Lịch thi THPT Quốc gia mới năm 2017

Sau nhiều cân nhắc, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định đẩy sớm thời gian tổ chức kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017.

Ngày 3/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, sẽ có những thay đổi nhất định về thời gian và quy chế thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017. 


Sẽ có những thay đổi nhất định trong kì thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Internet)
Sẽ có những thay đổi nhất định trong kì thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Internet)

Theo đó, văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi sẽ được ban hành hằng năm cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế. Bên cạnh đó, môn thi và hình thức thi sẽ giữ nguyên như dự thảo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó. Với các môn Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, riêng môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận. 


Thời gian tổ chức thi có thể sẽ bị đẩy lên. (Ảnh: Internet)
Thời gian tổ chức thi có thể sẽ bị đẩy lên. (Ảnh: Internet)

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết sau khi xem xét, Bộ sẽ cân nhắc thời gian làm bài thi sao cho phù hợp và thuận lợi nhất cho thí sinh. Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định thời gian tổ chức kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước.

Thời gian được đưa ra cụ thể như sau:

Sáng 21/6: Họp cán bộ coi thi tại các điểm thi

Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến quy chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Sáng 22/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn

Chiều 22/6: Thí sinh dự thi môn Toán

Sáng 23/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên

Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ

Sáng 24/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội

Được biết, các thông tin chi tiết liên quan đến quy chế tổ chức kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 sẽ có Hướng dẫn cụ thể do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành trong vài ngày tới.

 

Thần đồng Đỗ Nhật Nam tiếp tục lọt top thí sinh xuất sắc tại Mỹ

Lặng người với 3 câu chuyện đáng suy ngẫm ngay trong ngày thi đầu tiên

Lại xuất hiện những "siêu phẩm giấy nháp" sau kì thi THPT 2016

Kì thi THPT Quốc gia

Kì thi THPT Quốc gia 2017

Xã hội Hỏa Hoạn Lớn 4 giờ trước

Cuộc giải cứu ngoạn mục trong vụ cháy lớn hôm nay tại chung cư Carina Plaza, dù chỉ qua điện thoại nhưng ông bố đã có thể giúp con trai mình thoát nạn an toàn.

Đến nay, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 14 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina, Quận 8, TP. HCM.

Xuất hiện trong một sự kiện tri ân nhà tài trợ, dù "một đôi giày đi hoài" nhưng Hoa hậu Hương Giang vẫn đẹp xuất thần trong bộ đầm khoét sâu.

Sao Đông Sao Hàn 5 giờ trước

Đây là những nhân vật, chương trình nổi bật đã tạo nên những dấu ấn sâu sắc trong lịch sử giải trí Hàn Quốc trên toàn thế giới.

Bóng đá Chuyển nhượng 5 giờ trước

Mùa giải 2017/18 vẫn chưa kết thúc nhưng đã rộ lên nhiều tin đồn về chuyện đi hay ở của những ngôi sao tại kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 5 giờ trước

Sở hữu bề ngoài hoàn hảo, thật bất ngờ khi 4 sao nam này lại bị netizen phán sẽ phải cô độc suốt đời.

Tips Mẹo vặt 5 giờ trước

Có một sự thật là dù bạn chăm sóc da mặt kỹ thế nào hay thậm chí ngốn bao nhiêu tiền cho các loại mỹ phẩm thì cũng không hiệu quả bằng 4 vitamin thần thánh này.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Cậu bé gầy nhom với làn da đen ngày nào đã có sự thay đổi hoàn toàn về ngoại hình khiến cho khán giả rất bất ngờ.

Thời trang Mẹo vặt 5 giờ trước

Tuy sở hữu chiều cao khá khiêm tốn nhưng cô nàng hot girl Instagram này lại luôn nổi trội với những set đồ vừa "chất" lại giấu nhẹm khuyết điểm cơ thể.

Cộng đồng mạng Chó 6 giờ trước

Hình ảnh đen thủi đen thui của 2 bé cún may mắn thoát nạn trong vụ hỏa hoạn chung cư quận 8 khiến CĐM vừa thương vừa không nhịn được cười.

X Ðóng