Kì lạ loài cây phun máu như người khi bị thương

|

Một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến người xem vô cùng ngạc nhiên về loài cây biết chảy máu mỗi khi bị thương.

Đoạn clip ngắn được đăng tải trên trang Facebook Woodworking Tips đã thu hút hơn 500.000 lượt xem và hàng trăm bình luận của cư dân mạng.

Trong đoạn clip này, người đàn ông đang dùng cưa để xẻ một cây gỗ lớn, điều bất ngờ là tại vết cưa, một loại chất nhầy có màu đỏ thẫm chảy ra ào ạt không khác gì máu người.

Thực chất, loài cây đặc biệt này được biết đến với cái tên Bloodwood vì nó có nhựa màu đỏ như máu người thay vì màu trắng như các loại cây thông thường.

Khi cắt hay cứa vào cành hoặc thân cây, chất nhựa đỏ tươi sẽ chảy ra không khác gì khi chúng ta bị thương. Một lúc sau, nhựa cây sẽ chuyển sang màu nâu đỏ hay đỏ thẫm giống như “máu cũ” của con người.

Cây “chảy máu” tươi khi mới cắt…
Cây “chảy máu” tươi khi mới cắt…

…và chuyển sang màu sẫm hơn khi để lâu.
…và chuyển sang màu sẫm hơn khi để lâu.

Loại cây thân gỗ này có nguồn gốc ở phía nam của châu Phi, còn có tên khác là Kiaat, Mukwa, hay Muninga. Trước đây, nhựa cây màu đỏ thường được sử dụng như một loại thuốc nhuộm.

Đôi khi, người dân còn trộn nó với mỡ động vật để làm đẹp cho mặt và cơ thể.

Ngoài ra, đây cũng là một loại thuốc với chức năng điều trị các vấn đề về máu và các loại bệnh khác như nấm ngoài da, sốt rét, dạ dày, bệnh về mắt và tăng cường nguồn sữa mẹ.

Loài cây này có khá nhiều tác dụng.
Loài cây này có khá nhiều tác dụng.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...