Kinh hoàng đàn “trâu điên” tấn công người dân tại Quảng Trị

| 14:55 - 10/07/2016

Một đàn “trâu điên” xuất hiện ở Quảng Trị liên tục tấn công người và phá hoại tài sản.

Thời gian gần đây, người dân ở Quảng Trị phải khiếp sợ trước sự xuất hiện của đàn trâu hoang dã điên cuồng tấn công người và phá hoại tài sản. Theo đó, đàn “trâu điên” này có 8 con thường xuyên xuất hiện thuộc vùng rừng của tiểu khu 604, 605 thuộc xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, Quảng Trị).

Nơi trâu ở Quảng Trị hay xuất hiện tấn công người. Ảnh: Internet
Nơi trâu ở Quảng Trị hay xuất hiện tấn công người. Ảnh: Internet

Mới đây, trong lúc đi làm rừng, anh Lê Văn TiếnNguyễn Văn Quy (ngụ xã Cam Tuyền) đã bị đàn trâu hoang này tấn công. May mắn, cả hai anh nhanh chân trèo lên cây cao mới thoát nạn.

Không may mắn như hai thanh niên trên, anh Phan Doanh (SN 1982, ngụ xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Linh) bị đàn trâu điên này húc thủng phổi, vỡ gan, suýt mất mạng.

Anh Doanh là công nhân của một công ty lâm nghiệp tại Quảng Trị.  Vào khoảng 17g ngày 9/5, sau khi hoàn thành công việc, anh Doanh đi về lán trại thì bất ngờ gặp đàn trâu hoang hung dữ chặn ngay trước mặt. Lúc này, anh Doanh hoảng sợ nên vứt xe máy vội bỏ chạy vào vườn cây tràm để tìm nơi ẩn nấp.

“Khi đó, tôi vừa quay lưng chạy thì có 4 con trâu rượt theo. Tôi chạy đến một cây tràm lớn, định leo lên cây để trốn nhưng không kịp, một con trâu đã dùng sừng húc mạnh vào sườn, hất văng tôi vào bụi cây rồi bỏ đi. Nếu nó mà húc tiếp thì chắc tôi chết rồi”, anh Doanh hốt hoảng kể lại.

Anh Doanh suýt mất mạng vì bị đàn "trâu điên" tấn công. Ảnh: Internet
Anh Doanh suýt mất mạng vì bị đàn "trâu điên" tấn công. Ảnh: Internet

Anh Doanh sau đó đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu trong tình trạng có vết thương thấu ngực bụng, thủng cơ hoành, thủng phổi, vỡ nhu mô gan phân thủy sau (phải). Các bác sĩ phải cắt bỏ 1/3 lá gan bị dập của nạn nhân. Anh Doanh cũng ngất xỉu 10 ngày, hiện nay, sức khỏe còn rất yếu, ăn uống khó khăn, thường bị đau nhức.

“Mọi người ai cũng nghĩ tôi sẽ chết nên đã chuẩn bị hậu sự. May mắn trời thương nên còn sống tới giờ…”, anh Doanh nói.

Theo nạn nhân, đàn trâu hoang rất to và hung dữ. Đến nay, đàn trâu hoang vẫn ngày đêm tung hoành, chặn đường, rượt đuổi gây nguy hiểm tính mạng người dân.

Đàn trâu điên rất hung tợn, khiến người dân phải khiếp vía. Ảnh minh họa: Internet
Đàn trâu điên rất hung tợn, khiến người dân phải khiếp vía. Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người kể lại rằng đàn trâu này rất hung dữ, hễ gặp người thì rượt đuổi, tấn công, khiến họ rất lo lắng cho tính mạng của mình.

Hiện ngành chức năng xã Cam Tuyền đã thông báo yêu cầu ai là chủ sở hữu đàn trâu thì báo cáo với chính quyền địa phương nhưng hiện chưa có phản hồi nào. Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị cũng đã kết luận đàn “trâu điên” trên là trâu nhà, thả rong lâu ngày trong rừng thành trâu hoang, không phải động vật rừng.