Làm sao để khắc phục việc đi trễ?

Bạn luôn bị mọi người phàn nàn vì thường xuyên đi trễ và để người khác phải chờ đợi. Đừng lo, học theo những cách dưới đây thì bạn sẽ khắc phục được thói quen xấu của mình.

Làm sao để khắc phục việc đi trễ?

Tự bản thân tìm ra nguyên nhân

Mỗi lần đến trễ, thay vì cuống quýt xin lỗi rồi sau đó quên khuấy đi mất. Bạn hãy thật sự bỏ thời gian ra suy nghĩ xem nguyên nhân vì đâu mà mình đi trễ. Có như vậy bạn mới có thể tìm ra hướng giải quyết giúp bản thân được.

Chuẩn bị trước

Nếu sáng mai bạn có một cuộc hẹn quan trọng, hãy chuẩn bị từ tối hôm trước. Ủi hết quần áo, chọn sẵn phụ kiện, lấy trước túi xách, mắt kính, điện thoại… sáng mai thức dậy bạn chỉ cần xách giỏ và đi chứ không phải cuống cuồng chuẩn bị mọi thứ rồi trễ giờ

Làm sao để khắc phục việc đi trễ?

Cho bản thân nhiều thời gian

Rất nhiều trường hợp đi trễ diễn ra vì bạn cho bản thân quá ít thời gian chuẩn bị. Như 7 giờ phải xuất phát thì 6h50 bạn mới bắt đầu chuẩn bị, thay đồ, dắt xe. Hãy cho mình ít nhất là 30 đến 45 phút chuẩn bị trước bất cứ cuộc hẹn nào.

Để báo thức liên tục

Có đôi khi bạn sẽ quên mất mình có cuộc hẹn vì mải mê làm việc. Để phòng ngừa trường hợp này, hãy để đồng hồ báo thức ít nhất là 30 phút để nhắc bạn nhớ thời gian cho cuộc hẹn. Quan trọng là khi nghe đồng hồ, bạn phải đứng dậy và chuẩn bị ngay, chính thói quen dây dưa của bạn là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc đi trễ.

Làm sao để khắc phục việc đi trễ?

Canh giờ cho từng hoạt động

Để tránh trường hợp những hoạt động khác kéo dài lố giờ khiến bạn trễ hẹn, bạn nên sắp xếp trước khoảng thời gian mình sẽ cần để hoàn thành một việc gì trong ngày. Nếu có quá nhiều việc cần làm trước cuộc hẹn, bạn nên gọi dời cuộc hẹn hoặc có thể bỏ bớt một số việc không cần thiết. Đương nhiên là đừng sắp xếp mọi thứ quá cận thời gian, bạn sẽ không thể làm kịp đâu.

Tự “đánh lừa” bản thân

Một cách hiệu quả để tránh việc đi trễ là tự “đánh lừa” bản thân mình về giờ hẹn. Như cuộc hẹn bắt đầu lúc 8h thì bạn cứ liên tục nhắc với bản thân rằng 7h30 là phải có mặt. Như vậy thì dù bạn có lỡ đi trễ giờ thì vẫn sẽ tới đúng giờ hẹn.

Kỹ năng giao tiếp tốt hay chỉ là chém gió?

Làm thế nào để có bức ảnh đẹp lung linh?

Làm thế nào để sống sót khi máy bay rơi?

Cẩm nang sống

Kỹ năng

đi trễ

Cuộc hẹn

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Người đẹp đã có thể bộc phát ra câu nói hết sức mâu thuẫn về chuyện tình yêu của mình trong thời điểm hiện tại.

Khỏe đẹp tiêm filler 4 giờ trước

Bỏ 13 triệu đồng để tiêm chất làm đầy ở cơ sở không uy tín, chị Trinh đã phải nhận lấy hậu quả nặng nề là một gương mặt biến dạng.

Sao Đông Sao 5 giờ trước

Ngỡ máy quay đang không hoạt động, các thành viên của Wanna One vô tư nói chuyện, thậm chí còn có cả lời chửi thề khiến K-net hết sức bất bình vì vụ việc này.

Chỉ sau 7 tháng, Nguyễn Văn Nam đã cải thiện được 10 cm chiều cao. Đây được xem là trường hợp cải thiện chiều cao nhiều nhất mà các bác sĩ từng phẫu thuật.

Du lịch Du lịch Huế 6 giờ trước

Có một xứ Huế dịu dàng và xinh đẹp, khẽ nép mình bên nhịp điệu sôi động của thành phố Đà Nẵng mà có thể bạn còn chưa khám phá.

Châu Á Phim Hoa ngữ 6 giờ trước

Có tổng doanh thu cao nhất toàn cầu đầu năm 2018, nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ khi thấy phim Trung chiếm đến 3 trong top 5 thứ hạng đầu.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Người đẹp đã lên tiếng để kết thúc mọi ồn ào về vấn đề tình cảm của cô và Mười khó trong thời gian vừa qua.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 6 giờ trước

Gần đây, Tổng biên tập Bazaar xứ Trung Tô Mang tuyên bố muốn từ chức, Triệu Lệ Dĩnh lại bất ngờ bị netizen "gọi hồn".

Xã hội Tai nạn giao thông 6 giờ trước

Trong căn nhà cấp 4 nhỏ, ông bà Chử Văn Đỗ (56 tuổi) và Đặng Thị Tăng (59 tuổi) bố mẹ của chiến sĩ Khánh ngồi ủ rũ bên cạnh những đồng nghiệp của con trai mình.

Người đẹp Sao Việt 24h 7 giờ trước

Với loạt ảnh diện áo tắm mới nhất, Phí Phương Anh gây xôn xao với nghi vấn đã phẫu thuật "nâng cấp" vòng 1 như nhiều người đẹp khác của V-biz.

Bóng đá Bóng đá châu Âu 7 giờ trước

Có những cầu thủ bị ghẻ lạnh tại CLB cũ nhưng sau khi ra đi họ lại hồi sinh mạnh mẽ. Sau đây là 7 trường hợp đặc biệt như thế.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nữ diễn viên liên tục phải nghe những thông tin, lời đồn không hay của bạn trai mình với người khác về mối quan hệ tình cảm.

Sau khi trở lại Thái Lan, Hương Giang pose dáng chuẩn Hoa hậu trước chặng đường thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.

X Ðóng