Kinh hoàng xem trẻ sơ sinh bị tung hứng như búp bê trong nghi lễ

| 20:19 - 03/06/2016

Những nghi lễ tâm linh liên quan tới trẻ sơ sinh ghê rợn đã được nhắc tới trong thời cổ đại. Tuy nhiên trong video clip được đăng trên một fanpage nổi tiếng của Ấn Độ mới cho ta thấy được sự kinh hoàng của những nghi lễ này, dù đây vẫn chưa thấm tháp vào đâu.

Trong video clip, một em bé sơ sinh yếu ớt bị tung hứng, quăng quật bởi một người đàn ông mặc sari dành cho phụ nữ như một con búp bê. Bên dưới, đám đông hò hét cổ vũ cho nghi lễ trong tiếng nhạc. Được biết, đây là một nghi lễ dân gian ở Ấn Độ nhằm kiểm tra sức khoẻ của em bé.

"Pháp sư" tung bé sơ sinh lên cao trước sự hào hứng của đám đông. (Ảnh cắt từ clip)
"Pháp sư" tung bé sơ sinh lên cao trước sự hào hứng của đám đông. (Ảnh cắt từ clip)

Có nhiều ý kiến bình luận của cộng đồng mạng cho rằng đây là một con búp bê chứ không phải em bé thật. Tuy nhiên chất lượng video quá thấp nên khó lòng xác định được bé sơ sinh trong clip có phải là người thật hay không. Nếu là người thật, em bé này sẽ phải chịu rất nhiều tổn thương và bị di chứng trong suốt cuộc đời sau này.

Video này đã xuất hiện trên Youtube từ năm 2014 tuy nhiên nó chỉ trở nên phổ biến khi được trang fanpage nổi tiếng India Atheists. Fanpage này viết: “Clip này thật sự gây khó chịu và sợ hãi”.

Cư dân mạng Ankit Kapil bình luận: “Đây không phải là em bé thật. Nếu là người thật, nó đã khóc thét khi bị tung hứng như thế này. Hoặc có thể em bé này đã chết trước khi nghi lễ được tiến hành. Dù gì thì nghi lễ này cũng thật là ngu ngốc.”. Trong khi đó Vikram Rana phẫn nộ: “Đầu tiên người đàn ông đó không phải pháp sư, lão ta chỉ là một tên côn đồ không hơn không kém. Đây không phải là tín ngưỡng truyền thống Ấn Độ, đây là chuyện mê tín của những người điên rồ.”

Người đàn ông mặc sari phụ nữ này còn thẳng tay quăng quật đứa bé một cách man rợ. (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông mặc sari phụ nữ này còn thẳng tay quăng quật đứa bé một cách man rợ. (Ảnh cắt từ clip)

Trong một nghi lễ tương tự đã diễn ra trước đây ở Ấn Độ, người ta đã thả một em bé từ nóc đến thờ cao hơn 9m xuống mặt đất. Trước đó, vào năm 2012, chính quyền bang Karnataka xác nhận các giáo sĩ đạo Hindu tại đây đã thực hiện nghi lễ thả trẻ nhỏ từ trên cao. Phía dưới, một nhóm đàn ông sẽ căng vải để hứng đứa bé trong khi đám đông thì reo hò.

Mặc dù nhà nước Ấn Độ đã có nhiều biện pháp ngăn cấm thực hiện nghi lễ có nguồn gốc từ đạo Hồi này, nhưng nghi lễ vẫn được thực hiện những người mê tín thực hiện.