Làm gì khi bạn yêu phải chàng “công tử”

|

Yêu một chàng công tử chính hiệu sẽ như thế nào? Người bạn yêu không phải một cây tùng vững chãi, mà lại là “bóng liễu” được “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”. Vậy phải làm gì đây?

Bạn không phải bảo mẫu!

Hãy nhớ kĩ rằng bạn không phải bảo mẫu của chàng, lại càng không phải người mẹ thứ hai để chăm bẵm và lo lắng cho chàng từ những cái nhỏ nhất. Cứ để mặc chàng tự lập với những thói quen và vấn đề của bản thân. Nếu bạn cũng chiều chuộng và “nâng niu” chàng nữa, thì bản tính “công tử bột” của chàng sẽ ngày càng “lộng hành”, người mệt mỏi nhất chính là bạn thôi!

Là con gái, ai cũng mong muốn tìm được một chỗ dựa vững chắc để được chăm sóc, bảo vệ. Có người yêu “công tử” không phải xấu, nhưng cũng là một thiệt thòi không nhỏ cho chính bạn. Thế nên, dù quan tâm người yêu đến mấy, thì vẫn hãy để chàng tự “vỡ vạc” ra và chín chắn hơn. Bạn chỉ đóng vai một người quan sát, chia sẻ, góp ý, nêu ý kiến… mà thôi; chứ không thể là người “dò đường”, che chở, bao bọc và đưa những gì tốt đẹp nhất đến cho chàng được.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nghiêm khắc hơn

Hãy nghiêm khắc và nghiêm túc hơn với chàng, đừng dung túng và nuông chiều cho những thói quen “công tử” ấy. Những chàng “công tử bột” thường có tự ái rất cao và khá trẻ con, thế nên, có thể việc “uốn nắn” sẽ gặp khó khăn vào giai đoạn đầu tiên vì chàng sẽ dỗi, và không hề có nhu cầu hợp tác.

Điều bạn cần làm là phải cương quyết và không được nới lỏng. Một vài lần bạn thực sự cứng rắn, chàng sẽ hiểu ra vấn đề. Còn nếu chàng vẫn không chịu thay đổi, khi đó hãy vận dụng biện pháp mạnh, trong đó bao gồm cả việc... "cấm vận" gặp gỡ, đôi khi là bóng gió về việc chấm dứt yêu đương. Nếu thực sự yêu bạn, chàng nhất định sẽ dần dần học cách để thay đổi thôi. 

Và đừng biến mình thành tiểu thư

Đừng vì thấy chàng làm “công tử” mà bạn cũng hóa thành “tiểu thư”. Nhõng nhẽo, mè nheo và nũng nịu ít thôi! Vì những chàng trai mang dòng máu này trong người thường chỉ biết đến bản thân mình mà không có thói quen chiều chuộng và lắng nghe người khác đâu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vậy nên, thay vì giở trò “con gái” để mong chàng nhượng bộ, hãy dạy cho chàng biết quan tâm đến những thứ xung quanh và hình thành “sức đề kháng” với những thứ yếu đuối vụn vặt không tên mà chàng hay ca thán! Kéo chàng đến chỗ đông người, những hoạt động tập thể để chàng làm quen, tiếp xúc với nhiều người và được trải nghiệm nhiều hơn. Đây cũng là một cách hữu hiệu.

Đừng vội nản lòng trước những chàng trai có phong thái công tử. Bởi nếu tình cảm giữa hai bạn là thật, chàng sẽ biết trút bỏ cái tôi kia của mình để thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn thôi!

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Chống lũ ở Áo: Nước lên, tường cũng lên

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...