Kinh hoàng hòn đảo "vỗ béo" giun đất to như rắn

Thông thường, giun đất có kích thước chỉ khoảng bằng ngón tay út hoặc nhỏ hơn. Nhưng đã bao giờ bạn nhìn thấy những con to hơn thế nhiều lần, và không phải 1 con mà là rất nhiều con?


Loài giun đất to hơn cả ngón tay cái của người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Loài giun đất to hơn cả ngón tay cái của người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Central Lancashire đã hết sức ngạc nhiên khi khám phá ra một hòn đảo hoang có tên Papadil, nằm ở Isle of Rum, ngoài khơi bờ biển Scotland, thuộc bờ tây vùng bảo tồn thiên nhiên quốc gia Vương quốc Anh. Điều làm họ ấn tượng chính là những con giun đất khổng lồ.


Con giun tuy nhỏ nhưng rất dài. (Ảnh: Kevin Butt)
Con giun tuy nhỏ nhưng rất dài. (Ảnh: Kevin Butt)

Kinh hoàng hòn đảo vỗ béo giun đất to như rắn


Các nhà khoa học đang nghiên cứu loài giun khổng lồ trên vùng đất vừa phát hiện. (Ảnh: Kevin Butt)
Các nhà khoa học đang nghiên cứu loài giun khổng lồ trên vùng đất vừa phát hiện. (Ảnh: Kevin Butt)

“Thông thường, những con giun đất chỉ nặng khoảng 4 – 5 gram. Tuy nhiên, những con giun nơi đây to lớn hơn thế nhiều lần. Khi bò ra khỏi hang, nó tương tự như một con rắn vậy”, nhà nghiên cứu sinh vật, tiến sĩ Kevin Butt nói trên kênh BBC Radio 4.


Chúng có kích thước khá lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chúng có kích thước khá lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo tiến sĩ Kevin, những con giun đất có tên khoa học Lumbricus terrestris này nặng lên tới 12,5 gram, những con lớn nhất ông đang giữ trong phòng thí nghiệm lên tới 15, thậm chí là 20 gram – tương đương trọng lượng 1 con chuột trưởng thành. Trước đây, theo ghi nhận vào năm 1990, những con giun đất lớn nhất được ở Yorkshire Dales nhưng nó cũng chỉ nặng khoảng 8 gram.

“Loài giun này cực kì quan trọng với hệ sinh thái của đảo, tương tự như ong thụ phấn cho cây trồng vậy. Thậm chí, nó có thể tác động đến việc biến đổi tự nhiên theo hướng tích cực, như ngăn chặn hoặc giảm khả năng lũ lụt chẳng hạn”, tiến sĩ Kevin nhấn mạnh.

Tuy vậy, ông cũng lo ngại sự phát triển nhanh và kích thước không ngừng lớn của nó nếu không hạn chế sẽ gây ra một số tác hại nhất định. “Nếu phát triển với tốc độ này, e rằng nó sẽ gây mất cân bằng sinh thái, tiến sĩ Kevin nói thêm.


Con giun khổng lồ được phát hiện trước đó. (Ảnh: Marc Simoneau)
Con giun khổng lồ được phát hiện trước đó. (Ảnh: Marc Simoneau)

Trước đó, tại bang Queensland, Úc, một bé gái có tên Scarlett cũng đã bắt được 2 con giun đất khổng lồ, một con có chiều dài 60cm và con còn lại có chiều dài 100cm. Được biết, chúng trồi lên mặt đất sau một trận lụt lớn.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

"Vật vã" với những con trăn khổng lồ như trong phim kinh dị

Phát hiện nấm trường sinh bất tử khổng lồ

Người đàn ông có cánh tay khổng lồ như Popeye

động vật khổng lồ

giun đất

giun khổng lồ

thế giới động vật

thiên nhiên kì thú

Bóng đá League 1 7 giờ trước

Mối quan hệ gay cấn giữa Neymar và Cavani đang trở thành đề tài được các nhà biếm hoạ khai thác triệt để trong những ngày vừa qua.

Sống Đẹp 7 giờ trước

Sở Cảnh Sát Clearwater đã cung cấp cho cụ bà 94 tuổi đồ uống, thức ăn, đèn pin và những thứ cần thiết khác để chuẩn bị cho cơn bão Irma.

Du lịch 8 giờ trước

Tại Nhật, bạn có thể đi du lịch bằng tàu hỏa cùng các chú mèo và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Tại sao không ai nghĩ đến điều này trước đây nhỉ?

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Hồ Ngọc Hà cũng bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái nhắn nhủ với nghệ sĩ Xuân Bắc - người anh đồng thời là đồng nghiệp trong nghề.

Sao Đông 9 giờ trước

Những hình ảnh trưởng nhóm CN Blue Jung Yong Hwa ở Việt Nam được tung ra mới đây đã khiến fan Việt không khỏi ngỡ ngàng.

Bóng đá Hậu trường 9 giờ trước

Bỏ lại lùm xùm gần đây với người đồng đội Cavani, Neymar sang London dự tiệc cùng người bạn thân Lewis Hamilton và siêu mẫu Barbara Palvin

X Đóng