Kinh hoàng bầy chuột làm tổ, đẻ con lúc nhúc trong thân xe máy

| 12:09 - 27/04/2017

Ổ chuột con “sơ sinh” còn hồng da nằm lúc nhúc trong thân xe khiến người nhìn té ngửa.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh khá đặc biệt làm không ít người phải giật mình khi xem. Theo đó, khi thấy xe máy không thể đề nổ, chủ xe đã mang xe ra tiệm để kiểm tra và sửa chữa. Đến khi người thợ sửa xe tháo thân máy ra, thì ai nấy đều tá hỏa vì bên trong xe là một đàn chuột đang làm tổ, những chú chuột con mới đẻ nằm chơi đùa cùng nhau rất chi… vô tư.

Bầy chuột con đang nằm lúc nhúc trong xe.
Bầy chuột con đang nằm lúc nhúc trong xe.

Tất nhiên, đàn chuột này chính là nguyên nhân khiến chiếc xe máy không thể khởi động, bởi hệ thống dây điện bên trong đã bị cắn đứt. Hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, những chú chuột con còn hồng da nằm lúc nhúc trong hộp máy xe chắc hẳn sẽ làm không ít người sợ chuột phải la hét hoặc bỏ chạy tán loạn vì sợ hãi.

Trong khi kha khá người đứng tim, thì rất nhiều người lại tỏ ra thích thú với câu chuyện này. Chỉ trong một thời gian ngắn, bức ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận rôm rả từ cư dân mạng. “Nếu không ai nói đây là chuột, thì mình cứ nghĩ đây là đàn heo con thôi, chuột sơ sinh gì mà to phát sợ huhu”, một cư dân mạng chia sẻ. Hay một “thánh” sợ chuột cũng cho biết cảm nhận bản thân: “Phải mà xe mình chắc bỏ luôn quá, cảm giác ngồi trên xe mà chuột bò ngay dưới mông, nghĩ thôi đã muốn xỉu”.

Chiếc xe được tháo ra hết để kiểm tra.Chiếc xe được tháo ra hết để kiểm tra.

Theo nhiều người, việc chuột làm ổ trong các vật dụng nói chung và xe máy nói riêng không phải là điều quá xa lạ tại Việt Nam. Tập tính của chuột là gặm nhấm, nên chúng sẽ cắn phá bất cứ thứ gì có thể trong tầm ngắm của mình. Nhất là các hang hốc kín đáo như thân máy xe thì lại càng là địa điểm đắc đạo để chuột sinh sôi nảy nở.

Thế nên, người sử dụng cần thường xuyên kiểm tra bên trong xe, phòng khi đi xa lại gặp rắc rối hư hỏng máy móc bên trong. Đặc biệt, bạn có thể mua viên diệt chuột gắn vào xe để làm giảm khả năng chuột xâm nhập, làm tổ trong xe như bí quyết nhiều người chia sẻ.

(Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?