Làm món đậu phụ nhồi ngon lành tặng gia đình vào cuối tuần

| 12:00 - 31/01/2015

Tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, đậu phụ nhồi là món ăn khá phổ biến, bạn có tìm mua được từ bất cứ hàng quán dọc đường nào. Vị béo của đậu phụ và cái đậm đà của lớp nhân sẽ khiến bất cứ thực khách nào cũng phải bỏ tiền mua thêm. Đây là công thức làm món đậu phụ nhồi hấp dẫn này.

Nguyên liệu (phần 5 người ăn):

15 miếng đậu phụ chiên sẵn cho vàng giòn ở bên ngoài

Phần nhân: 2 củ cà rốt bào, nửa lạng bắp cải bào, nửa lạng giá

Cách làm:

Cho vào thố khoảng 6 tép hành tím, 3 quả tỏi, muối - đường - tiêu rồi giã nhuyễn

Cho hỗn hợp giã nhuyễn trên vào chảo dầu nóng. Xào trên lửa lớn vài phút.
Cho hỗn hợp giã nhuyễn trên vào chảo dầu nóng. Xào trên lửa lớn vài phút.


Sau đó, cho phần nhân vào xào chung chừng 4 – 5 phút rồi tắt bếp, tránh xào quá chín phần nhân.
 

Sau khi phần nhân nguội bớt, dồn phần nhân vào bên trong đậu phụ.
 

Trộn bột mỳ, bột sắn, nước và một ít muối lại (hỗn hợp không quá đặc hay quá lỏng).
 

Nhúng phần đậu phụ đã được dồn vào hỗn hợp bột pha với nước.
 

Chiên vàng đậu phụ.
 

Dọn nóng kèm với nước chấm cay, chúc bạn ngon miệng với món ăn hấp dẫn này