Kiểm tra ngay SIM chính chủ để tránh bị nhà mạng khóa SIM rác

Tất cả các nhà mạng đang tiến hành khóa sim rác đối với những thuê bao chưa đăng kí thông tin sim. Bạn nên kiểm tra ngay thông tin sim đã được đăng kí chưa để tránh bị nhà mạng khóa sim.

Hiện nay, các nhà mạng gồm Viettel, VinaPhone, Mobifone, Vietnammobile và Gtel đang bắt đầu triển khai các biện pháp tăng cường đảm bảo thực hiện đúng các quy định của nhà nước trong việc thu hồi SIM đã kích hoạt sẵn trên thị trường.

Đến thời điểm hiện tại, cả ba nhà mạng lớn tại Việt Nam đã tiến hành khóa hơn 11 triệu SIM kích hoạt sẵn thì có đến 3,8 triệu SIM là của VinaPhone. Hai nhà mạng còn lại gồm Viettel và Mobifone cũng có lượng SIM thu hồi lần lượt là 3,7 triệu và 3,3 triệu.


Các nhà mạng đã tiến hành khóa hơn 11 triệu SIM rác trên thị trường. (Ảnh: internet)
Các nhà mạng đã tiến hành khóa hơn 11 triệu SIM rác trên thị trường. (Ảnh: internet)

Nếu bạn vẫn chưa biết hoặc không nhớ SIM đang sử dụng đã đăng kí thông tin thuê bao với nhà mạng chưa thì có thể thực hiện kiểm tra bằng cách nhắn tin theo cú pháp như sau:

Soạn tin nhắn TTTB gửi đến số 1414 (miễn phí)

Lưu ý: áp dụng cho cả 3 nhà mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel.


Soạn TTTB gửi đến số 1414 (miễn phí) để kiểm tra thông tin thuê bao.
Soạn TTTB gửi đến số 1414 (miễn phí) để kiểm tra thông tin thuê bao.

Tin nhắn trả về sẽ gồm số điện thoại, họ tên người đăng kí thuê bao, ngày tháng năm sinh, số CMND và nơi cấp. Nếu phát hiện bất kì thông tin nào chưa chính xác, bạn hãy mang CMND ra các điểm giao dịch để đổi lại cho đúng, tránh trường hợp xảy ra tranh chấp SIM hoặc bị nhà mạng thu hồi khóa SIM.


Nếu phát hiện bất kì thông tin nào chưa chính xác trong tin nhắn gửi về, bạn cần phải liên hệ với nhà mạng để thay đổi cho đúng.
Nếu phát hiện bất kì thông tin nào chưa chính xác trong tin nhắn gửi về, bạn cần phải liên hệ với nhà mạng để thay đổi cho đúng.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Kiểm tra ngay internet của bạn có bị nhà mạng giới hạn tốc độ không?

Cách kiểm tra Find My Phone đã tắt chưa khi mua lại iPhone

Đừng dại mua iPhone khi thấy có dấu vạch đỏ này

Nhắn Tin

Kiểm tra

Thông Tin

Tài khoản

Thuê bao

chính chủ

vinaphone

Viettel

Mobifone

sim rác

Sao Việt Sao Việt 24h 38 phút trước

Mới đây, bạn thân của Á hậu Hoàng Anh cho biết cô đã sinh con gái sau 6 tháng đám cưới với chồng đại gia.

Sao Việt Sao Việt 24h 39 phút trước

Đỗ Mỹ Linh chia sẻ về những câu chuyện đằng sau ánh hào quang của chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng như thời gian chuẩn bị cho "cuộc chiến" mới.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 48 phút trước

Forbes China vừa công bố top 10 ngôi sao quyền lực nhất làng giải trí Hoa ngữ. Thật bất ngờ khi lứa diễn viên trẻ đang dần thay thế nhiều "đàn anh đàn chị".

Người đẹp Sao Việt 24h 48 phút trước

Thanh Hằng đã có buổi thử trang phục lần cuối trước khi tham dự Milan Fashion Week.

Cộng đồng mạng 49 phút trước

Ôi thôi phải nói là, sướng như tiên! Sướng đến mức mà đôi khi bạn còn phải tự nhủ, ''mình sống còn không được sung sướng bằng nó'' nữa.

Sao Việt Sao Việt 24h 53 phút trước

Mới đây, Minh Tú và FC của mình đã có chuyến từ thiện, phát quà cho các trẻ em đường phố nhân dịp tết Trung thu.

Điểm hẹn 53 phút trước

Sau khi “chiêu đãi” hàng nghìn bạn trẻ TP.HCM bằng Đại nhạc hội ngập tràn cảm xúc, Viettel cùng Sơn Tùng M-TP tiếp tục “Lạc trôi” đến Đà Nẵng.

Xã hội 1 giờ trước

Khi bước vào năm học cuối cùng, học sinh tại ngôi trường này được phép ăn mặc như những nhân vật nổi tiếng để chụp ảnh thẻ của mình.

Mẹo chất 2 giờ trước

Nhiều khi một chi tiết nhỏ, hơi lạc khỏi hướng thiết kế chung thôi cũng có thể phá hỏng cả kết cấu kiết trúc của cả căn phòng đấy.

Xã hội 2 giờ trước

Những cây sấu xanh tươi mát, trĩu trịt quả vươn cao hơn tòa nhà 2 tầng, tỏa tán xum xuê như muốn “ôm” lấy phố phường Hà Nội...

Sao Đông Sao Kpop 2 giờ trước

Ngỡ tưởng đây chỉ là nghệ danh của những thần tượng Kpop nhưng hóa ra lại chính là tên thật trên giấy khai sinh của loạt sao này.

Du lịch 13 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Ẩm thực 13 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

X Đóng