Kinh hoàng cảnh chế biến lòng lợn bằng cách đổ ra sàn và giẫm chân lên

| 19:35 - 14/03/2017

Không thể phủ nhận các món lòng có sức hấp dẫn khó cưỡng, thế nhưng nếu biết về qui trình chế biến chúng, có thể bạn sẽ rùng mình.

Nội tạng động vật, chủ yếu là lòng lợn, lòng bò, lòng gà là món ăn khoái khẩu của không ít người Việt. Thậm chí, danh sách các món ăn được chế biến từ lòng có thể được các tín đồ ẩm thực viết kín một trang giấy vẫn chưa hết.

Món lòng dễ ăn, lại không ngấy, tuy nhiên, công đoạn làm sạch chúng lại tiêu tốn khá nhiều thời gian, thế nên thay vì chọn mua lòng về nhà chế biến, nhiều người lại chỉ muốn ăn lòng chế biến sẵn tại hàng quán. Điều này rõ ràng tiện lợi hơn về thời gian, thế nhưng vấn đề vệ sinh và nguồn gốc thực phẩm thật sự là một câu hỏi lớn.


Đoạn clip gây xôn xao thời gian gần đây.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao với đoạn clip ghi lại cảnh sơ chế lòng lợn khiến người xem không khỏi rùng mình. Theo đó, một người phụ nữ trung niên, chân mang ủng nhựa ra sức đạp mạnh vào chậu lòng đầy ắp. Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là người phụ nữ này lại thản nhiên “làm sạch lòng” ngay trước vỉa hè của quán, mặc sự tò mò của người đi đường và khói bụi thi nhau "xả" ra từ những phương tiện giao thông xung quanh.

Cảnh chế biến lòng lợn khiến nhiều người rùng mình.
Cảnh chế biến lòng lợn khiến nhiều người rùng mình.

Trong đoạn clip trên, mọi người dễ dàng nhận thấy sau khi cho nước vào chậu, người phụ nữ bình thản dùng đôi ủng vô tư giẫm đạp vào chậu lòng. Được biết, đây là cách làm sạch lòng của một cửa hàng bày bán món lòng lợn chế biến sẵn khá nổi tiếng trên phố Hàng Thùng, Hà Nội. Và cứ thế, mỗi ngày lại có đến hàng trăm dĩa lòng thơm ngon được bán ra cho thực khách thưởng thức.

Cách chế biến bẩn đã là một vấn đề báo động thì câu chuyện lòng lợn bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ được tuồn ra các khu chợ hay quán nhậu cũng trở thành vấn đề nhức nhối. Khi cách đây không lâu, chuyện món lòng nướng có "sinh vật lạ" đã được tẩm ướp gia vị để che mắt thực khách tại một quán nhậu Hà Nội gây xôn xao một thời gian.

Món lòng nướng phát hiện "sinh vật lạ" bên trong.
Món lòng nướng phát hiện "sinh vật lạ" bên trong.

Hay vào năm 2016, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đã kiểm tra và phát hiện gần 1 tấn thịt chó, mèo, cùng nội tạng bẩn không rõ nguồn gốc đã bốc mùi hôi thối đang trên đường mang đi tiêu thụ tại các hàng ăn, quán nhậu. Trước vấn đề thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan, cùng với cách chế biến không đảm bảo an toàn vệ sinh, hơn ai hết, người tiêu dùng cần cẩn thận và tỉnh táo để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình mình.

Kinh hoàng cảnh chế biến lòng lợn bằng cách đổ ra sàn và giẫm chân lên

Kinh hoàng cảnh chế biến lòng lợn bằng cách đổ ra sàn và giẫm chân lên

Kinh hoàng cảnh chế biến lòng lợn bằng cách đổ ra sàn và giẫm chân lên

Thực phẩm bẩn đang là một vấn đề đau đầu, khi sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều.
Thực phẩm bẩn đang là một vấn đề đau đầu, khi sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều.

Ảnh: Internet.