Làm gì để quên tình cũ thật nhanh

|

Dù là con gái hay con trai, chắc chắn bạn chẳng hề muốn sống mãi trong một chuỗi những ngày dài với nỗi buồn bám víu khi đã nói lời chia tay tình yêu… Vậy làm thế nào để có thể quên đi thật nhanh tình cũ?

Cắt đứt mọi điều liên quan đến người cũ

Sử dụng số điện thoại mới, lập email mới cùng với việc xóa hết đi những tin nhắn tình cảm, những bức email dài của người cũ chính là những việc có thể giúp bạn tạm thời khiến trái tim bình ổn trở lại. Bởi điều này sẽ giúp bạn không lo nghĩ đến việc sẽ gọi điện hay nhắn tin cho người ấy vào những phút giây yếu lòng, chúng chỉ khiến bạn trở nên mệt mỏi và buồn bã hơn thôi. 

Hơn nữa, tất cả những kỉ niệm liên quan đến người cũ: vật kỉ niệm sinh nhật, noel, hình, áo đôi, … cũng nên được gói ghém và cất giữ cẩn thận vào một chiếc hộp rồi khóa lại. Không nên “xóa sổ” tất cả bởi điều đó chỉ khiến cho bạn đau khổ nhiều hơn. Hãy mở chúng ra xem lại khi tâm trạng bạn ổn định để nhắc mình rằng tất cả chỉ là quá khứ, khi đó chắc chắn bạn sẽ thấy mọi việc trở nên ổn thỏa hơn rất nhiều.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hòa mình với các hoạt động bên ngoài

Bạn nghĩ rằng khóc một mình trong phòng trong vòng vài ngày sẽ là cách giải quyết tốt nhất? Hay bạn nghĩ bản thân mình sẽ chơi trò “lừa dối cảm xúc” bằng cách cười thật nhiều như thể “tất cả chỉ là thứ tình cảm thoáng qua!” rồi cô lập mình với những suy nghĩ tiêu cực. 

Cách tốt nhất là bạn nên hòa mình vào các hoạt động xã hội với mọi người, khiến cho bản thân thật bận rộn và vui tươi. Nếu như cảm thấy bản thân không thể chịu đựng được thêm nữa, hãy tâm sự với những người bạn thân mà bạn cảm thấy thật sự tin tưởng xung quanh hoặc viết nhật kí cũng là một gợi ý không tồi.

Tận hưởng cuộc sống độc thân

Độc thân vốn dĩ chẳng có gì là sai trái, điên khùng hay là một điều gì đó kì quặc đến mức khiến bạn cảm thấy tự ti cả. Hãy tận hưởng cuộc sống này theo phong cách riêng sau một thời gian quá bận rộn với tình cũ chẳng hạn. Học thêm một môn nhạc cụ, thay đổi phong cách ăn mặc, tham gia vào những hoạt động tình nguyện cũng là một trong những sáng kiến hay. Bạn vừa chăm sóc được bản thân, tìm kiếm được nhiều mối quan hệ mới lại vừa refresh mình mỗi ngày nữa. Một mình không có nghĩa là cô đơn, nhé!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Học cách chấp nhận – Hãy để thời gian trả lời

Hãy xem cuộc tình đã hết hạn vừa rồi là một ván cờ thất bại khi bạn đặt cược tình cảm của chính bản thân. Và điều quan trọng là, bạn rút ra được điều gì từ điều đó? Chối bỏ hay bỏ cuộc vốn dĩ không hẳn là một cách hay. Hãy chấp nhận, xem điều đó là một sự thật không thể nào cứu vãn thêm được nữa. 

Nếu bạn và người ấy có đủ can đảm, thì hãy xem nhau như là những người bạn cũ dù không còn là của nhau nữa. Khi ấy, bạn sẽ có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục một hành trình mới trong cuộc sống của mình. Thời gian sẽ chữa lành vết thương và cuốn đi tất cả mà không cần thêm bất cứ chất xúc tác nào!. Dù cho thế nào, thì mỗi cuộc tình luôn là một món ăn đầy đủ dư vị, để mỗi khi nhìn lại chúng, bạn sẽ thấy lòng mình ấm áp lạ thường.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Năm anh em siêu nhân trở lại lợi hại hơn xưa

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...