Làm gì khi ra mắt nhà bạn trai và phát hiện gia đình anh ấy quá bẩn?

Không phải là việc bị gia đình nhà người yêu soi mói hay chỉ trích nữa mà lần này nhà anh ấy bị cô bạn gái “soi ngược" lại đấy nhé.

Nếu như từ trước tới nay chúng ta từng được nghe không ít chuyện về việc lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, các cô gái bị chê bai, dè bỉu từ việc không biết nấu nướng, không biết gọt dứa, thậm chí chỉ vì chân ngắn, hay không biết ăn hành thôi mà cũng bị mất người yêu như chơi...

Thế nhưng lần này không giống như bao câu chuyện trước kia, cô gái này về ra mắt nhà bạn trai lần đầu lại vô cùng hoảng sợ khi phát hiện gia đình nhà anh ấy bẩn một cách lạ thường...


Nhà bạn trai cũng ở quê nên khá đơn sơ và giản dị. (Ảnh minh họa)
Nhà bạn trai cũng ở quê nên khá đơn sơ và giản dị. (Ảnh minh họa)

Theo như cô nàng tâm sự thì nhà cả hai đều ở tỉnh, lên thành phố học và quen nhau. Vì yêu nhau cũng đã lâu nên bạn trai rủ cô về nhà anh ấy ra mắt gia đình: “Nói thật trong quá trình quen nhau thì em chưa bao giờ gặp gia đình anh ấy cả, chỉ biết sơ sơ là anh ấy có cô em gái kém 2 tuổi thôi. Chủ nhật rồi em có về ra mắt nhà anh ấy. Nhà anh ấy thì khá nghèo, trông đơn sơ lắm”...

Với cô gái thì việc này cũng không có vấn đề gì nhưng khi bước chân vào căn nhà thì mọi thứ bắt đầu “dần hé lộ”: “Vừa vào nhà đập vào mắt em là thấy con chó đen xì xì bẩn lắm đang chễm chệ trên giường nhà anh. Nói thật là nó hôi lắm. Nhà có bộ bàn ghế, nhưng có mỗi cái bàn với một cái ghế dài, bố mẹ anh đã ngồi rồi, em không biết ngồi đâu, ngồi trên giường thì sợ chó nên cứ đứng, anh người yêu lại phải đi kiếm cái ghế nhựa cho em ngồi đỡ.

Hỏi han nói chuyện với hai bác một lúc thì bác gái đi nấu cơm nên em cũng vào phụ bác. Lúc này thì em hơi sốc, bác ấy nấu canh khoai tây với xương nhưng mà bác ấy lại lấy cái thìa múc canh cho vào nồi rồi húp cái xoẹt, xong lấy 1 miếng khoai trong nồi cắn một cái, thấy chưa chín bác ấy lại thả miếng khoai lại vào nồi như không có chuyện gì. Cứ thế chốc chốc lại mở nồi khoai húp một cái. Mà bác ấy không húp hết lại cứ đổ phần thừa lại vào nồi khoai. Em cũng không biết là có phải em kĩ tính hay thái quá không, nhưng thú thật em không nuốt được nồi khoai ấy”.


Vừa nấu ăn mẹ anh chàng còn vừa nếm thử đồ. (Ảnh minh họa)
Vừa nấu ăn mẹ anh chàng còn vừa nếm thử đồ. (Ảnh minh họa)

Nếu như bạn tưởng câu chuyện chỉ có vậy thì không đâu nhé, gia đình anh chàng này còn mời vợ chồng cô chú sang ăn cơm, mà bát đũa hôm trước nhà lại mang qua bác làm cỗ nên giờ bị thiếu: “Thế là mẹ anh ấy vớt đũa ở trong cái chậu rửa bát ra rồi mặc nhiên cầm ra ăn (bác ấy bảo sáng ăn mì chưa kịp rửa). Em thấy thế khiếp quá, bảo bác ấy đưa cháu rửa vài cái là xong, cháu rửa nhanh lắm ạ... thì mẹ anh ấy bảo không việc gì, mới ăn từ sáng xong mà... rồi cứ thế để vào mâm mang ra...

Đến lúc chia bát đũa, thật em không biết chia kiểu gì luôn vì chả nhẽ đưa cho bác ấy cái bát mới ăn ban sáng? Còn mình ăn bát bẩn ấy? Thật em ngại cứ ngồi thừ ra nên bác ấy tự lấy cái bát bẩn đấy. Em nhìn cảm thấy cứ sợ sợ. Cả bữa nuốt không trôi, không phải em tiểu thư hay gì cả nhưng mà cảm giác lúc ý không thể nuốt được ạ.

Đến lúc rửa bát thì em hỏi bác ấy chai nước rửa bát để ở đâu, thì bác ấy bảo không có, bảo em cứ thế lấy giẻ rửa bát rửa thôi. Em hơi sốc, nên hỏi anh người yêu, thì anh ấy bảo từ bé nhà có dùng nước rửa bát đâu, chả sao cả. Thật, mỡ màng như vậy, không có nước rửa bát thì không hiểu rửa mấy nước mới sạch được ạ? Có nhà ai không dùng nước rửa bát không ạ?


Cô nàng than trời vì nhà bạn trai không dùng nước rửa bát đĩa. (Ảnh minh họa)
Cô nàng than trời vì nhà bạn trai không dùng nước rửa bát đĩa. (Ảnh minh họa)

Rồi cái nhà vệ sinh cũng kinh hoàng không kém, mùi bốc lên nồng nặc như không bao giờ cọ vậy. Thùng rác thì đủ thứ kinh hoàng, nhìn thôi cũng chịu không đi vệ sinh được nữa.

Em biết là bố mẹ anh ấy hiền lành chân chất, em cũng quý hai bác ấy lắm, nhưng thật nghĩ đến cảnh mai sau về làm dâu không biết như thế nào nữa. Em nên làm gì bây giờ ạ? Không thể vì chuyện vớ vẩn này mà chia tay người yêu được”.

Sau một hồi “bế tắc” với cuộc sống khác nhau tại nhà bạn trai, cô gái tỏ ra vô cùng hoang mang và lo lắng. Dù yêu rất yêu, biết chẳng thể vì điều nhỏ này mà chia tay nhưng lại chẳng nghĩ được giải pháp gì cho bản thân nếu cả hai giữ mối quan hệ tình cảm lâu dài, cho cả sau này nữa.


Bài đăng trên diễn đàn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên diễn đàn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài viết sau khi được chia sẻ trên một diễn đàn đã thu hút được hơn 12.000 lượt tương tác từ dân mạng. Có hàng ngàn bình luận từ cộng đồng mạng dành cho bài viết cô gái trẻ này, một số người cho rằng vì gia đình nhà bạn trai ở quê, còn nghèo khó nên mới vậy.


Rất nhiều ý kiến trái chiều nhau từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều ý kiến trái chiều nhau từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Thực ra nghèo khó sinh ra con người là như vậy, nông dân họ nghèo nên mọi thứ cứ qua loa đại khái chứ không được như người khác. Nhưng bạn cũng đừng chê nghèo mà bỏ bạn trai, vì sau này người bạn chung sống là người yêu của bạn chứ không phải ba mẹ anh ấy. Ba mẹ anh ấy sinh ra trong nghèo khó nên cuộc sống khó khăn đã ngấm vào máu họ rồi. Đừng vì điều đó mà trách họ, mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một cuộc sống, quan trọng là người yêu bạn có đủ tốt để bạn giao cuộc đời của bạn cho anh ấy không thôi. Nếu bạn thực sự yêu anh ấy thì việc nhà anh ấy nghèo đó không phải vấn đề lớn, thay vì than vãn, sao không động viên bạn trai bạn cố gắng làm việc, kiếm tiền để phụ ba mẹ anh ấy là được mà”.

.
Có khá nhiều cô gái từng rơi vào trường hợp tương tự. (Ảnh: Chụp màn hình).
Có khá nhiều cô gái từng rơi vào trường hợp tương tự. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một bạn khác từng gặp chuyện tương tự và đồng cảm: “Mình gặp trường hợp tương tự như này rồi nhé. Lúc đầu cũng lăng xăng đòi rửa bát đấy, cơ mà khi phát hiện là phải rửa bát trong tình trạng không dùng nước rửa bát thì mình tự động rút lui trong im lặng. Đành mang tiếng lười, tiểu thư mà nhìn mẹ bạn trai rửa bát cho”.

Làm gì khi ra mắt nhà bạn trai và phát hiện gia đình anh ấy quá bẩn?

Làm gì khi ra mắt nhà bạn trai và phát hiện gia đình anh ấy quá bẩn?


(Ảnh: Chụp màn hình)
(Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó thì cũng có người cho rằng: “Mọi người cứ nói do nghèo nên tằn tiện quen... riêng em lại thấy khác. Nghèo không đồng nghĩa với việc là ở bẩn. Ở bẩn là do bản chất con người, tính nết của hai bác ý. Nghèo thì nghèo, nhưng vẫn có thể dọn dẹp nhà cửa gọn gàng. Vật nuôi nếu không chăm được thì không cho leo lên giường, bát đũa bẩn phải rửa... Ít nhất không có nước rửa bát thì cũng phải rửa bát bằng nước nóng cho sạch dầu mỡ chứ. Nói chung đây là do ở bẩn chứ cái nghèo không liên quan”.

Dù cho gặp phải hoàn cảnh “dở cười dở khóc” khi tới nhà bạn trai, thế nhưng mong rằng cô và người yêu có thể cùng nhau tìm ra hướng giải quyết tốt đẹp cho câu chuyện khác biệt nếp sống gia đình. Điều gì khó có thể thay đổi chứ việc bẩn sạch thì hẳn vẫn còn cách để giải quyết mà.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Éo le thay, lần đầu ra mắt gia đình bạn trai đã phải... gọt dứa!

Xuất hiện thêm món cá rán của cô gái lần đầu ra mắt nhà người yêu

Những nỗi khổ của nàng nấm lùn ngày về ra mắt nhà bạn trai

Nhà bẩn

Tâm sự gây sốt

Sao Việt Sao Việt 24h 48 phút trước

Trước khi có được cuộc sống giàu sang, sung túc như hiện tại, nhiều nghệ sĩ Việt từng trải qua tuổi thơ khốn khó khiến nhiều người xót xa.

Bóng đá Champions League 48 phút trước

Một chiến thắng dễ dàng không chỉ vì mãi tận phút cuối cùng đội bóng Hy Lạp mới có bàn danh dự mà còn bởi Barca chỉ chơi với 10 người từ gần cuối hiệp 1.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đông đảo người hâm mộ của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có mặt tại sân bay từ sớm để tiễn cô lên đường dự thi Miss World.

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

20/10 sắp đến rồi nhưng bạn vẫn chưa có gấu trong khi bạn bè đã lần lượt thoát hội FA. Đừng lo, đã có bí kíp sống ảo siêu chất dành cho hội FA đây rồi!

Xã hội 1 giờ trước

Người nhà đã đưa bệnh nhân tới bệnh viện cấp cứu ngay sau khi phát hiện sự việc, đồng thời huy động người lội xuống ao mò vớt phần bộ hạ đã bị cắt.

Xã hội 1 giờ trước

Tất cả đều ủng hộ đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH về phương án nghỉ Tết âm lịch 7 ngày, trong đó có 2 ngày nghỉ trước Tết và 5 ngày sau Tết.

Công nghệ iPhone 1 giờ trước

Các kêu ca, phàn nàn của người dùng về bản nâng cấp iOS 11.0.3 mới nhất đã tràn ngập mạng xã hội và trang web hỗ trợ của Apple.

Sao Đông sao Kpop 1 giờ trước

SNSD hay "Thiếu nữ thời đại" là cái tên đã gắn với sự nghiệp của một trong những nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất Kpop, SM có ẩn ý gì khi chọn cái tên này?

Khám phá 1 giờ trước

Việc sở hữu cho mình một viên thiên thạch có lẽ là điều bao người mơ ước nhưng có lẽ đối với Anne Hodges thì không phải như vậy.

Khỏe đẹp 1 giờ trước

Những căn bệnh giết người thầm lặng thường có các triệu chứng không rõ ràng, nếu không được chuẩn đoán sớm nó có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Vừa công bố thông tin tìm hiểu nhau cách đây không lâu thì Mai Tài Phến và Hương Tràm làm mọi người bất ngờ khi thừa nhận cả hai chỉ là bạn bè.

Xã hội 1 giờ trước

Hiện nay điều kiện khí quyển - đại dương đang nghiêng về phía pha lạnh (La Nina) và xu thế này được dự báo tiếp tục duy trì trong các tháng tiếp theo.

Xã hội 2 giờ trước

Cô gái tuổi 20 đã bị phá hủy các dây thần kinh tủy sống của chính mình, bác sĩ cho biết chúng không thể phục hồi.

X Đóng