Kinh hoàng nhân viên trường học "giặt" cây lau sàn ngay trong nồi

| 00:00 - 24/05/2016

Đoạn clip ghi lại sự việc thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm trong một trường đại học tại Trung Quốc đã "dậy sóng" dư luận nhiều ngày qua.

Ngày 21/5 vừa rồi, trang báo điện tử Thepaper của Trung Quốc đã đưa tin về một nhân viên căn-tin trường Đại học Khoa học kĩ thuật điện tử Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) nhúng cây lau nhà vào nồi nước đun sôi trên bếp rồi lau mặt sàn. 

Cụ thể, trang thông tin này đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh nhân viên căn-tin này "giặt" cây lau sàn trong một chiếc nồi bóc khói nghi ngút trên bếp rồi tiếp tục công việc lau nhà của mình. 

Đoạn clip gây lại cảnh nhân viên căn-tin "giặt" cây lau sàn trong nồi bốc hơi nghi ngút tại nhà bếp khiến cư dân mạng "dậy sóng". (Nguồn Internet)

Ngay khi tin bài được đăng lên đã nhận được phản ứng gay gắt của dư luận. Một số cư dân mạng tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của đoạn clip, đồng thời họ cũng bày tỏ dù đúng dù sai cũng sẽ không theo học tại trường này bởi vệ sinh an toàn quá kém. Số khác lại đứng ra bênh vực người nhân viên này, họ cho rằng việc làm này hoàn toàn không có gì không ổn, dùng nước sôi để lau sàn nhà đầy dầu mỡ vốn là việc rất bình thường.

an toàn vệ sinh thực phẩm
Trích lời ban quản lí trường, trang báo điện tử Thepaper cho biết người nhân viên này chỉ sử dụng chiếc nồi cũ đang chuẩn bị bỏ đi để thay mới, tuy nhiên, trên thực tế, hành vi này vẫn sai quy định. (Ảnh: Internet)

Trước sự phản ứng dữ dội và chỉ trích không ngớt của cư dân mạng cùng sự lên án của phụ huynh, ban quản lí nhà trường nhận lỗi là hành động của nhân viên căn-tin đó quả thật không tuân thủ quy định an toàn vệ sinh thực phẩm nhà trường đưa ra. Trường Đại học Khoa học Kĩ thuật điện tử Tây An quyết định sa thải người nhân viên trong đoạn clip, đồng thời xử lí những quản lí cấp cao của nhà ăn theo quy định nhà trường. Bên cạnh đó, họ cũng cập nhật lại hàng loạt các quy định về an toàn thực phẩm và chế độ xử phạt nếu vi phạm của tất cả căn-tin khác trong trường.

an toàn vệ sinh thực phẩm
Một người dùng mạng có biệt danh Selvin Thor đã phẫn nộ viết rằng: "Tôi rất mong chính quyền có biện pháp trừng phạt thích đáng với người đàn ông này bởi hành động thiếu vệ sinh kia". (Ảnh: Internet)

Hôm qua, một số trang thông tin của Malaysia cũng đưa tin về một người đàn ông vừa gói sầu riêng vừa... phun nước bọt vào đó. Sự việc này cũng đã khiến cư dân mạng náo động ầm ĩ. 

Cũng bởi hình ảnh đưa lên không rõ ràng, nên có một số cư dân mạng khác lại cho rằng anh chàng này không hẳn là đang phun nước bọt. Có thể anh chỉ đang thực hiện một hành vi hơi bí ẩn, chẳng hạn như... niệm chú để hàng dễ bán hơn.

Theo tờ The Star Online trích lời cảnh sát cho biết, vừa nhận được tin, cảnh sát đã đến ngay gian hàng nhưng không thấy chủ tiệm, qua hôm sau thì nơi này lại đóng cửa. Chính quyền địa phương cũng khẳng định sẽ điều tra rõ sự việc này, nếu thật sự người bán hàng kia làm sai thì sẽ có biện pháp xử lí mạnh mẽ.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube