng bướng bỉnh thế nào thì cũng có vài sợi dây ràng buộc lấy anh ta. Dưới cái vỏ bọc hào nhoáng là những nghĩa vụ, trách nhiệm liên tục vắt lên vai. Nhiều lúc muốn nổi loạn lắm, nhưng có bao giờ thành công.

Vậy nên các cô gái, hãy để "soái ca" sống yên ổn trên những trang giấy. Ngoài kia sóng gió, "soái ca" không thể sống bình yên!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...