Kì lạ bé sơ sinh một mắt khiến mọi người giật mình

| 17:49 - 07/10/2015

Mới đây, tại Ai Cập, một bệnh viện tư nhân ở El Senbellawein đã ghi nhận trường hợp em bé sơ sinh chỉ có một mắt. Người ta không hi vọng em bé tội nghiệp có thể sống lâu hơn một vài ngày.

Em bé bị mắc phải Cyclopia. (Ảnh: Slaati)
Em bé bị mắc phải Cyclopia. (Ảnh: Slaati)

Theo báo cáo từ trang mạng Slaati, em bé được sinh ra ở một bệnh viện tư nhân tại thị trấn phía đông bắc của El Senbellawein. Và từ hình ảnh được đăng tải cho thấy, em bé chỉ có 1 mắt, 1 miệng và có vẻ như là không có mũi. Hình ảnh này đã khiến nhiều người hoảng sợ.

Theo Tiến sĩ Ahmed Badruddin - người đang giám sát tình trạng của bé tại bệnh viện – cho biết, em bé này bị mắc phải bệnh Cyclopia. Đây là chứng bệnh hiếm gặp, lấy theo tên vị thần 1 mắt trong thần thoại Hi Lạp. Nguyên nhân gây bệnh là do người mẹ đã tiếp xúc với phóng xạ.

Địa điểm ghi nhận trường hợp bé 1 mắt được sinh ra. (Ảnh: Daily Mail)
Địa điểm ghi nhận trường hợp bé 1 mắt được sinh ra. (Ảnh: Daily Mail)

“Những em bé bị Cyclopia thường chỉ có 1 mắt duy nhất và nguyên nhân là do hốc mắt không hình thành một cách chính xác trong bụng mẹ lúc mang thai. Không chỉ vẻ bên ngoài, bệnh này còn khiến nội tạng bên trong biến đổi với các hình thù kì dị, bao gồm cả tim. Đây chính là lí do vì sao bệnh nhân thường chết sau khi sinh, thậm chí là chết trong bụng mẹ”, Tiến sĩ Ahmed cho biết.

Hiện tại, em bé vẫn được chăm sóc nhưng không nhiều người kì vọng sẽ sống lâu. Các bác sĩ cũng đã thông báo cho gia đình trường hợp xấu nhất xảy ra để họ chuẩn bị tinh thần.

Em bé trước đó bị Cyclopia. (Ảnh: Internet)
Em bé trước đó bị Cyclopia. (Ảnh: Internet)

Trước đó, vào năm 2014, cũng tại Hi Lạp đã có một trường hợp bé bị Cyclopia. Người ta cho rằng nguyên nhân của loại dị dạng này liên quan đến loại thuốc điều trị ung thư mà người mẹ sử dụng trong thời kì mang thai.

Một em bé tại Ấn Độ cũng bị Cyclopia. (Ảnh: Internet)
Một em bé tại Ấn Độ cũng bị Cyclopia. (Ảnh: Internet)

Vào năm 2011, một em bé sinh ra ở Ấn Độ cũng mắc phải Cyclopia và chỉ sống sót được một ngày, mặc dù có miệng. Năm 2006, một bé khác sinh ra ở Ấn Độ cũng mắc phải chứng bệnh lạ này và sống sót được một tháng thì mất.