Kì lạ ngôi nhà 4 ngày "tự dưng bốc cháy" gần 40 lần

| 15:00 - 02/03/2016

Hiện tượng lạ này đã liên tiếp xảy ra trong những ngày qua khiến chủ nhà hoang mang khi không rõ nguyên nhân cháy xuất phát từ đâu. 

Trong những ngày vừa qua, sự việc kì lạ xảy ra tại nhà ông Trương Thanh Khoái (75 tuổi), sống tại xã Khánh An, huyện U Minh đã trở thành đề tài được bàn tán của người dân quanh đây. Không rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu nhưng các vật dụng trong nhà ông Khoái bỗng dưng tự bốc cháy mà không có tác nhân cụ thể. 

Quần áo trong nhà tự bốc cháy. (Ảnh: Internet)
Quần áo trong nhà tự bốc cháy. (Ảnh: Internet)

Theo lời kể của ông Trương Thanh Khoái, sáng ngày 27/2, ông phát hiện cây chuối trước nhà bỗng dưng bốc háy ngùn ngụt, kế tiếp, lúa mới gặt để trước hiên nhà cũng bốc cháy, sau đó là quần áo ngoài sân, trong nhà và cả mùng mền... cũng tự bốc cháy. Lúc đầu ông còn cho rằng là do có người vô tình ném tàn thuốc lá vào, nhưng lại không đúng vì ngay cả quần áo để trong thùng cũng phát hỏa. 

Những vật dụng bị cháy. (Ảnh: Internet)
Những vật dụng bị cháy. (Ảnh: Internet)

Cũng theo thống kê của ông Khoái, ngày 27/2, đồ đạc trong nhà đã tự bốc cháy 9 lần, sang ngày 28/2, hiện tượng này tiếp tục xảy ra 22 lần, sáng ngày 29/2 bắt lửa thêm 2 lần. Tính đến ngày 1/3 đã có tổng cộng 38 lần các vật dụng trong nhà phát hỏa. Ông mô tả ngọn lửa này có màu xanh và từ dưới dất phụt lên, nhanh như tia chớp, gặp vật dễ cháy sẽ nhanh chóng bắt lửa. Tuy nhiên, bụi chuối ở trước nhà ông lại cháy từ trên ngọn cháy xuống, theo anh Trương Thanh Đoàn, con trai ông Khoái cho biết bụi chuối này rất xanh tốt muốn bắt lửa cũng rất khó, anh đã giật mình khi nhìn thấy đọt chuối cháy sau đó lan dần xuống tận gốc. 

Bụi chuối xanh tốt cũng cháy rụi. (Ảnh: Internet)
Bụi chuối xanh tốt cũng cháy rụi. (Ảnh: Internet)

Để phòng tránh chuyện này xảy ra, ông Khoái phải dỡ nhà, dọn tất cả vật dụng ra ngoài sân, chuẩn bị nhiều nước để có thể chữa cháy bất cứ lúc nào, các thành viên trong gia đình ông đã phân công thay phiên canh để chữa cháy, còn người lớn tuổi và trẻ nhỏ được di tản sang nơi khác để lánh nạn. 

Gia đình ông Khoái phải di dời đồ đạc ra khỏi nhà. (Ảnh: Internet)Gia đình ông Khoái phải di dời đồ đạc ra khỏi nhà. (Ảnh: Internet)
Gia đình ông Khoái phải di dời đồ đạc ra khỏi nhà. (Ảnh: Internet)

Những vật cháy tại nhà ông Khoái đa phần là các vật dễ bắt lửa như xốp, gỗ và vải sợi. Hình thức bốc cháy lại không theo một quy luật nào cả, có khi là từ dưới dất lên, có khi lơ lửng trong không trung. Thời điểm cháy xảy ra từ sáng đến chiều, nhưng đêm lại không xảy ra. Đặc biệt là, quần áo trong nhà đã đem nhúng nước rồi mới treo lên cũng bị cháy, mang sang nhà khác cũng bị cháy. Anh Đoàn kể rằng mẹ anh sang nhà em rể cách đấy 500 mét để ngủ, khi bà thay đồ đem giặt sau đó phơi lên nhưng không được bao lâu thì chiếc áo bốc cháy ngùn ngụt. 

Ông Dư Bé Ba, chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện U Minh cho biết, sau khi nhân được tin thì đã cử lực lượng đến nhà ông Khoái ghi nhận tình hình; đồng thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để cử các ngành chức năng tới tìm hiểu nguyên nhân cháy cũng như tìm biện pháp khắc phục, giúp gia đình ông yên tâm sinh sống. 

Hiện tượng đồ vật trong nhà tự bốc cháy cũng đã từng xảy ra ở một số địa phương khác trong nước như Phú Thọ, Cao Lãnh... Hiện tượng này được các nhà khoa học nhận định là do một số loại hóa chất gây ra. Ông Dư Bé Ba cho hay công an tỉnh và đại diện Sở Khoa học - Công nghệ đã đến tìm hiểu vụ việc, nhưng chưa có thông tin chính thức.