Kinh hãi trào lưu cắt gọt xương sườn để có vòng eo búp bê

| 11:00 - 15/08/2014
Bất chấp những đau đớn và nguy hiểm, các cô gái liều lĩnh cắt gọt xương sườn để có được vòng eo siêu bé như búp bê.
 
Rất nhiều phụ nữ mơ ước có được thân hình đồng hồ cát với vòng 2 siêu nhỏ như Dita Von Teese. Tuy nhiên điều này đôi khi không được quyết định bởi mỡ thừa mà do chính khung xương cơ thể. Nếu khung xương quá rộng thì dù có giảm cân cật lực, đốt hết mỡ thì bạn cũng không thể có được vòng eo cực nhỏ.
 
Cũng chính bởi nhu cầu trên nên một loại hình phẫu thuật thẩm mỹ cực kỳ nguy hiểm cũng ra đời, đó là cắt bỏ xương sườn để có được vòng 2 con kiến.
 
Trào lưu này được chị em truyền tai nhau từ những năm 70 khi nhiều bác sĩ thẩm mỹ khẳng định ca sĩ Cher tháo bỏ xương sườn cho vùng eo nhỏ nhắn hơn. Tuy nhiên vào thời điểm đó chỉ có rất ít trung tâm thẩm mỹ ở Mỹ mới dám đưa ra hình thức này vì độ rủi ro của nó.
 
Ngày nay, khi ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ phát triển hơn thì càng càng có nhiều chị em mạo hiểm tìm tới phương pháp này để có được cơ thể uốn lượn hoàn hảo.
 
Nhiều chị em bất chấp đau đớn loại bỏ xương sườn để có vòng eo con kiến.
 
Phẫu thuật cắt bỏ xương sườn là gì?
 
Phẫu thuật cắt bỏ xương sườn sẽ can thiệp vào cấu trúc khung xương, giúp bạn có được vòng 2 nhỏ nhắn như những cô búp bê barbie. Vùng eo thắt nhỏ của búp bê sống Valerie Lukyanova hay Lolita Richie là một sản phẩm của hình thức dao kéo đáng sợ này.
 
Gần đây nhất, một ca sĩ người Mexico có tên Thalia đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi đăng ảnh chụp một chiếc bình đựng xương sườn và tiết lộ đây là xương của cô. Điều đáng nói là trước kia cô nàng từng bị đồn thổi từng phẫu thuật loại bỏ xương sườn để có được thân hình đồng hồ cát. 
 
Người ta thường rút bỏ xương sườn thứ 11 và 12 để tạo một khoảng trống, định hình vòng 2 siêu bé. Đôi khi xương sườn số 10 cũng bị  loại bỏ, tuy nhiên cách này vô cùng nguy hiểm.
 
Khi xương sườn số 11 và 12 bị mất đi thì có nghĩa rằng bạn chỉ được bảo vệ từ phía sau còn phía trước gần như… trống trơn. Trong khi đó, xương số 10 bao bọc cả trước lẫn sau nên nếu không thực sự cần thiết, các bác sĩ thẩm mỹ thường khuyên bệnh nhân không nên làm vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cơ thể và sức khỏe.
 
Loại bỏ xương sườn là một ca phẫu thuật khó. Thông thường người bệnh sẽ bị gây mê hoàn toàn. Họ sẽ mất tối thiểu 6 tháng gần như bất động để phục hồi. Và sau đó, di chứng để lại là một vết sẹo dài phía sau lưng.
 
Các cô gái hi vọng việc cắt bỏ bớt xương sườn sẽ có vòng eo chuẩn như búp bê.
 
Phẫu thuật loại bỏ xương sườn quá nguy hiểm?
 
Hầu hết các chuyên gia về thẩm mỹ đều khuyến cáo rằng hình thức loại bỏ xương sườn để có được vòng 2 nhỏ nhắn là quá cực đoan và có thể gây nhiều biến chứng. Làm như vậy, bạn sẽ khiến những bộ phận quan trọng trong cơ quan nội tạng như gan, thận và một phần của dạ dày không có bộ khung để bảo vệ.
 
Các tổ chức y tế cũng cho rằng, trừ khi bị ung thư xương hoặc mắc vấn đề về phát triển xương thì mới nên thực hiện hình thức phẫu thuật này.