Kì thi THPT QG 2017: hầu hết các môn sẽ thi trắc nghiệm, kể cả Toán

Kì thi THPT quốc gia 2017 sẽ có một số thay đổi quan trọng.

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa hoàn thành dự thảo báo cáo đề án thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và ĐH, CĐ chính quy năm 2017. Theo đó, năm học này vẫn duy trì kì thi THPT quốc gia với 2 mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số thay đổi quan trọng, cụ thể như sau:

Ở kì thi THPT quốc gia 2017, môn duy nhất thi theo hình thức tự luận là ngữ văn, các môn khác thi trắc nghiệm. Mỗi thí sinh sẽ được phát một đề riêng gồm 5 bài thi của 5 môn: toán, văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên (lý, hóa, sinh) và khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân). Đề do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa. 

Với các môn toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, mỗi đề thi dự kiến có 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan gồm 4 lựa chọn với 1 phương án trả lời đúng. Môn ngoại ngữ có số lượng câu hỏi trắc nghiệm ít hơn, gồm 40 câu với hình thức tương tự như trên.


Thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia 2016. (Ảnh: Internet)
Thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia 2016. (Ảnh: Internet)

Do thay đổi hình thức thi nên thời gian làm bài cũng có sự điều chỉnh. Cụ thể, thời gian làm bài thi toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội giảm xuống còn 90 phút; bài thi văn 120 phút và ngoại ngữ là 60 phút. Nội dung đề thi vẫn chủ yếu thuộc khối kiến thức trong chương trình lớp 12. 

Về hình thức tổ chức thi, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ có một cụm thi cho tất cả thí sinh tại địa phương do sở GD-ĐT chủ trì, dưới sự giám sát của các trường ĐH-CĐ. Thời gian thi diễn ra cùng lúc trên toàn quốc (dự kiến trong 2 ngày vào tháng 6).


Phần lớn các môn thi trong kì thi THPT quốc gia 2017 sẽ được tiến hành dưới hình thức trắc nghiệm, kể cả môn toán. (Ảnh: Internet)
Phần lớn các môn thi trong kì thi THPT quốc gia 2017 sẽ được tiến hành dưới hình thức trắc nghiệm, kể cả môn toán. (Ảnh: Internet)

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ dựa trên điểm số của kỳ thi THPT quốc gia và điểm trung bình kết quả học tập, rèn luyện của lớp 10, 11, 12 theo tỉ lệ 50:50. Kết quả của kỳ thi THPT quốc gia là một căn cứ để các trường ĐH - CĐ xét tuyển.

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Bộ đã có một tổ công tác rà soát rất kĩ phương án thi tốt nghiệp THPT 2017. Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga còn cho biết một bất cập của khâu tổ chức thi THPT quốc gia những năm trước là việc các trường ĐH chủ trì cụm thi đã khiến một số lượng lớn cán bộ, giảng viên phải di chuyển về tỉnh, gây ra một số khó khăn về phương tiện đi lại, ăn ở.

Được biết, trong năm tới, Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường cơ chế tự kiểm soát thông qua đề thi, tức là tận dụng hàng rào kĩ thuật để đảm bảo khách quan trong thi cử mà không cần tăng cường giáo viên. Việc thi theo đề tự luận là đổi mới có tính chất bổ sung, khắc phục những hạn chế của kì thi trước.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Dự kiến dùng thang điểm 20 thay cho thang điểm 10

Đau xót nam sinh phải bỏ lỡ kì thi THPT quốc gia để giành giật sự sống

Muôn kiểu "phao cứu sinh" của sĩ tử trong kì thi THPT Quốc gia năm nay

Kì thi THPT Quốc gia

Thi đại học

Tuyển sinh đại học

Xã hội 7 giờ trước

Cơn mưa không lớn nhưng vì đúng vào thời điểm triều cường dâng cao khiến nước không rút kịp nên hàng loạt tuyến đường đã ngập sâu đến nửa bánh xe máy.

Bóng đá Hậu trường 10 giờ trước

Nhìn vào những nét tương đồng này thì có vẻ ai cũng nghĩ các nhân vật hoạt hình trên là được lấy cảm hứng từ những ngôi sao này.

Sao Đông 11 giờ trước

Quyết tâm "khô máu" với lần trở lại này, BTS cùng người hâm mộ của mình đã tạo nên những kỷ lục mới cùng "siêu phẩm quốc tế" DNA.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Bộ phim mới của điện ảnh Việt Nam từng tạo nên "cơn sốt" phòng vé thời gian gần đây Em chưa 18 đã được giới thiệu tại Liên hoan phim Ba Lan 2017.

Người đẹp Thời trang sao 12 giờ trước

Bị cộng đồng mạng "bóc mẽ" sau khi phát hiện những tấm hình khá "đẫy đà", Phạm Hương đã có những đáp trả khéo léo và không kém phần sắc sảo.

Người đẹp Thời trang sao 12 giờ trước

Mới đây nhất Hoàng Thùy vừa cập nhật dòng trạng thái trên facebook cá nhân thể hiện sự phẫn nộ khi bị kẻ gian bôi nhọ hình ảnh của mình.

Sao Tây 12 giờ trước

Đằng sau câu chuyện "mãi không ly hôn" của Angelina Jolie và Brad Pitt lại không hề ngôn tình như người ta bàn tán.

Sao Tây 12 giờ trước

"Bỏ rơi" người vợ xinh đẹp nổi tiếng của mình, những sao nam Hollywood này lại "lén phén" với bảo mẫu khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

X Đóng