Treo khẩu trang lên cây - "mốt" cầu may mới và cực... khó coi

Hình ảnh chiếc cây lớn trong chùa được người dân treo móc đầy rẫy những khẩu trang lên với mong muốn… xả xui, cầu an và may mắn…

Mới đây, trên một trang mạng xã hội được nhiều bạn trẻ quan tâm đã đăng tải bức hình tại một ngôi chùa tại Sóc Trăng được treo đầy khẩu trang trông vô cùng mất mĩ quan…


Hình ảnh được trang mạng đăng tải khiến nhiều người ngạc nhiên. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh được trang mạng đăng tải khiến nhiều người ngạc nhiên. (Ảnh: Internet)

Được biết, nơi xảy ra hiện tượng kì lạ này là chùa Dơi tại Sóc Trăng. Người dân tới chùa từ già trẻ lớn bé gì đều tự tay treo lên cây trong chùa… một chiếc khẩu trang. Nhiều người cho rằng người dân làm hành động treo khẩu trang lên cây là mong muốn xả xui để có thể gặp nhiều may mắn.

Treo khẩu trang lên cây - mốt cầu may mới và cực... khó coi


Những chiếc khẩu trang được treo móc đầy trên cây. (Ảnh: Internet)
Những chiếc khẩu trang được treo móc đầy trên cây. (Ảnh: Internet)


Nhiều bạn trẻ là người dân Sóc Trăng cũng không biết có sự hiện diện của "cây cầu an" này.(Ảnh: Internet)
Nhiều bạn trẻ là người dân Sóc Trăng cũng không biết có sự hiện diện của "cây cầu an" này.(Ảnh: Internet)

Không biết được lí do hay ai là người "mở hàng" cho hành động xả xui, cầu may hết sức kì lạ này, nhưng có lẽ việc này xuất hiện cũng chưa lâu. Một số bạn trẻ dù là người dân Sóc Trăng nhưng cũng không biết tới chiếc cây “kì lạ” này.


Được biết dù là người già hay trẻ họ đều treo khẩu trang lên cây như một "thủ tục".(Ảnh: Internet)
Được biết dù là người già hay trẻ họ đều treo khẩu trang lên cây như một "thủ tục".(Ảnh: Internet)

Hình ảnh chiếc “cây cầu an” lạ lùng này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mạng. Không ít bạn trẻ phải “lắc đầu ngao ngán” trước hình ảnh mất mĩ quan, không đẹp mắt này. Dù không rõ việc làm này có thực sự giúp người dân cảm thấy an yên hơn trong cuộc sống hay không, nhưng có thể chắc chắn được một điều rằng môi trường và vẻ đẹp ngôi chùa đang bị “hủy hoại” bởi chính những chiếc khẩu trang này.

Nói về tục treo vật gì đó lên cây như gửi lời cầu nguyện, tại Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng với cây tình yêu và tài lộc. Cây cầu nguyện này nằm trong khuôn viên của Đồi Mộng Mơ. Dù không ai rõ nguồn gốc vì sao cây tình yêu và tài lộc này lại được nhiều người ưa chuộng tới vậy, nhưng mọi người đều truyền tai nhau rằng viết họ tên, năm sinh cùng mong ước của mình lên một dải lụa, buộc lên cây thì điều ước sẽ thành hiện thực. Với mong ước tình yêu thì mọi người dùng dải lụa màu hồng, tài lộc thì dùng màu đỏ. 

Treo khẩu trang lên cây - mốt cầu may mới và cực... khó coi


Cây cầu nguyện tại Đà Lạt. (Ảnh: Internet)
Cây cầu nguyện tại Đà Lạt. (Ảnh: Internet)

Dù không rõ những mong ước của những du khách khi tới đây có thành hiện thực không, nhưng điều rõ ràng có thể nhận thấy rằng cây tình yêu và tài lộc ở Đà Lạt vô cùng đẹp mắt và lãng mạn, trái ngược hoàn toàn với "cây cầu an khẩu trang" tại Sóc Trăng. 

Ngạc nhiên trước quả trứng gà màu xanh kì lạ

Kì lạ đám mây hình bàn tay khổng lồ khiến nhiều người hoang mang

Phục sát đất trước sở thích kì lạ của "thánh cây" suốt 40 năm

Kì Lạ

Cây cầu an

Ngôi chùa

Bí ẩn kỳ quan thế giới 24 phút trước

Bạn đã thật sự biết được bao nhiêu kỳ quan trên thế giới và những bí mật luôn ẩn chứa đằng sau bên trong nó trong suốt ngàn năm qua?

Khỏe đẹp Hại sức khỏe 24 phút trước

Thường xuyên thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi đêm có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Sao Việt Sao Việt 24h 39 phút trước

Cả hai là đồng nghiệp, chị em thân thiết trong nhiều năm qua nên MC Ốc Thanh Vân không khỏi lo lắng cho bé Lavie.

Xã hội Chiêm Quốc Thái 39 phút trước

Nhiều ngày sau, bà đọc báo mới biết ông Thái bị tấn công. Và khi bị tạm giữ để điều tra, bà Ngọc mới hay việc truy sát ông Thái là do nhóm của Thanh thực hiện.

Quốc tế Phim Âu Mỹ 44 phút trước

Bộ phim hình sự tội ác "Billionaire boys club" chính thức ghi tên mình vào danh sách những bộ phim có màn ra mắt tệ hại nhất trong lịch sử.

Khám phá Son môi 54 phút trước

Son môi cũng giống như những đôi giày. Chúng ta chưa bao giờ cảm thấy đủ. Khám phá bí mật về son môi là một điều rất thú vị

Sao Đông BTS 54 phút trước

Không phải đơn giản mà có thể cùng nhau đi từ con số không đến thành công rực rỡ, BTS trân trọng nhau như những người thân trong gia đình.

Châu Á Như Ý truyện 54 phút trước

Giữa nàng Hàm Hương đã quá quen mặt khán giả trong "Hoàn Châu Cách Cách" và nàng Hương phi sắp xuất hiện trong "Như Ý truyện", ai tuyệt sắc hơn ai?

Phim Việt Phim Việt 1 giờ trước

21 năm sau tác phẩm thiếu nhi kinh điển “Đôi bạn”, chúng ta không ngờ, số phận hai diễn viên chính lại gặp nhiều éo le tới vậy, mỗi người một hoàn cảnh bi đát.

X Ðóng