Làm bạn với tình cũ, tại sao không?

|

Khi một tình yêu tan vỡ, nhiều bạn đã chọn cách ngoảnh mặt làm ngơ với người yêu cũ. Tuy nhiên, không phải lúc nào chia tay cũng là chấm dứt mọi thứ.

Một cách chấp nhận sự thật và đối diện với bản thân

Dù là vì lý do gì đi chăng nữa, thì việc chia tay cũng sẽ để lại trong lòng bạn ít nhiều tiếc nuối và đau khổ. Đa số chúng ta đều tìm cách quên đi mối tình này, và xóa hết mọi kỷ niệm, món quà, hình ảnh chung của hai bạn với nhau. Nhưng các bạn có biết rằng, đây chưa hẳn đã là cách giải quyết tận gốc vấn đề?

Thay vào đó, hãy thử bình thường hóa quan hệ với ex. Không hiếm trường hợp khi coi nhau là bạn, nói chuyện thoải mái với nhau, các bạn đã tìm được những cách hàn gắn vết thương lòng dễ dàng hơn. Khi trở lại làm bạn với nhau, ban đầu mọi thứ có thể sẽ gượng gạo và khó khăn, nhưng làm bạn cũng là cách cho nhau một cơ hội để tiếp tục duy trì mối quan hệ.

Và dĩ nhiên, khi bạn đã cực kỳ thoải mái và tự tin đối mặt với ex, cũng là lúc bạn đã chính thức trở lại cuộc sống thường ngày của một cô nàng/anh chàng độc thân vui vẻ, sẵn sàng cho những tình yêu mới.

Làm bạn với tình cũ, tại sao không?

Học cách tha thứ và bao dung

Chuyện tan vỡ xảy ra thường ít nhất có lỗi của một bên. Nhưng bạn có biết rằng, ôm khư khư mối hận thù trong lòng không khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, ngược lại sẽ làm bạn thêm sầu não, bi quan và chán chường.

Khi bạn tha thứ cho một ai đó, cũng là lúc bạn mở rộng lòng mình, trưởng thành hơn và sẵn sàng cho những mối quan hệ khác. Đó cũng là cách bạn tự biết yêu bản thân mình, bởi chỉ với một tinh thần sống lạc quan vui vẻ, bạn mới có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Hơn nữa, khi thời gian dần trôi, mọi thứ sẽ dần thành kỷ niệm. Kỷ niệm không có sức mạnh quá lớn lao như chúng ta tưởng tượng. Đó là một miền ký ức mà chúng ta chấp nhận khóa kín trong lòng, không cần lật mở lại để tiếp tục sống cuộc sống của chính bản thân.

Làm bạn với tình cũ, tại sao không?

Một người bạn không dễ dàng mà có

Còn ai hiểu về bạn hơn ex? Vì hiểu bạn, cô ấy/anh ấy có thể là người lắng nghe tốt, là một đồng minh chia sẻ khó khăn hoạn nạn với bạn. Những bí mật nho nhỏ, những sở thích khác thường chỉ bạn mới có, lẽ dĩ nhiên ex cũng là người nắm rõ nhất.

Sẽ có nhiều bạn e ngại rằng, việc chia tay sẽ làm hai người khó có thể gần gũi như trước, nhưng tất cả chỉ là tâm lý mà thôi. Nếu bạn thực sự coi người ấy là bạn, cách đối xử của bạn cũng sẽ khác. Còn nếu như vẫn còn tình cảm, đó cũng là một cách giúp hai bạn nhìn nhận lại quyết định chia tay có thực sự hợp lý hay không. Dù là như thế nào, đó cũng là cách giải quyết tích cực dành cho bạn.

Có những trường hợp, khi bạn có người yêu mới, ex – khi ấy đã là người bạn tốt, còn tìm cách vun đắp cho tình yêu của bạn. Nghe thật lạ kỳ phải không, khi tình yêu vốn dĩ là sự ích kỷ. Nhưng không đâu, khi đã thực sự là bạn, chúng ta đều mong những điều tốt đẹp nhất dành cho bạn của mình.

Làm bạn với tình cũ, tại sao không?

Những bài học sâu sắc từ cuộc sống

Hơn bất kỳ cuốn sách, bài giảng, giáo lý nào đó về một cuộc sống hạnh phúc, chính những trải nghiệm và cách bạn đối mặt sau đổ vỡ phản ánh một cách sâu sắc nhất cách bạn sống, cách bạn học vượt qua và mỉm cười.

Có một ai đó đã nói rằng, quên một người khó, nhớ một người đúng cách còn khó hơn. Mười năm, hay hai mươi năm nữa, đây sẽ chỉ là câu chuyện tuổi trẻ mẹ kể cho con gái nghe. Rồi đó sẽ trở thành bài học, thành kinh nghiệm sống, rằng có một thứ tình yêu, tên gọi là kết thúc. 

Vậy nên, hãy biết hài lòng với những gì bạn đang có. Bởi vì, ít nhất, bạn đã từng yêu và được yêu thương, đó là điều không phải ai cũng có được.

Tạm kết

Làm bạn với tình cũ, đó không phải là điều dễ dàng, cũng không phải là công thức đúng cho mọi cuộc tình. Thế nhưng, nếu bạn không thử, sao bạn có thể biết? Hãy thử một lần, và đón nhận nhiều tình yêu đáng giá hơn nữa trong cuộc sống, bạn nhé!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...