Làm sao để khắc phục việc đi trễ?

| 16:00 - 04/08/2014

Bạn luôn bị mọi người phàn nàn vì thường xuyên đi trễ và để người khác phải chờ đợi. Đừng lo, học theo những cách dưới đây thì bạn sẽ khắc phục được thói quen xấu của mình.

Làm sao để khắc phục việc đi trễ?

Tự bản thân tìm ra nguyên nhân

Mỗi lần đến trễ, thay vì cuống quýt xin lỗi rồi sau đó quên khuấy đi mất. Bạn hãy thật sự bỏ thời gian ra suy nghĩ xem nguyên nhân vì đâu mà mình đi trễ. Có như vậy bạn mới có thể tìm ra hướng giải quyết giúp bản thân được.

Chuẩn bị trước

Nếu sáng mai bạn có một cuộc hẹn quan trọng, hãy chuẩn bị từ tối hôm trước. Ủi hết quần áo, chọn sẵn phụ kiện, lấy trước túi xách, mắt kính, điện thoại… sáng mai thức dậy bạn chỉ cần xách giỏ và đi chứ không phải cuống cuồng chuẩn bị mọi thứ rồi trễ giờ

Làm sao để khắc phục việc đi trễ?

Cho bản thân nhiều thời gian

Rất nhiều trường hợp đi trễ diễn ra vì bạn cho bản thân quá ít thời gian chuẩn bị. Như 7 giờ phải xuất phát thì 6h50 bạn mới bắt đầu chuẩn bị, thay đồ, dắt xe. Hãy cho mình ít nhất là 30 đến 45 phút chuẩn bị trước bất cứ cuộc hẹn nào.

Để báo thức liên tục

Có đôi khi bạn sẽ quên mất mình có cuộc hẹn vì mải mê làm việc. Để phòng ngừa trường hợp này, hãy để đồng hồ báo thức ít nhất là 30 phút để nhắc bạn nhớ thời gian cho cuộc hẹn. Quan trọng là khi nghe đồng hồ, bạn phải đứng dậy và chuẩn bị ngay, chính thói quen dây dưa của bạn là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc đi trễ.

Làm sao để khắc phục việc đi trễ?

Canh giờ cho từng hoạt động

Để tránh trường hợp những hoạt động khác kéo dài lố giờ khiến bạn trễ hẹn, bạn nên sắp xếp trước khoảng thời gian mình sẽ cần để hoàn thành một việc gì trong ngày. Nếu có quá nhiều việc cần làm trước cuộc hẹn, bạn nên gọi dời cuộc hẹn hoặc có thể bỏ bớt một số việc không cần thiết. Đương nhiên là đừng sắp xếp mọi thứ quá cận thời gian, bạn sẽ không thể làm kịp đâu.

Tự “đánh lừa” bản thân

Một cách hiệu quả để tránh việc đi trễ là tự “đánh lừa” bản thân mình về giờ hẹn. Như cuộc hẹn bắt đầu lúc 8h thì bạn cứ liên tục nhắc với bản thân rằng 7h30 là phải có mặt. Như vậy thì dù bạn có lỡ đi trễ giờ thì vẫn sẽ tới đúng giờ hẹn.