Kí một chữ, Barca được “tặng” tới… 10 Ronaldo

|

Chỉ với một chữ kí này, Barca sẽ nhận được một số tiền cực lớn.

Kí một chữ, Barca được “tặng” tới… 10 Ronaldo

Cụ thể, theo báo cáo từ Diario Ara, CLB Barcelona sẽ kí một bản hợp đồng có giá trị lên tới 1 tỷ euro với hãng Nike, trong thời hạn 10 năm.

Với chữ kí đặc biệt này, gã khổng lồ xứ Catalan chính thức trở thành CLB nhận tài trợ lớn nhất thế giới khi thu về tới 100 triệu euro/năm, vượt qua kỉ lục của Man United kí với hãng Adidas (96 triệu euro/ năm).

Con số 1 tỷ euro mà Barca sẽ bỏ túi là cực lớn nếu so sánh với giá trị chuyển nhượng của các siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới hiện nay. 

Bởi Cris Ronaldo hiện cũng chỉ được định giá khoảng hơn 100 triệu euro, Messi với 120 triệu euro, Suarez khoảng 90 triệu euro… (theo số liệu của Transfermarkt hồi đầu tháng 3 vừa qua).

Chữ kí với hãng Nike sẽ giúp Barca bỏ túi 1 tỷ euro.
Chữ kí với hãng Nike sẽ giúp Barca bỏ túi 1 tỷ euro.

Khá bất ngờ khi một trong những nguyên nhân quan trọng nhất để Barca đàm phán thành công với hãng Nike lại bắt nguồn từ Man United.

Bởi trước đây, Quỷ đỏ từng là "đối tác ruột" với hãng Nike khi kí bản hợp đồng tới 13 năm. Tuy nhiên sau đó CLB này lại thay đổi và chuyển sang hợp tác với đối thủ Adidas.

Chính vì thế, hãng Nike đã chấp nhận bắt tay với Barcelona để tạo ra một đối trọng với tầm phủ sóng còn mạnh mẽ hơn.

Ngoài Barcelona, hiện tại một CLB lớn khác của châu Âu là Chelsea cũng đang chuẩn bị kí bản hợp đồng cực "khủng" với hãng Nike với giá trị 87 triệu euro/ năm.

Chelsea vốn là đối tác của Adidas tuy nhiên kể từ Hè 2017, CLB sẽ chuyển hướng sang Nike.

Trong khi đó, đại kình địch của Barca là Real Madrid chỉ nhận được bản hợp đồng tài trợ áo đấu khá khiêm tốn là 49 triệu USD/ năm, thấp hơn Bayern Munich (61 triệu USD/năm)

Game bắn tank số 1 Việt Nam

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...